Tin tức

Sơn Tùng M-TP: "Đọc câu chuyện của Vì Quyết Chiến, tôi đã chợt nghĩ có lúc nào mình để em trai mình cô đơn không”?

Trong vai trò thành viên trẻ nhất của Hội đồng thẩm định WeChoice Awards, Sơn Tùng M-TP đã thực sự bị ấn tượng bởi những điều nhỏ bé nhưng phi thường trong câu chuyện của mỗi nhân vật.

Sau nhiều năm lọt đề cử, Sơn Tùng M-TP đã chính thức trở thành một trong 5 thành viên quan trọng nhất của Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2019. Trước đó, anh đã từng vinh dự được xướng tên ở hạng mục Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice 2014, Top 10 Nhân vật truyền cảm hứng của WeChoice 2014 & 2017.

Thành công của Sơn Tùng chính là ví dụ điển hình nhất cho việc người trẻ có thể làm bất cứ điều gì mà họ muốn, chỉ cần có đủ bản lĩnh, đam mê và lao động chăm chỉ. Tùng có thể ngã, nhưng chưa bao giờ ngừng bước tiếp. Gặp gỡ Sơn Tùng M-TP trước thềm Gala đêm chung kết trao giải Wechoice 2019, anh đã có rất nhiều những chia sẻ trong lần đầu đảm nhiệm vai trò lớn này.

Clip: Sơn Tùng chia sẻ những cảm xúc khi lần đầu xuất hiện với vai trò mới tại Wechoice Awards 2019.

Sơn Tùng M-TP: Đọc câu chuyện của Vì Quyết Chiến, tôi đã chợt nghĩ có lúc nào mình để em trai mình cô đơn không”? - Ảnh 2.

Từng được vinh danh ở nhiều hạng mục khác nhau tại các mùa WeChoice trước nhưng đến năm nay Sơn Tùng lại được lựa chọn vào vị trí vô cùng quan trọng - thành viên hội đồng thẩm định WeChoice 2019. Cảm xúc của anh hiện tại như thế nào, có điều gì khác biệt không?

Chắc chắn là khác biệt rồi. Cảm xúc đầu tiên mà sự khác biệt này mang đến đó chính là niềm vinh dự. Vị trí hội đồng thẩm định đòi hỏi tôi phải có sự chuẩn bị về cả thông tin, kiến thức cũng như góc nhìn quan sát sâu hơn. Từ đó có những đóng góp cùng với những thành viên trong hội đồng. Họ đều những người vô cùng quan trọng, có tầm nhìn ở nhiều lĩnh vực khác nhau nên tôi tin chắc đây sẽ là những trải nghiệm vô cùng thú vị và tuyệt vời.

Vị trí của tôi năm trước đây có thể chỉ là một Sơn Tùng M-TP xoay quanh lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật của riêng mình. Thế nhưng, vai trò mới này đã mở ra cơ hội để tôi có thể mở mang tầm nhìn về những vấn đề liên quan đến đời sống hay các khía cạnh xã hội. Tuy nhiên, dù xuất hiện ở vị trí gì đi chăng nữa thì những điều mà tôi đang cố gắng đóng góp cho WeChoice sẽ luôn là một mảnh ghép đẹp đẽ, giúp cho bức tranh truyền cảm hứng này ngày càng to lớn, lan toả và gần gũi với mọi người hơn.

Sơn Tùng M-TP: Đọc câu chuyện của Vì Quyết Chiến, tôi đã chợt nghĩ có lúc nào mình để em trai mình cô đơn không”? - Ảnh 3.

Nhiều người hào hứng nhưng cũng có ý kiến cho rằng vị trí này vẫn đang là một chiếc áo còn quá rộng so với những trải nghiệm của Sơn Tùng với nghệ thuật. Phải ngồi chung với toàn những cây đa cây đề có sức ảnh hưởng lớn, áp lực lần này với anh hẳn cũng sẽ rất lớn?

Tôi và tất cả những anh chị được BTC lựa chọn vào ghế hội đồng thẩm định chắc hẳn phải có lý do và dựa trên một tiêu chí nào đó phù hợp với lĩnh vực đang hoạt động. Hơn thế nữa đây là một chương trình có ảnh hưởng rất lớn đến với giới trẻ nói riêng và xã hội nói chung chính vì thế mỗi vị trí chắc chắn đều được cân đo đong đếm rất cẩn thận.

Chính vì tin tưởng vào sự lựa chọn đó nên tôi sẽ biến tất cả những áp lực kia trở thành những đóng góp có giá trị mà một người ưa mạo hiểm đã làm, đang làm và sẽ làm. Thay vì lo sợ một ai đó đặt cho mình một chiếc áo quá rộng thì hãy biết trân trọng cơ hội, trân trọng người đã tạo cho mình niềm tin để mình có thể mặc chiếc áo rộng đó một cách đẹp nhất.

