Tin tức

'Chạm' vào thiên nhiên giữa lớp học - các 'vệ binh xanh lá' nói gì về trải nghiệm này

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc thú vị, những trải nghiệm vô cùng đặc biệt mà “Tập sự trồng cây" đã mang đến cho các cô cậu học trò nhí!

Chạm vào thiên nhiên giữa lớp học - các vệ binh xanh lá nói gì về trải nghiệm này - Ảnh 1.

Nếu như ở tiết học đầu tiên, các em được học cách “tạo" ra một “người bạn" từ hạt mầm đậu đen thì tiết học này là nơi để các bạn khoe người bạn đấy của mình và kể về hành trình lớn lên cùng nhau trong suốt tuần vừa qua.


Chạm vào thiên nhiên giữa lớp học - các vệ binh xanh lá nói gì về trải nghiệm này - Ảnh 3.

Những nụ cười tươi rói, những ánh mắt rạng ngời hiện rõ trên khuôn mặt của các bạn học sinh lớp 4 trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình khi chứng kiến lần lượt những hạt mầm đậu đen lớn hơn từng ngày và cuối cùng trở thành những cây đậu xinh xắn.


Chạm vào thiên nhiên giữa lớp học - các vệ binh xanh lá nói gì về trải nghiệm này - Ảnh 5.

Những dòng nhật ký ngô nghê nhưng đầy tâm huyết, chứa đựng những vui buồn, tình cảm sâu sắc với người bạn đặc biệt.


Chạm vào thiên nhiên giữa lớp học - các vệ binh xanh lá nói gì về trải nghiệm này - Ảnh 7.

Không chỉ được gọi lên chia sẻ về cuốn Nhật kí trồng cây, các bạn học sinh còn được sáng tạo bộ thẻ bài “Cây lao xao” của chính mình.


Chạm vào thiên nhiên giữa lớp học - các vệ binh xanh lá nói gì về trải nghiệm này - Ảnh 9.

Với sự sáng tạo về nội dung bài giảng, tiết học “Tập sự trồng cây" đã mang đến những khoảnh khắc háo hức đầy cuốn hút.


Chạm vào thiên nhiên giữa lớp học - các vệ binh xanh lá nói gì về trải nghiệm này - Ảnh 11.

Điều đặc biệt của tiết học thứ hai này, đó là sự xuất hiện của vị khách mời đặc biệt, chị Minh Ngọc - đại diện của Xanh Hà Nội - một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2017 bởi những người trẻ mong muốn đóng góp một cách tích cực vào sự phát triển bền vững của cộng đồng thông qua các hoạt động tình nguyện vì môi trường. Chị Ngọc đã mang đến tiết học những câu chuyện về lợi ích tuyệt vời của cây xanh như: giảm nhiệt độ đường phố, làm mát không khí, cản bụi, ngăn tia cực tím,...


Chạm vào thiên nhiên giữa lớp học - các vệ binh xanh lá nói gì về trải nghiệm này - Ảnh 13.

Kết thúc tiết học, BTC trao tặng những chậu cây xinh xắn và huy hiệu Vệ binh Xanh lá - phần thưởng xứng đáng dành cho những “anh hùng nhí" đang và sẽ góp phần gìn giữ môi trường xanh. Những món quà nhỏ này sẽ nhen nhóm và thắp lên cho các em tình yêu cây cối, yêu thiên nhiên, trở thành những người bạn gắn bó với tuổi thơ của các em.

Hành trình đầu tiên của WeDo Trồng Cây đã “gieo" những thông điệp “màu xanh" tích cực và cùng với nhà đồng hành OMO Matic thông điệp ấy sẽ tiếp tục được lan toả rộng rãi tới cộng đồng. “Phủ xanh" nơi mà ta sinh sống không còn là vấn đề vĩ mô của một tập thể hay của nhà khoa học nào đó nữa, mà nó đã trở thành một vấn đề cần được chính bản thân chúng ta quan tâm, dù là ai, độ tuổi nào.

Trồng một cái cây chưa chắc cứu được môi trường, nhưng hàng trăm, hàng nghìn cái cây cùng lúc, thì chắc chắn, môi trường sẽ được "chữa lành" hơn rất nhiều. Khi tự tay trồng cây, tự tay nhận nhiệm vụ bảo vệ cây, đặt tên và gắn bó với cây như một người bạn, mọi người sẽ cảm nhận được bài học về tầm quan trọng của môi trường và thêm trân trọng mỗi chiếc cây. Đó chính là lý do mà OMO Matic quyết định thực hiện chiến dịch trồng cây mang trải nghiệm trở lại. Trồng cây không chỉ trồng nên những kỉ niệm, trồng cây còn trồng nên những trải nghiệm, trồng nên sự quan tâm, trồng nên ước mơ, tương lai cho những thế hệ tiếp nối.

Nhận thấy những sân chơi xanh đang dần mất đi, những lấm bẩn vô tư của gia đình thiếu đi hứng khởi vì ô nhiễm không khí và nắng nóng ngột ngạt, OMO Matic đã quyết định thực hiện chiến dịch trồng cây mang trải nghiệm trở lại. OMO Matic đồng hành với các đối tác mang đến chương trình Phủ Xanh Việt Nam trồng mới 30,000 cây xanh và trao tặng 10 sân chơi cho 10 tỉnh thành Việt Nam và trái tim xanh ngay tại trung tâm thành phố Hà Nội. Thông tin chương trình được cập nhật tại: https://omo.trongcaytrongtrainghiem.com
Chạm vào thiên nhiên giữa lớp học - các vệ binh xanh lá nói gì về trải nghiệm này - Ảnh 15.
Tin khác