Tin tức

Sao Việt lẫn dàn KOLs nổi tiếng vẫn chăm chỉ tái chế quần áo cũ dù dư tiền mua đồ mới

Có thể nói, việc tái sử dụng quần áo cũ không chỉ là cách họ tiết kiệm cho chính mình, mà còn là cách họ bảo vệ môi trường nữa.

Bảo vệ môi trường không chỉ dừng lại ở việc bạn hạn chế dùng đồ nhựa, thu gom bớt rác thải mà còn nằm ở chính việc tái sử dụng quần áo cũ nữa. Việc tận dụng đồ cũ, hạn chế mua quần áo mới, không chỉ là cách tiết kiệm cho hầu bao của chính mình mà còn là cách bạn thể hiện sự quan tâm với môi trường xung quanh. Trên thực tế, có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng, fashionista, fashionisto Việt cũng rất chăm dùng đồ cũ đấy, chỉ là bạn không để ý tới mà thôi.

Sao Việt lẫn dàn KOLs nổi tiếng vẫn chăm chỉ tái chế quần áo cũ dù dư tiền mua đồ mới - Ảnh 1.

Khác với nhiều người lầm tưởng, Quỳnh Anh Shyn trên thực tế không phải lúc nào cũng dùng đồ hiệu đắt đỏ mới tinh tươm. Trái lại, cô nàng rất chăm săn đồ cũ và thường tự tay tái chế quần áo. Đơn cử là lần tham dự thử thách của Cuộc chiến trộm nhựa, cô nàng đã biến một chiếc jeans trơn cơ bản thành jeans rách cực kỳ cá tính như thế này.

Sao Việt lẫn dàn KOLs nổi tiếng vẫn chăm chỉ tái chế quần áo cũ dù dư tiền mua đồ mới - Ảnh 2.

Bản thân là người thích săn đồ độc lạ và sẵn sàng đầu tư cho những item chỉ diện được 1, 2 lần nhưng giờ Alex Fox vẫn cố gắng tái sử dụng quần áo và mix theo nhiều cách khác nhau. Như thế vừa tiết kiệm cho chính mình, vừa giảm thiểu năng lượng sản xuất. Và có thể bạn chưa biết, sợi polyester, hay nút, dây kéo trên quần áo cũng chứa nhựa đấy.

Sao Việt lẫn dàn KOLs nổi tiếng vẫn chăm chỉ tái chế quần áo cũ dù dư tiền mua đồ mới - Ảnh 3.

Với Phương Hà, bạn không nhất thiết phải mua quá nhiều áo phông mà chỉ cần chú ý mix nó với các loại quần/váy khác nhau rồi thêm thắt các phụ kiện như túi xách hay giày dép là đã có ngay set đồ mới mẻ. Như thế vừa có thể phát huy tính sáng tạo của bản thân, vừa có thể bảo vệ môi trường.

Sao Việt lẫn dàn KOLs nổi tiếng vẫn chăm chỉ tái chế quần áo cũ dù dư tiền mua đồ mới - Ảnh 4.

Vlogger Giang Ơi cho rằng, cách dễ dàng nhất để giảm thiểu việc mua đồ, bảo vệ môi trường là hãy mua những món đồ thực sự cơ bản. Có như thế, bạn sẽ tái sử dụng được nhiều lần, trong nhiều hoàn cảnh. Lựa chọn của cô gồm: áo phông, tank top, áo sơmi, quần short jeans, chân váy và jeans trơn.

Sao Việt lẫn dàn KOLs nổi tiếng vẫn chăm chỉ tái chế quần áo cũ dù dư tiền mua đồ mới - Ảnh 5.

“Đẹp nhưng chẳng cần phải mới” chính là tuyên ngôn mà Dạ Miêu góp phần bảo vệ môi trường bằng cách “khai quật” hết những chiếc áo sơ mi cũ trong tủ đồ của mình để mix thành một out-fit mới.