Sơn Tùng M-TP: Đọc câu chuyện của Vì Quyết Chiến, tôi đã chợt nghĩ có lúc nào mình để em trai mình cô đơn không”? - Ảnh 4.

2019 là một năm thăng hoa của nhiều sản phẩm âm nhạc cũng như những hoạt động xã hội đầy tính nhân văn. Tiêu chí riêng của Sơn Tùng với một giải thưởng truyền cảm hứng là như thế nào?

Tôi sẽ bị lay động bởi một câu chuyện có thể truyền cảm hứng được với số đông khán giả. Chúng ta cần làm nhiều điều tích cực hơn cho cuộc sống này nhằm lan toả và nhân rộng nó ra toàn xã hội.

WeChoice năm nay có chủ đề mang tên Điều Phi Thường Nhỏ Bé, Sơn Tùng cảm nhận thông điệp này như thế nào?

Đối với tôi, đây là một chủ đề rất thú vị, nối tiếp một chuỗi những chủ đề đã vô cùng ý nghĩa của WeChoice những năm trước như Mặt Trời Ẩn Trong Tim, Bình Tĩnh Sống... Chỉ cần nghe cái tên này thôi, không chỉ bản thân tôi mà tất cả mọi người cũng nhận ra rằng: Để tạo nên một cảm hứng, bạn không cần phải là một người có tên tuổi thật khủng khiếp, cũng không cần phải làm những điều quá vĩ đại hay hô hào thật to ở ngoài kia. Hãy cứ làm những điều nhỏ bé bằng cả trái tim mình, khi đó những tinh thần tốt đẹp sẽ trở thành một làn gió tiên phong trong một chuỗi hiệu ứng lan toả. Hãy là chính mình cứ nhỏ bé nhưng sống và hành động phi thường.

Sơn Tùng M-TP: Đọc câu chuyện của Vì Quyết Chiến, tôi đã chợt nghĩ có lúc nào mình để em trai mình cô đơn không”? - Ảnh 5.

Điều nhỏ bé mà phi thường nhất mà Sơn Tùng từng làm là gì?

Tôi nghĩ rằng chúng ta không thể trở thành hội đồng thẩm định cho chính cuộc đời mình được thế nên WeChoice mới cần một hội thẩm định đấy. Với câu hỏi này, tôi nghĩ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hay khán giả của mình sẽ có câu trả lời một cách công tâm nhất.

Sự thay đổi cũng chính là tinh thần được thể hiện rõ nét ở các đề cử năm nay, Sơn Tùng nghĩ sao về điều này?

Thay đổi với bản thân là điều mà tôi luôn theo đuổi trong sự nghiệp của mình. Chịu cập nhật, chịu thay đổi một cách thích hợp cũng chính là cách bạn thể hiện xu thế vận động không ngừng và hoàn thiện bản thân ở một cấp độ hoàn hảo hơn. Với WeChoice năm nay, sự thay đổi cũng được thể hiện rõ nét trong các đề cử truyền cảm hứng. Những vấn đề liên quan đến môi trường, giải pháp, nhân vật cũng đều được WeChoice giới thiệu và vinh danh.

Sơn Tùng M-TP: Đọc câu chuyện của Vì Quyết Chiến, tôi đã chợt nghĩ có lúc nào mình để em trai mình cô đơn không”? - Ảnh 6.

Đến thời điểm này, đề cử nào đang gây ấn tượng với Sơn Tùng nhiều nhất?

Tất cả những câu chuyện truyền cảm hứng của WeChoice năm nay đều có những cung bậc cảm xúc và ở những khía cạnh khác nhau. Nhưng vì được sinh ra trong một gia đình rất tình cảm và nhiều yêu thương nên câu chuyện của Vì Quyết Chiến đã đem đến cho tôi rất nhiều cảm xúc. Khi nhìn vào cậu bé nhỏ nhắn đó tôi cảm được một sự dũng cảm phi thường. Khi đọc qua câu chuyện của Chiến, tôi đã dừng lại và hỏi chính bản thân mình: "Hey, đã có lúc nào mình để em trai mình cảm thấy cô đơn không? Đã có lúc nào mình không hoàn thành được trách nhiệm của một người anh với em trai mình chưa? Những câu hỏi đó xuất hiện trong đầu rất nhiều để rồi tôi càng biết yêu quý và trân trọng không chỉ gia đình mà rất nhiều người xung quanh cuộc sống.

Sơn Tùng M-TP: Đọc câu chuyện của Vì Quyết Chiến, tôi đã chợt nghĩ có lúc nào mình để em trai mình cô đơn không”? - Ảnh 7.

Ở tuổi 25, Sơn Tùng gần như đang bỏ xa rất nhiều nghệ sĩ khác trong showbiz. Cảm hứng của Sơn Tùng về sự quyết liệt, thành công là gì?

