Quay lại trang chủ
WCA•19
01
GIỚI THIỆU CHUNG

WeChoice Awards là giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, có ý nghĩa nhân văn lớn nhằm tôn vinh những con người, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng cũng như chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng nhất trong suốt một năm.

Với mùa 6 của WeChoice Awards, chúng tôi lựa chọn chủ đề mang tên “Điều phi thường nhỏ bé”. Bởi vì, ai trong chúng ta cũng đều nhìn thấy sự phi thường ở những điều tử tế diễn ra mỗi ngày. Một hành động nhỏ cũng có thể làm thay đổi cuộc sống. Và đôi khi, chỉ cần một người dám thay đổi để cuộc sống của họ tốt đẹp hơn, thì cũng đã mang đến những giá trị tích cực mới cho cuộc sống của cả những người xung quanh họ.

Tháng 12/2019, WeChoice Awards mùa thứ 6 chính thức quay trở lại, vẫn là câu chuyện về những điều phi thường được kiến tạo từ những người bình thường, vẫn là những câu chuyện về sự kỳ diệu được thắp lên từ chính bàn tay của những người giản dị nhất. Thế nhưng dường như, cuộc sống càng bận rộn, càng khó khăn, càng nhiều áp lực, thì chính những phép màu, những điều dẫu nhỏ bé nhưng phi thường này, mới càng khiến chúng ta thêm tin vào vẻ đẹp của cuộc sống, của lòng nhân ái, và của chính con người.

02
THỜI GIAN
GIAI ĐOẠN ĐỘC GIẢ ĐỀ CỬ
TỪ
12.12.2019
ĐẾN
22.12.2019

WeChoice Awards 2019 chính thức trở lại, mở cổng để độc giả gửi đề cử 04 hạng mục

WeChoice Awards 2019 đánh dấu bước chuyển mình để tập trung vào giới trẻ nhiều hơn với 02 nhóm chính trong hạng mục Đời sống giới trẻ là: Người tiên phong và Trending. Đây là 02 nhóm đề cử bao gồm các nhân vật, sản phẩm, xu hướng được giới trẻ yêu thích trong suốt một năm qua.

(*) Số lượng đề cử của độc giả và tham vấn của Hội đồng thẩm định ở giai đoạn này sẽ là căn cứ để BTC lựa chọn các đề cử chính thức có mặt trong vòng bình chọn.

GIAI ĐOẠN BÌNH CHỌN
TỪ
27.12.2019
ĐẾN
10.01.2020

WeChoice Awards 2019 mở cổng bình chọn chính thức cho 03 hạng mục:

GALA VINH DANH VÀ TRAO GIẢI
WECHOICE AWARDS 2019
20h00
12.01.2020

Tường thuật trực tiếp trên HTV2 - Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh

Livestream trực tiếp Đêm Gala Vinh danh và Trao giải WeChoice Awards 2019 trên website của chương trình - www.wechoice.vn - và hệ thống kênh online của VCCorp.

03
Biểu tượng và
thông điệp
THÔNG ĐIỆP

Chúng ta nhìn thấy sự phi thường ở những điều tử tế diễn ra mỗi ngày. Một hành động nhỏ cũng có thể làm thay đổi cuộc sống. Một người mẹ, một thầy giáo, một em nhỏ hoặc cũng có thể một cụ già. Cậu bé nhỏ tuổi, gầy gò, vì thương em đã đạp xe một quãng đường núi dài dằng dặc, nguy hiểm, chỉ mong đến Hà Nội để nhìn mặt em trai mới đẻ đang bị bệnh. Hay người đàn ông muốn cả xã hội thấy chúng ta đang huỷ hoại môi trường sống như thế nào, đã lao vào một hành trình đi khắp đất nước để chụp ảnh về rác.

Tất cả bọn họ đều có chung một xuất phát điểm, đó là một hành động rất nhỏ, rất đơn giản, thế nhưng đã tạo nên cả một phép màu to lớn, mang đến một sự lay động cho cả xã hội, cả cộng đồng. Những hành trình nghìn bước được bắt đầu từ một bước chân rất nhỏ. Và đôi khi, chỉ cần một người dám thay đổi để cuộc sống của họ tốt đẹp hơn, thì cũng đã mang đến những giá trị tích cực mới cho cuộc sống của cả những người xung quanh họ.

Năm 2019 này, vẫn lại là câu chuyện về những điều phi thường được kiến tạo từ những người bình thường, vẫn lại là những câu chuyện về sự kỳ diệu được thắp lên từ chính bàn tay của những người giản dị nhất. Thế nhưng, dường như, cuộc sống càng bận rộn, càng khó khăn, càng nhiều áp lực, thì chính những phép màu, những điều dẫu nhỏ bé nhưng phi thường này, mới càng khiến chúng ta thêm tin vào vẻ đẹp của cuộc sống, của lòng nhân ái, và của chính con người.

BIỂU TƯỢNG HÌNH ĐA GIÁC

Từ thông điệp “Điều phi thường nhỏ bé”, WeChoice Awards 2019 sử dụng hình ảnh hình đa giác – biểu tượng của những nguyên tử, là đơn vị cơ bản cấu tạo nên mọi loại vật chất để làm biểu tượng chính. Không chỉ tồn tại những hình đa giác đều, cũng như mỗi nhân vật có một “chất” riêng, mỗi hình đa giác cũng tượng trưng cho một “chất” khác nhau.

