Tin tức

"Về Nhà Ăn Tết" 2020 – chắp cánh ước mơ gắn kết ngày Tết cho 2.000 người lao động

Mỗi chiếc vé máy bay/vé xe khách gửi trao cho 2.000 người lao động có ý chí vươn lên trong cuộc sống, trở về sum họp bên gia đình trong dịp Tết Canh Tý sắp tới, không chỉ là niềm vui, mà còn là động lực cống hiến và lan toả sự thành công, niềm cảm hứng đến nhiều người lao động hơn nữa.

"Về Nhà Ăn Tết" là chương trình CSR (trách nhiệm xã hội) thường niên của SABECO, với sứ mệnh đưa hàng nghìn người lao động có ý chí vươn lên trong cuộc sống trở về sum họp bên gia đình.

Những người lao động này không nhất thiết phải có được thành tựu mang tầm vóc lớn lao, nhưng bằng mọi sự nỗ lực, kiên định và không ngừng phát triển, họ mang lại nhiều đổi thay tích cực cho cộng đồng xung quanh và cho chính bản thân mình. Bởi với họ, cuộc sống chỉ có thể đi lên.

Tiếp nối thành công của chiến dịch "Về Nhà Ăn Tết" 2019, trong dịp Tết Canh Tý 2020, SABECO quay trở lại với mục tiêu biến ước mơ sum vầy bên gia đình của 2.000 người lao động thành hiện thực. Mỗi chiếc vé máy bay, vé xe trao tặng không chỉ khích lệ tinh thần hăng say lao động mà còn là món quà thiết thực dành cho người lao động. 

Không phải chen chúc ở bến xe đông đúc, được đưa đón tận nhà, được trải nghiệm dịch vụ trên chuyên cơ, đó là lúc niềm vui của mỗi người lao động nhân lên gấp bội, để họ có động lực cống hiến và lan toả sự thành công đến nhiều người lao động hơn nữa.

Về Nhà Ăn Tết 2020 – chắp cánh ước mơ gắn kết ngày Tết cho 2.000 người lao động - Ảnh 1.

Chị Bùi Thị Nga (quê Quảng Trị), hiện là Tổ trưởng mảng Đào tạo và Quan hệ lao động - Phòng Nhân sự của Công ty Pouyuen Việt Nam, đã có 13 năm cống hiến hết sức mình cho công việc. Năm vừa qua, chị là thủ lĩnh thanh niên công nhân thành phố tiêu biểu cấp thành phố, được vinh dự đại diện công ty tham dự Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Toàn quốc tại Hà Nội. 

Chị năng nổ với các hoạt động chung trên cương vị của mình, như tổ chức sinh nhật đoàn viên công ty, hoạt động về nguồn, đi cắm trại, hoạt động thể thao, tổ chức giải bóng đá, toàn bộ số tiền của giải thưởng dành để mua quà tặng cho trường chuyên biệt quận Bình Tân.

Lần đầu tiên sau 9 năm kết hôn, chị nhận được một tấm vé về nhà ăn Tết tại quê chồng ở Bắc Giang. "Năm nay tôi được về cùng con, còn ông xã về trước. Tôi vừa vui vừa xen lẫn hồi hộp, tò mò Tết Bắc Giang có giống Tết Quảng Trị không. Đây là lần đầu tiên tôi được về nhà ăn Tết với chương trình của SABECO, không biết điều gì tuyệt vời nữa đang đợi mình phía trước" - chị Nga tâm sự. 

Về Nhà Ăn Tết 2020 – chắp cánh ước mơ gắn kết ngày Tết cho 2.000 người lao động - Ảnh 2.

Những người lao động trên chuyến bay đặc biệt về quê ăn Tết năm 2019.

Anh Tăng Quốc Hà (quê tại xã Hồng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An), là nhân viên tổ sản xuất, Công ty Vision. Anh làm việc tại đây được 6 năm, thường 1-2 năm về nhà đón Tết 1 lần. 