Sao Việt lẫn dàn KOLs nổi tiếng vẫn chăm chỉ tái chế quần áo cũ dù dư tiền mua đồ mới - Ảnh 6.

Stylist Kelbin Lei luôn có thói quen giữ đồ rất cẩn thận, cùng một món đồ hay phụ kiện đều có thể mix & match nhiều lần để có những outfits khác nhau. Cách làm này vừa tiết kiệm lại vừa bảo vệ môi trường. Trong ảnh là cách Kelbin Lei trải qua thử thách biến một món đồ cũ mặc thành một outfit mới một cách xuất thần.

Sao Việt lẫn dàn KOLs nổi tiếng vẫn chăm chỉ tái chế quần áo cũ dù dư tiền mua đồ mới - Ảnh 7.

Không hổ danh là một nàng hậu đa tài, Ngọc Hân làm ngay một chiếc túi mới từ quần bò cũ đã không mặc từ lâu. Với những đường cắt may đơn giản cùng một ít vải phối thì bất kỳ ai cũng có thể "tậu" cho mình một em túi đựng cả thế giới như thế này.

Sao Việt lẫn dàn KOLs nổi tiếng vẫn chăm chỉ tái chế quần áo cũ dù dư tiền mua đồ mới - Ảnh 8.

Bảo Anh cũng là một ngôi sao vàng trong làng tận dụng đồ cũ. Rõ ràng là, cô thừa sức mua tới vô vàn chiếc bodysuit khác nhau nhưng Bảo Anh vẫn nhất mực "sủng ái" chiếc màu đen này và mix nó với nhiều kiểu quần/chân váy.

Sao Việt lẫn dàn KOLs nổi tiếng vẫn chăm chỉ tái chế quần áo cũ dù dư tiền mua đồ mới - Ảnh 9.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo cũng là một người năng tái sử dụng quần áo. Cô từng tạo thiện cảm rất tốt trong lòng người hâm mộ vì mặc đi mặc lại một chiếc váy từ lúc bầu bí cho đến lúc sinh xong. Ngoài ra, còn có một item khác được Đặng Thu Thảo cưng chiều và dùng khá nhiều lần là chiếc quần culotte chấm bi này.

Sao Việt lẫn dàn KOLs nổi tiếng vẫn chăm chỉ tái chế quần áo cũ dù dư tiền mua đồ mới - Ảnh 10.

Ngọc Trinh cũng là một trường hợp gây bất ngờ. Cô nổi tiếng là người shopping cực nhiều nhưng lại có lúc giữ một chiếc váy tới 8 năm trời rồi tái sử dụng lại.

Sao Việt lẫn dàn KOLs nổi tiếng vẫn chăm chỉ tái chế quần áo cũ dù dư tiền mua đồ mới - Ảnh 11.

Ông xã Hà Tăng - Louis Nguyễn có lẽ là một trong những người đàn ông chăm mặc đồ cũ nhất showbiz Việt. Cùng một bộ áo dài, anh vẫn mặc đi mặc lại trong các dịp quan trọng như lễ cưới cho đến ngày lễ Tết.

WeDo Cuộc Chiến Trộm Nhựa (nằm trong khuôn khổ WeChoice) là một thử thách môi trường hoàn toàn khác mang trong mình sứ mệnh của các "phản anh hùng" bất bình với thực trạng rác nhựa.

Dự án gồm chuỗi 30 thử thách nhằm thay đổi thói quen sử dụng nhựa của người trẻ. Cuộc Chiến Trộm Nhựa đã chính thức diễn ra, cùng theo dõi các thông tin từ chương trình tại website: https://cuocchientromnhua.wechoice.vn/ và đừng quên tham gia để có cơ hội trở thành những Kẻ Trộm Nhựa đình đám - những hiệp sĩ bảo vệ môi trường nhé!

Sao Việt lẫn dàn KOLs nổi tiếng vẫn chăm chỉ tái chế quần áo cũ dù dư tiền mua đồ mới - Ảnh 13.
Tin khác