Tin tức

Green Talk: Màn debate nảy lửa của dàn thí sinh hot nhất Trường Teen, đến MC Thùy Minh và Khánh Vy cũng cực kỳ tâm đắc!

Phủ xanh tưởng chừng là giải pháp “xưa như Trái Đất” nhưng đã được các bạn trẻ nâng cấp và đặt lên bàn cân nảy lửa: Có nên phản đối phong trào trồng cây như một phong trào cộng đồng?

Một số "trận chiến khí hậu" nguy hiểm diễn ra thời gian qua chứng minh ô nhiễm môi trường đã len lỏi đến từng ngóc ngách, gây ra những cảnh báo cho sức khỏe của con người và các nền kinh tế. Biến đổi khí hậu một phần bởi những vụ cháy rừng liên tiếp, đại dương "ngạt thở" vì lượng rác nhựa khổng lồ... Có thể ô nhiễm môi trường giờ chưa thực sự ảnh hưởng đến bạn nhưng nó đang là cuộc chiến sinh tồn của biết bao bạn trẻ và những người xung quanh.

Đừng nghĩ cuộc chiến khí hậu chỉ dừng lại trên bàn nghị sự hay là các vấn đề đao to búa lớn. Nó chỉ đơn giản hôm kia bạn bớt vài chiếc túi nylon khi đi chợ, hôm qua bạn bớt vài chiếc ống hút nhựa, cốc nhựa khi uống trà sữa hay chính hôm nay bạn "trồng bừa" một cái cây.

Green Talk: Màn debate nảy lửa của dàn thí sinh hot nhất Trường Teen, đến MC Thùy Minh và Khánh Vy cũng cực kỳ tâm đắc! - Ảnh 1.

Green Talk như một lời tạm biệt “xanh mát” khép lại hành trình WeDo Trồng Cây 2019.

Nối dài những chiến dịch môi trường đầy quyết liệt trong năm 2019, Wechoice cho ra đời chiến dịch WeDo Trồng cây cùng sự đồng hành của nhãn hàng OMO Matic. Với sứ mệnh làm đơn giản hóa việc trồng cây của mỗi người trẻ và lan toả tình yêu "màu xanh" đến tất cả mọi người, mọi thế hệ, WeDo ra đời mong muốn mang đến một diện mạo khác cho "phủ xanh" – một giải pháp tưởng chừng "xưa như Trái Đất" nhưng lại đầy tính thiết thực cho bài toán ô nhiễm môi trường. 

Mới đây, "Green Talk - trồng tương lai" trong chuỗi sự kiện WeDo Trồng cây đã được tổ chức tại Up Co-working Space Bách Khoa - Hà Nội như một lời tạm biệt "xanh mát" khép lại hành trình. Sự kiện thu hút sự quan tâm của nhiều gia đình cũng như các bạn trẻ. Hiếm khi cả ba thế hệ 8X, 9X, 10X mới có dịp ngồi cùng nhau và trở thành những "Vệ binh xanh lá".

Sự kiện thu hút sự quan tâm của nhiều gia đình cũng như các bạn trẻ. Hiếm khi cả ba thế hệ 8X, 9X, 10X mới có dịp ngồi cùng nhau và trở thành những "Vệ binh xanh lá".

Không chỉ được học cách trồng cây chuẩn "xanh", người tham gia còn được chứng kiến màn tranh biện nảy lửa của các thí sinh Trường Teen đình đám cho trận debate kiến nghị "Chúng tôi phản đối việc coi trồng cây như một phong trào cộng đồng".

Đội Ủng hộ là các bạn học sinh đến từ THPT Chuyên Ngoại Ngữ gồm Ngô Minh Kiên, Hoàng Mai Anh và Nguyễn Đình Khoa. Đội Phản đối là sự kết hợp đa sắc màu của ba bạn đến từ 3 trường khác nhau là Nguyễn Khánh Linh của THPT Chuyên Hạ Long, Hoàng Xuân Ngân của TH School và Nguyễn Việt Tùng của THPT Chuyên Nguyễn Huệ. 

Với sự giúp sức của ban cố vấn là MC Thùy Minh, Founder tổ chức Xanh Hà Nội Nguyễn Hoàng Nam và cố vấn chuyên môn tranh biện Cao Trí Dũng, màn debate đã thực sự khiến người xem "đã tai" trước những lý luận sắc bén, cùng những góc nhìn cực đa dạng đến từ hai đội.

Hai đội chơi với hai sắc màu và hai phong thái tranh biện khác nhau đã đem đến cái nhìn đa chiều về phong trào trồng cây.

