HỘI ĐỒNG
THẨM ĐỊNH

WECHOICE
AWARDS
2019

Hội đồng thẩm định WeChoice Awards là những nhân vật có uy tín xã hội trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hoạt động của mỗi thành viên Hội đồng thẩm định cũng luôn truyền đi nguồn cảm hứng tích cực cho cộng đồng.
Cùng với sự am hiểu và đồng cảm với tinh thần của WeChoice Awards, các thành viên của HĐTĐ sẽ cùng tham gia đánh giá các đề cử chính thức và chọn ra 5 Đại sứ truyền cảm hứng - là 5 con người/ câu chuyện chạm tới trái tim nhất, ảnh hưởng tích cực nhất, đại diện cho thông điệp của WeChoice mỗi mùa. Đây là hạng mục giải thưởng quan trọng nhất của chương trình.
 • Tôn Nữ Thị Ninh
  Chủ tịch Quỹ Hòa bình & Phát triển TPHCM
  Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam
  Nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam

  Đây là mùa thứ 4 bà Tôn Nữ Thị Ninh tham gia với tư cách là thành viên của Hội đồng thẩm định. Có thể nói sự gắn bó trong nhiều năm liền giúp bà hiểu rất rõ tinh thần mà WeChoice Awards hướng đến, từ đó giúp đưa ra được những nhận xét và quyết định công tâm, thẳng thắn nhưng cũng đầy sự bao dung và thấu cảm với từng câu chuyện, từng nguồn cảm hứng.

  Bà Tôn Nữ Thị Ninh là một học giả - nhà giáo (1969-1979), một nhà ngoại giao (Đại sứ Việt Nam tại Châu Âu và Bỉ, 2000-2003), một đại biểu nhân dân (Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, 2003-2007), và hiện hiện là Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM.

  Trong chuyến thăm Việt Nam từ ngày 16-17/12/2019 vừa qua, đoàn đại biểu của tổ chức Leaders pour la paix (Lãnh đạo vì hòa bình) đã kết nạp bà Tôn Nữ Thị Ninh là thành viên đại diện cho tiếng nói của Việt Nam.

  Trong số những hoạt động, đặc biệt với tư cách nhà ngoại giao nhân dân, bà vẫn luôn tham gia trong nước và quốc tế, gắn bó với các hoạt động hàn gắn vết thương chiến tranh, ví dụ như kết nối với cộng đồng người Việt tại nước ngoài và hậu quả Chất độc Da cam/dioxin, cũng như vấn đề phát triển bền vững, bình đẳng giới, tạo quyền năng cho thanh niên, và thương hiệu quốc gia.

 • Ông
  Vương Vũ Thắng
  Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần VCCORP - đơn vị sáng lập giải thưởng WeChoice

  Là nhà sáng lập của Công ty Cổ phần VCCorp (tiền thân là Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam), ông Thắng hiện giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

  Gắn bó với sự phát triển của Internet Việt Nam từ những ngày đầu, câu chuyện của ông Thắng đi liền với những thăng trầm của thị trường. Thành công nhiều, thất bại cũng không ít. Những trải nhiệm quý giá đó đã giúp ông Vương Vũ Thắng xây dựng và phát triển con thuyền VCCorp đạt được thành công như ngày hôm nay.

  Xây dựng và đồng hành cùng WeChoice Awards ngay từ những ngày đầu tiên nên bản thân ông Vương Vũ Thắng có rất nhiều cảm xúc với giải thưởng này. Với ông, mỗi đề cử đều là những nguồn cảm hứng đáng được trân trọng, là những ngọn lửa cần được truyền từ người này sang người khác, là nguồn sức mạnh tích cực mà ai cũng xứng đáng được nhận.

 • Nhà báo
  Trần Mai Anh
  Sáng lập, điều phối chương trình "Thiện nhân và những người bạn"

  Trong suốt nhiều năm qua, nhà báo Trần Mai Anh vẫn luôn là một nhà hoạt động xã hội tích cực và có tiếng nói với số đông. Mỗi ngày, quỹ "Thiện Nhân và Những người bạn" (TN&F) do chị và cậu con trai bé nhỏ sáng lập lại một lớn lên, bao bọc hàng trăm đứa trẻ khác bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục. Chị đã nỗ lực không chỉ đối với Thiện Nhân, mà còn là những em bé không may mắn khác.