Cũng giống như nguyên tử, con người là những phần tử cấu tạo nên xã hội. Những nhân vật của WeChoice là những nguyên tử đầy năng lượng, hấp dẫn và kết nối các nguyên tử khác tạo nên những “chất” mới, truyền cảm hứng cho xã hội. Họ chính là những phần tử tuy nhỏ bé, nhưng phi thường.

04
Hệ thống giải
thưởng

05 Đại sứ truyền cảm hứng
do Hội đồng thẩm định lựa chọn

10 Nhân vật truyền cảm hứng
do Cộng đồng bình chọn

Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật

Ca sĩ có hoạt động đột phá

Music video của năm

Nghệ sĩ Undergroung
có hoạt động nổi bật

Phim truyền hình của năm

Phim điện ảnh của năm

Người tiên phong

Kẻ trộm nhựa

New Face

Người tiên phong

Rising Artist

Hot Content Creator

TRENDING

Sản phẩm hài/ chế của năm

Câu nói viral của năm

05
Công chúng mục tiêu của WeChoice Awards 2019

Câu chuyện và nhân vật đầy cảm hứng

WeChoice Awards 2019 vẫn sẽ là nơi tìm kiếm và vinh danh những câu chuyện, con người đầy cảm hứng và tình yêu thương, mang đến một góc nhìn mới đầy tích cực về cuộc sống.

Sự rung cảm
từ cộng đồng

Không phân biệt giới tính, độ tuổi, khoảng cách - những câu chuyện WeChoice mang tới đều có tiếng nói chung là tình yêu thương, niềm tin và sự tử tế trong cuộc sống.

06
Cách thức bình chọn

Bấm vào nút Bình chọn tại ảnh đại diện đề cử khi cổng bình chọn được mở.

Đặc biệt, ở hạng mục Nhân Vật Truyền Cảm Hứng, độc giả có thể bày tỏ trực tiếp cảm xúc, suy nghĩ của mình thông qua các lựa chọn: Truyền cảm hứng, Cảm ơn chân thành và Đồng cảm gửi đến nhân vật, câu chuyện của WeChoice.

Mỗi ngày, mỗi tài khoản được bình chọn một lần cho một đề cử.

07
Tiêu chí bình chọn
05 ĐẠI SỨ TRUYỀN CẢM HỨNG

Đại sứ truyền cảm hứng là hạng mục duy nhất hoàn toàn do Hội đồng thẩm định bình chọn nhằm tôn vinh những con người có những đóng góp mang ý nghĩa to lớn đến cộng đồng, những thành tựu mà họ đã đạt được ngày hôm nay có sức ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ đến tất cả mọi người.

10 NHÂN VẬT TRUYỀN CẢM HỨNG

Kết quả giải thưởng được dựa trên 100% số lượng bình chọn của độc giả trên website chính thức của WeChoice Awards. Các đề cử nhận được bình chọn cao nhất từ độc giả sẽ được vinh danh là Nhân vật truyền cảm hứng của năm.

CÁC GIẢI THƯỞNG THUỘC HẠNG MỤC GIẢI TRÍ
VÀ ĐỜI SỐNG GIỚI TRẺ

Kết quả giải thưởng được dựa trên 100% số lượng bình chọn của độc giả cho để cử trên website chính thức của WeChoice Awards. Đề cử chiến thắng được xác định dựa trên số lượt bình chọn cao nhất tại các hạng mục.

08
QUY ĐỊNH CHUNG

Công ty cổ phần VCCorp là đơn vị tổ chức, sở hữu trang web www.wechoice.vn và chịu trách nhiệm thực hiện.

Tất cả thông tin đăng ký phải đảm bảo tính xác thực và người đăng ký thông tin phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trong trường hợp có khiếu nại về thông tin đăng ký.

Mọi đề cử do độc giả cung cấp phải đảm bảo các điều kiện của Ban Tổ Chức. Ban Tổ Chức có quyền quyết định cuối cùng về sự xuất hiện của đề cử đó trong danh sách bình chọn.

Nếu có bất kỳ thay đổi nào về thể lệ cuộc thi, Ban Tổ Chức có quyền lợi thông báo trước 01 ngày tới tất cả đối tượng tham gia giải thưởng trên trang web chính thức.

Trường hợp bất khả kháng (do thiên tai, khủng bố tấn công máy chủ làm thất thoát dữ liệu đăng ký của độc giả hoặc do nguyên nhân khách quan dẫn đến hệ thống bị lỗi kỹ thuật...), Ban Tổ Chức giữ quyền quyết định thay đổi hoặc hủy bỏ kết quả mà không chịu bất kỳ trách nhiệm nào. Ban Tổ Chức sẽ thông báo với người đại diện trong thời gian sớm nhất.

Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, khiếu nại hoặc phát hiện các dấu hiệu gian lận của người tham gia bình chọn, Ban Tổ Chức sẽ trực tiếp giải quyết và quyết định của Ban Tổ Chức là kết quả sau cùng.

Ban Tổ Chức có quyền lợi bảo mật thông tin cá nhân cho người tham bình chọn, không chia sẻ cho bên thứ ba và chỉ sử dụng cho mục đích trao đổi thông tin giữa Ban Tổ Chức và các cá nhân này.

Mọi thắc mắc về chương trình, vui lòng liên hệ qua email về địa chỉ của Ban tổ chức WeChoice Awards wechoice@kenh14.vn