Tin tức

Sao Vbiz thú nhận thói quen sử dụng nhựa: Vì sở thích uống cafe mà “vô tư” dùng rất nhiều nhựa và ống hút mỗi ngày!

Minh Hằng, Minh Tú, Chi Pu và Tú Anh lần lượt thú nhận thói quen sử dụng và thải nhựa hằng ngày của chính mình.

"WeDo - Cuộc Chiến Trộm Nhựa" được thực hiện bởi Kenh14.vn cùng hashtag #19020challenge đang là một trong những từ khoá được giới trẻ chia sẻ và tìm kiếm nhiều trên MXH suốt những ngày qua. #19020challenge mục tiêu giảm thiểu rác nhựa từ 190gram/ ngày thành con số 0 đến nay đã chiêu mộ được rất nhiều "kẻ trộm" với nhiều cấp độ nhưng cùng một điểm chung là ai cũng đều hào hứng nhập cuộc hơn bao giờ hết.

Hiện tại, tất cả những "chiến binh" trộm nhựa đang cùng nhau vượt qua các thử thách ở cấp độ thứ nhất - "Dân thường vô dụng", bao gồm: Thử thách 1- Biến rác thải nhựa thành kho báu; Thử thách 2 - Lôi kéo đồng bọn cùng tham gia; Thử thách 3: Idol sống xanh. Dạo một vòng trên Facebook hay Instagram, không khó để bắt gặp những "chiến tích" mà những Kẻ Trộm Nhựa đã đạt được. Từ đó mới thấy, sử dụng nhiều đồ nhựa là thói quen hằng ngày mà rất nhiều người trong chúng ta mắc phải.

Sao Vbiz thú nhận thói quen sử dụng nhựa.

Kể cả các nghệ sĩ Vbiz với tần suất di chuyển, làm việc liên tục và nhanh chóng. Không thể tránh khỏi những bữa ăn vội vã, những chuyến đi quay xa với rất nhiều đồ đạc và túi nhựa, ly nhựa phát huy gần như tối đa tác dụng. Trong cuộc trò chuyện cùng "Kẻ trộm nhựa", Minh Hằng, Minh Tú, Chi Pu và Tú Anh lần lượt thú nhận thói quen này của chính mình. Theo tiết lộ, sử dụng ly nhựa vì sở thích uống cà phê là một trong những nguyên nhân được liệt kê hằng đầu.

Mình rất thích uống cà phê và gần như mỗi ngày đều phải uống một ly cà phê buổi sáng. Nếu sử dụng toàn nhựa thì ít nhất phải thải ra môi trường ly, uống hút nhựa. Do đó Hằng đã mua một bộ sưu tập ly, mỗi sáng thay đổi một cái. Dù chỉ là những việc nhỏ nhưng dần dần mình có thể làm được những việc lớn hơn - Minh Hằng.

Sở thích uống cà phê là một trong những nguyên nhân chính khiến Minh Hằng phải sử dụng nhiều đồ nhựa. Nhưng nữ ca sĩ đang dần thay đổi những thói quen nhỏ bằng ly mang đi, từ đó làm những việc lớn hơn.

Trước đây đi đâu mình cũng tay xách nách mang toàn túi nhựa nhưng giờ mình tiết chế hơn, mua gì thì tự mang túi vải hoặc túi giấy để thân thiện mới môi trường - Chi Pu.

Sao Vbiz thú nhận thói quen sử dụng nhựa: Đa số đều thải nhiều nhựa vì sở thích uống cà phê mỗi sáng! - Ảnh 3.
Sao Vbiz thú nhận thói quen sử dụng nhựa: Đa số đều thải nhiều nhựa vì sở thích uống cà phê mỗi sáng! - Ảnh 4.

Chi Pu thú nhận trước đây sử dụng nhiều túi nilong.

Hằng ngày mình sử dụng rất nhiều nhựa. Đi uống cà phê dùng ly, ống hút nhựa. Đắp mặt nạ bên trong là giấy nhưng cái vỏ bên ngoài cũng làm bằng nhựa. Mình còn nuôi một chú cún, quá trình chăm sóc em nó cũng thải ra khá nhiều nhựa ra môi trường - Minh Tú.

Sao Vbiz thú nhận thói quen sử dụng nhựa: Đa số đều thải nhiều nhựa vì sở thích uống cà phê mỗi sáng! - Ảnh 5.

Minh Tú thừa nhận một ngày bản thân mình sử dụng khá nhiều đồ nhựa.

Sao Vbiz thú nhận thói quen sử dụng nhựa: Đa số đều thải nhiều nhựa vì sở thích uống cà phê mỗi sáng! - Ảnh 6.

Quá trình chăm sóc chú cún cưng cũng thải ra môi trường nhiều nhựa.

Sao Vbiz thú nhận thói quen sử dụng nhựa: Đa số đều thải nhiều nhựa vì sở thích uống cà phê mỗi sáng! - Ảnh 7.

Cô tái sử dụng đồ nhựa làm hộp đựng bút.

Trước đây mình dùng nhiều túi nilong, ống hút nhựa nhưng sau này mình đã thay bằng túi vai để đi chợ, ống hút tre hoặc không sử dụng ống hút - Tú Anh

Sao Vbiz thú nhận thói quen sử dụng nhựa: Đa số đều thải nhiều nhựa vì sở thích uống cà phê mỗi sáng! - Ảnh 8.

Tú Anh trước đây sử dụng nilong, ống hút nhựa nhưng đến nay đã hạn chế hơn.

Sao Vbiz thú nhận thói quen sử dụng nhựa: Đa số đều thải nhiều nhựa vì sở thích uống cà phê mỗi sáng! - Ảnh 9.

Cô còn tái chế những chiếc vỏ chai nhựa làm chậu cây cực xinh xắn.

Ngày mai sẽ là thử thách số 4: THÚ NHẬN, được coi là một thử thách quan trọng trong chuỗi 30 thử thách của WeDo - Cuộc Chiến Trộm Nhựa Các bạn hãy cùng hẹn 8h00 sáng mai để tham gia thử thách và trở thành 1 trong 50 người nhanh nhất nhận được phần quà đặc biệt của cuộc chiến cam go này nhé!

Sao Vbiz thú nhận thói quen sử dụng nhựa: Đa số đều thải nhiều nhựa vì sở thích uống cà phê mỗi sáng! - Ảnh 10.

Truy cập website: https://cuocchientromnhua.wechoice.vn/ để cùng tham gia và hưởng ứng chiến dịch WeDo - Cuộc Chiến Trộm Nhựa ngay hôm nay!

WeDo Cuộc Chiến Trộm Nhựa (nằm trong khuôn khổ Wechoice) là một thử thách môi trường hoàn toàn khác mang trong mình sứ mệnh của các "phản anh hùng" bất bình với thực trạng rác nhựa.

Chiến dịch gồm chuỗi 30 thử thách nhằm thay đổi thói quen sử dụng nhựa của người trẻ. Cuộc Chiến Trộm Nhựa chính thức bắt đầu, cùng theo dõi các thông tin từ chương trình tại website: https://cuocchientromnhua.wechoice.vn/ và đừng quên tham gia để có cơ hội trở thành những Kẻ Trộm Nhựa đình đám - những hiệp sĩ bảo vệ môi trường nhé!

Sao Vbiz thú nhận thói quen sử dụng nhựa: Đa số đều thải nhiều nhựa vì sở thích uống cà phê mỗi sáng! - Ảnh 12.
Tin khác