  Hành trình của chị Mai Anh và bé Thiện Nhân khó khăn hơn những gì mà người ta vẫn nghĩ. Đó là tổng hòa của nỗi đau, nước mắt, của cảm giác oan ức, bình yên, và cả những vết thương mà hiếm ai nghĩ một cậu bé còn nhận thức mơ hồ về thế giới phải tập làm quen. Cả hai đã từng khóc, đã từng tuyệt vọng nhưng thật may mắn là chưa bao giờ lùi bước hay nghĩ đến chuyện từ bỏ. Tất cả có được là nhờ tình yêu. Với hai mẹ con Thiện Nhân, tình yêu không thể xoa dịu nỗi đau, mà tình yêu khiến con người ta trở nên mạnh mẽ hơn, bao dung hơn, để những điều không vui đều trở nên tầm thường, nhỏ bé.

  Trở lại với mùa giải 2019 của WeChoice ở vị trí Hội đồng thẩm định, nhà báo Mai Anh hứa hẹn sẽ đem đến những góc nhìn hướng thiện, chân thành và giúp tìm ra những Đại sứ truyền cảm hứng xứng đáng nhất.

 • Nhà Thiết Kế
  Nguyễn Công Trí

  Suốt bao năm qua, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí vẫn luôn âm thầm tạo ra những sản phẩm có giá trị cho thời trang Việt Nam. Năm 2019, Nguyễn Công Trí tiếp tục khẳng định khả năng sáng tạo vô biên lẫn thái độ làm việc nghiêm túc của mình bằng bộ sưu tập “Đi Nhặt Hạt Sương Nghiêng" trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Quốc tế NewYork (Mỹ).

  Nhà thiết kế Công Trí còn được giới mộ điệu gọi bằng danh xưng “phù thủy thảm đỏ quốc tế" khi nhiều ngôi sao Hollywood: Beyoncé, Katy Perry, Camila Cabello, Sienna Miller, Julia Garner, Nina Dobrev và đặc biệt Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama tin tưởng diện trên mình những thiết kế do chính anh sáng tạo.

  20 năm làm nghề và 10 BST thay đổi ngành thời trang trong nước - tuy nhiên chắc chắn đây vẫn chưa phải điểm dừng của NTK Công Trí. Bản thân là một nhân vật truyền cảm hứng nên chắc chắn Nguyễn Công Trí sẽ có những chuẩn mực riêng để tìm ra Đại sứ truyền cảm hứng cho WeChoice Awards.

 • Ca Sĩ
  Sơn Tùng M-TP

  25 tuổi - Sơn Tùng M-TP gần như có tất cả: sự nghiệp nghệ thuật thành công không phải bàn cãi, lượng fan đông đảo số 1 Việt Nam, một công ty riêng của chính mình và mới đây nhất là một loạt những dự án tiềm năng trong năm 2020.

  Thành công của Sơn Tùng chính là ví dụ điển hình nhất cho việc người trẻ có thể làm bất cứ điều gì mà họ muốn, chỉ cần có đủ bản lĩnh, đam mê và sự lao động chăm chỉ.

  Trong gần 10 năm theo đuổi âm nhạc, bản thân Sơn Tùng lẫn những sản phẩm cộp mác của anh chàng đã thay đổi nền giải trí Việt Nam. Ngoài việc là một ngôi sao hàng đầu, Sơn Tùng còn là một nguồn cảm hứng, có sức ảnh hưởng đến cả một thế hệ trẻ nước nhà.

  Trước khi trở thành một thành viên của Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2019, Sơn Tùng M-TP đã từng vinh dự được xướng tên ở hạng mục Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice 2014, Top 10 Nhân vật truyền cảm hứng của WeChoice 2014 & 2017. Bằng nguồn năng lượng tuổi trẻ, cái nhìn rộng mở cùng những quan điểm hiện đại, nhân văn từ chính những trải nghiệm của bản thân - Sơn Tùng M-TP chắc chắn sẽ là một màu sắc mới, đem đến những bất ngờ đặc biệt cho WeChoice Awards 2019.