Green Talk: Màn debate nảy lửa của dàn thí sinh hot nhất Trường Teen, đến MC Thùy Minh và Khánh Vy cũng cực kỳ tâm đắc! - Ảnh 4.

MC Thuỳ Minh - khách mời đặc biệt của Green Talk trong vai trò Ban giám khảo.

Green Talk: Màn debate nảy lửa của dàn thí sinh hot nhất Trường Teen, đến MC Thùy Minh và Khánh Vy cũng cực kỳ tâm đắc! - Ảnh 5.

Với sự dẫn dắt của cô bạn tài năng, xinh đẹp Khánh Vy, Green Talk mang đến những phút giây vui vẻ, thích thú.

Cô bạn Mai Anh từ đội Ủng hộ có lời mở đầu ấn tượng: "Phong trào trồng cây giống như viên kẹo ngọt, lúc đầu thì ngọt ngào nhưng thực chất lại rất tổn hại". Đội Ủng hộ cho rằng phong trào chỉ chú trọng số lượng chứ không chú trọng chất lượng nên không đánh được vào tâm lý của từng người. Bên cạnh đó, tính chất của phong trào cộng đồng sẽ đem lại cảm giác ỷ lại, đánh lừa thành công nên không có sự lan tỏa dẫn đến việc người tham gia không có sự nhận thức sâu sắc. Vậy nên, thay vào đó các bạn đến từ Chuyên Ngoại Ngữ chọn phương pháp giáo dục để tác động đến ý thức con người lâu dài và sâu sắc hơn.

Ở phía ngược lại, đội Phản đối lại cho rằng phong trào trồng cây giúp khắc phục ô nhiễm khí hậu, đem lại Trái Đất xanh-sạch-khỏe hơn. Bên cạnh đó phong trào cộng đồng có thể mang lại hiệu quả đám đông, thôi thúc những người trẻ muốn làm nhưng chưa dám làm có thêm động lực hành động. Hoạt động ý nghĩa được nhiều người hưởng ứng sẽ dễ xin được tài trợ, từ đó sống xanh được lan tỏa dễ hơn và có nhiều người biết hơn.

Green Talk: Màn debate nảy lửa của dàn thí sinh hot nhất Trường Teen, đến MC Thùy Minh và Khánh Vy cũng cực kỳ tâm đắc! - Ảnh 6.

Trước những lập luận sắc sén cùng phong thái tranh biện tự tin, đội Phản đối đã giành chiến thắng chung cuộc.

Trước những lập luận sắc sén cùng phong thái tranh biện tự tin, đội Phản đối đã giành chiến thắng chung cuộc. Bên cạnh đó màn debate nảy lửa của các bạn trẻ tài năng, người xem còn được dịp lắng nghe những tâm sự rất chân thực và xúc động về phong trào môi trường ở Việt Nam cũng như thực hành cách trồng cây đúng cách dưới sự hướng dẫn của chuyên gia "xanh" thực thụ là anh Nguyễn Hoàng Nam. 

Là founder của Xanh Hà Nội, tổ chức đang từng ngày thực hiện mục tiêu trông 1.000.000 cây xanh tại Hà Nội, anh Nam đã chia sẻ những góc nhìn rất mới rằng sống xanh không phải là chuyện gì quá đao to búa lớn và chúng ta cũng không nên dành cái nhìn quá gay gắt với những người không đi theo tôn chỉ sống xanh.

Nhiều em nhỏ say sưa học làm làm Vệ binh Xanh lá.


WeDo Trồng cây cùng với OMO Matic tin rằng những sự thay đổi tích cực dù chỉ nhỏ bé, nhưng chắc chắn khi cộng hưởng với nhau sẽ trở nên bùng nổ và lan toả nhiều hơn nữa đến cộng đồng. Tất cả chúng ta, dù ở thế hệ nào cũng đừng ngần ngại "bật" cảm hứng màu xanh. Bởi bạn biết không, Trái Đất sẽ xanh lên là từ chính trái tim chúng ta đấy!

Nhận thấy những sân chơi đang dần mất đi, những lấm bẩn vô tư của gia đình thiếu đi hứng khởi vì ô nhiễm không khí và nắng nóng ngột ngạt, OMO Matic đã quyết định thực hiện chiến dịch trồng cây mang trải nghiệm trở lại. OMO Matic đồng hành với các đối tác như Hội đồng Đội Trung Ương và tổ chức phi chính phủ Xanh Hà Nội mang đến chương trình Phủ Xanh Việt Nam trồng mới 30,000 cây xanh và trao tặng 10 sân chơi cho 10 tỉnh thành Việt Nam và trái tim xanh ngay tại trung tâm thành phố Hà Nội.
Tin khác