Tin tức

Khang A Tủa bật khóc tại Gala WeChoice Awards 2019: "Em nghĩ chiếc cúp này không nên ghi tên em, nó nên ghi tên những cậu bé, cô bé ở quê em đã bị tụt lại trên con đường theo đuổi ước mơ”

Ngay trên sân khấu Gala WeChoice Awards 2019, chàng trai H'Mông Khang A Tủa đã khiến không ít người xúc động vì thông điệp ý nghĩa mà anh mang tới.

Trong đêm Gala WeChoice Awards 2019, Khang A Tủa - chàng trai H'Mông đầu tiên học ở Đại học Fulbright đã xuất sắc được tôn vinh nằm trong Top 5 Nhân vật Truyền cảm hứng. Chàng trai với chỏm tóc đuôi ngựa buộc cao và trang phục dân tộc đã dũng cảm đánh thức biết bao giấc mơ con chữ của người H'Mông. Qua câu chuyện và những hành động của mình, chàng trai dân tộc vượt cái nghèo, ôm giấc mơ bảo tồn văn hoá của chính đồng bào mình sẽ tiếp tục lan toả những giá trị tích cực trên suốt hành trình của họ trong tương lai.

Ngay tại sân khấu của Gala WeChoice Awards 2019, Khang A Tủa đã rất xúc động bày tỏ những cảm xúc chân thành của mình khi được xướng tên ở Top 5 Nhân vật Truyền cảm hứng. Nhiều khách mời cũng như khán giả còn vô cùng bất ngờ khi chứng kiến chàng trai H'Mông bật khóc trên sóng truyền hình.

Khang A Tủa vô cùng xúc động, bật khóc ngay trên sóng truyền hình khi được xướng tên vào Top 5 Nhân vật Truyền cảm hứng

Khang A Tủa đã có phần chia sẻ đầy xúc động trên sân khấu Gala WeChoice Awards 2019: "Đầu tiên cho Tủa gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người, quý vị khán giả và Hội đồng thẩm định đã bình chọn cho em. Thực sự em rất xúc động nhưng em nghĩ chiếc cúp này không nên ghi tên em, nó nên ghi tên những cậu bé, cô bé ở quê em đã bị tụt lại trên con đường theo đuổi ước mơ của mình. Em quá may mắn để có thể vượt qua rất nhiều người và đứng ở đây. Nhưng còn những người không được tôn vinh, những người đã tụt lại thì chúng ta không tôn vinh họ. Chiếc cúp này nên được khắc tên họ." Câu chuyện của Khang A Tủa đã thức tỉnh chúng ta về lòng nhân ái không giới hạn của một chàng trai kiên trì với một giấc mơ, một niềm đam mê dẫu có một xuất phát không thuận lợi.

Tuy ngày hôm nay, Tủa vẫn đang đối diện với bài toán sống sót qua những năm tháng đại học khi vừa phải trang trải cho bản thân mà vẫn gửi được tiền về giúp đỡ bố mẹ. Nhưng sau cùng, người ta thấy ở Khang A Tủa một tương lai giáo dục tươi sáng cho người H'Mông và giấc mơ Mù Căng Chải không chỉ nằm ở những ruộng lúa. Bởi chỉ những con người có ý thức dân tộc như Tủa mới hiểu quê hương cần gì và nên làm những gì. Có lẽ hành trình của Tủa sẽ còn nhiều khó khăn nhưng nghị lực của anh chàng khiến độc giả luôn tin tưởng vào nhiều số phận thoát nghèo kỳ diệu khác. Và chúng tôi gọi đây là sự lan tỏa của "Điều phi thường nhỏ bé" mà chàng trai dân tộc này mang lại.

Khang A Tủa bật khóc tại Gala WeChoice Awards 2019

Khang A Tủa bật khóc tại Gala WeChoice Awards 2019: Em nghĩ chiếc cúp này không nên ghi tên em, nó nên ghi tên những cậu bé, cô bé ở quê em đã bị tụt lại trên con đường theo đuổi ước mơ” - Ảnh 4.
Tin khác