Tôi nghĩ đó là âm nhạc. Vì âm nhạc là thứ mang tôi đến khán giả và đưa khán giả đến với tôi. Bởi thế, âm nhạc sẽ luôn là cảm hứng mãnh liệt nhất để tôi có thể làm mọi điều điên rồ trong sự nghiệp. Tôi nghĩ rằng chúng ta chỉ có 1 tuổi trẻ thôi thời gian đâu mà ngồi đó do dự? Hãy cứ làm những gì mình muốn!

Sơn Tùng M-TP: Đọc câu chuyện của Vì Quyết Chiến, tôi đã chợt nghĩ có lúc nào mình để em trai mình cô đơn không”? - Ảnh 8.

Ai là người truyền cảm hứng tới Sơn Tùng?

Tôi được truyền cảm hứng bởi tất cả mọi người xung quanh từ bố mẹ em trai, bạn bè, đồng nghiệp. Có những câu chuyện cảm hứng tốn rất nhiều thời gian để ngồi xuống tâm sự hay chia sẻ. Nhưng cũng có những câu chuyện không thể dùng bất cứ từ ngữ nào để tả được. Đôi khi chỉ một hành động cũng đủ để cho mình rất nhiều suy ngẫm và truyền cảm hứng, giúp mỗi người thấy được rằng ngày hôm nay của mình thật đẹp, thật đáng sống ra làm sao! Chính vì thế tôi luôn yêu cuộc sống này vô cùng!

Sơn Tùng M-TP: Đọc câu chuyện của Vì Quyết Chiến, tôi đã chợt nghĩ có lúc nào mình để em trai mình cô đơn không”? - Ảnh 9.

Thành công quá lớn, tiềm lực quá mạnh khiến nhiều người nghĩ rằng những gì Sơn Tùng làm được hôm nay là bình thường và quá dễ. Đây có phải là cái khó lớn nhất trên chặng đường của anh?

Tôi không nghĩ đó là khó khăn đối với mình, quan trọng là bản thân hiểu mình muốn gì, lên kế hoạch và hiểu được điều đó. Tôi không bao giờ ngồi đó và hỏi bản thân mình rằng: Không biết mọi người ngoài kia có hiểu được mình đã phải đánh đổi những gì để đạt được những điều tầm thường đó không? Nhưng có một điều mà tôi chắc chắn sẽ làm là không bao giờ đi lại những con đường mình đã từng đi mà sẽ luôn là những cung đường mới, những ẩn số mới.

Sơn Tùng M-TP: Đọc câu chuyện của Vì Quyết Chiến, tôi đã chợt nghĩ có lúc nào mình để em trai mình cô đơn không”? - Ảnh 10.

2019 đánh dấu cột mốc 6 năm WeChoice với rất nhiều những cung bậc cảm xúc. Dõi theo Wechoice từ mùa đầu đến nay Sơn Tùng cảm nhận như thế nào về giải thưởng này?

Cảm xúc của tôi với WeChoice vẫn nguyên vẹn như những ngày đầu tiên. WeChoice là một chương trình rất ý nghĩa được ra đời để vinh danh những câu chuyện truyền cảm hứng ở bất kì lĩnh vực nào, con người nào. Thế nên mỗi lần nhắc đến Wechoice tôi luôn dành một cảm xúc đặc biệt. Hi vọng rằng giải thưởng này sẽ luôn giữ được ngọn lửa nhân văn này để lan toả và truyền rộng ra ngoài xã hội. Chúng ta hãy tạo ra 1 cuộc sống tràn ngập ánh sáng, niềm tin và yêu thương. Hãy nhớ rằng một suy nghĩ tích cực có thể thay đổi được hàng ngàn cuộc sống tiêu cực ở ngoài kia.

Sơn Tùng M-TP: Đọc câu chuyện của Vì Quyết Chiến, tôi đã chợt nghĩ có lúc nào mình để em trai mình cô đơn không”? - Ảnh 11.
Sơn Tùng M-TP: Đọc câu chuyện của Vì Quyết Chiến, tôi đã chợt nghĩ có lúc nào mình để em trai mình cô đơn không”? - Ảnh 12.

Sơn Tùng M-TP: Đọc câu chuyện của Vì Quyết Chiến, tôi đã chợt nghĩ có lúc nào mình để em trai mình cô đơn không”? - Ảnh 14.
Sơn Tùng M-TP: Đọc câu chuyện của Vì Quyết Chiến, tôi đã chợt nghĩ có lúc nào mình để em trai mình cô đơn không”? - Ảnh 15.
Sơn Tùng M-TP: Đọc câu chuyện của Vì Quyết Chiến, tôi đã chợt nghĩ có lúc nào mình để em trai mình cô đơn không”? - Ảnh 16.

Cảm ơn Sơn Tùng về chia sẻ!

Tin khác