Anh Hà nhận được thành tích lao động xuất sắc nhiều năm liền, với nhiều sáng kiến giúp giảm bớt nhân công, tăng năng suất lao động. Nhận thấy việc đóng gói hàng hoá mỗi lần tốn 2-3 người mới hoàn thành, anh đề xuất tạo một cự hàng, mỗi lần cho hàng vào cự chỉ cần một người xếp, công việc vừa nhanh hơn trước lại bớt tốn nhân lực. Nhiều năm liền, anh đạt danh hiệu lao động chuyên cần, có thành tích tốt, nhận nhiều giấy khen trực tiếp của công ty.

"Khi công đoàn báo tin tôi được nhận vé máy bay về nhà ăn Tết, tôi rất vui. Đặc biệt, vợ tôi làm việc trong khâu đóng hàng cùng công ty cũng được thành tích xuất sắc và nhận thêm một vé nữa. Vợ đang mang thai đứa con đầu lòng nên việc được về nhà ăn Tết bằng máy bay thuận tiện cho hai vợ chồng. Niềm vui như nhân 3, Tết năm nay ấm áp cho cả gia đình" - anh Hà xúc động.

Về Nhà Ăn Tết 2020 – chắp cánh ước mơ gắn kết ngày Tết cho 2.000 người lao động - Ảnh 3.

SABECO và Trung ương Đoàn trao tặng 2.000 vé cho đại diện các tỉnh tại lễ công bố chương trình.

Anh Quang Thiện (quê Đồng Hới, Quảng Bình) - Tổ trưởng phòng cắt của công ty may mặc Supersoft, đã có 15 năm kinh nghiệm làm việc. Trên cương vị của mình, anh liên tục đốc thúc nhân viên, động viên khích lệ họ tăng hiệu suất lao động, cùng nhân viên của mình làm tăng ca để đảm bảo số lượng lẫn chất lượng đơn hàng. Anh cũng là người luôn tìm hiểu khả năng của nhân viên để phân công công việc theo sở trường của họ.

Ngoài công tác tổ trưởng phòng cắt, anh Thiện còn là Bí Thư chi đoàn của công ty, thường xuyên tổ chức các hoạt động cho anh chị em công nhân như: lập nhóm phát cơm từ thiện hàng tuần, các chương trình thăm các lớp tình thương,... thăm hỏi giúp đỡ vật chất và tinh thần cho anh chị em đoàn viên công nhân khó khăn.

"Mỗi lần về quê tôi thường đi xe khách, chưa lần nào được đi máy bay vì giá vé đắt đỏ. Năm nay là lần đầu tiên tôi được nhận vé "Về Nhà Ăn Tết" bằng máy bay của SABECO, tôi vừa vui vừa hồi hộp. Sắp tới, tôi sẽ về ăn tết cùng cả gia đình, vợ và 2 con" - anh Thiện chia sẻ.

Đại diện SABECO chia sẻ: "Với thông điệp "Về Nhà Ăn Tết – Gắn Kết Như Rồng", SABECO trân trọng mỗi thành công của người lao động vì thành công nào cũng đều góp phần tạo nên thành công lớn của doanh nghiệp, kiến tạo thành công chung của đất nước. Chương trình tôn vinh và khích lệ những tấm gương thành công, những câu chuyện truyền cảm hứng về sự nỗ lực và ý chí vươn, đồng thời cũng lan toả những năng lượng tích cực trong thời điểm năm mới sang".

WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Điều phi thường nhỏ bé.Đó là câu chuyện về những điều phi thường được tạo nên từ những con người bình thường, giản dị nhất. Chính những phép màu, những điều dẫu nhỏ bé nhưng phi thường này, càng khiến chúng ta thêm tin vào vẻ đẹp của cuộc sống, của lòng nhân ái, và của chính con người.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh và bình chọn cho những câu chuyện, nhân vật mà bạn thấy xứng đáng tại WeChoice Awards 2019 Thời gian bình chọn từ ngày 31/12/2019 đến 23h59 ngày 11/01/2020. Truy cập wechoice.vn để lan tỏa niềm cảm hứng ngay hôm nay.

Về Nhà Ăn Tết 2020 – chắp cánh ước mơ gắn kết ngày Tết cho 2.000 người lao động - Ảnh 5.
Tin khác