Trung Bảo - chàng trai đưa beatbox Việt lên bản đồ thế giới: Đam mê không có khái niệm an toàn - Ảnh 1.

Beatbox là môn nghệ thuật sử dụng miệng, giọng để mô phỏng âm thanh của bộ gõ, và các beatboxer chính là những "phù thủy âm nhạc" khi họ có thể mang đến cho người nghe những tác phẩm tưởng chừng như được tạo nên từ nguyên một dàn nhạc cụ phức tạp. Từ một loại hình mà ở Việt Nam, số người biết chỉ đếm trên đầu ngón tay, beatbox đã dần trở nên cực kì phổ biến, đặc biệt là trong giới trẻ. Và thậm chí, có một người trẻ trong số đó còn chứng minh beatbox Việt dù sinh sau đẻ muộn nhưng hoàn toàn xứng đáng có tên trên bản đồ thế giới. Người đó chính là Trung Bảo (tên thật Nguyễn Bảo Trung) - quán quân giải vô địch beatbox thế giới năm 2017.

Trung Bảo - chàng trai đưa beatbox Việt lên bản đồ thế giới: Đam mê không có khái niệm an toàn

Từ 2017 đến 2019, những gì chàng trai sinh năm 1997 này làm được còn nhiều hơn thế. Từ một du học sinh chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại Mỹ, Trung Bảo đã chứng minh đam mê có thể làm nên những điều không tưởng, và rằng đam mê không hề có khái niệm an toàn.

Bằng tình yêu dành cho beatbox và visuart, anh chàng quyết tâm theo đuổi chúng song song bằng cách kết hợp, bổ trợ chúng cho nhau.

“Mình hoạt động beatbox và thiết kế đồ họa với một sự cân bằng rất tự nhiên, nó như một vòng tuần hoàn, khi mình nghỉ giải lao việc này mình có thể giải trí bằng việc kia và ngược lại, cho nên mọi thứ không bao giờ bị nhàm chán, và mình luôn luôn sáng tạo. Hơn nữa, việc sáng tạo ra bố cục của một bản nhạc hay của một trang giấy tĩnh, hay một đoạn animation có tính tương đồng như nhau. Sự hài hoà giữa các chi tiết trong bố cục đó, cách mình dẫn dắt tai nghe hay mắt nhìn của khán giả thông qua sự tương phản, nhịp điệu, tính lặp, chất liệu... rất giống nhau trong cả beatbox và graphic design”, Trung Bảo chia sẻ.

Được đà tiến lên, được biết đến nhiều hơn, Trung Bảo đã tận dụng cơ hội lên truyền hình để phổ biến bộ môn beatbox đến đại chúng. Hè 2018, anh chàng này đã tổ chức giải beatbox toàn quốc đầu tiên tại Việt Nam và đưa nhà vô địch tới Berlin (Đức) để tham dự giải beatbox thế giới cùng với mình.

Ở tuổi 22, Trung Bảo chứng minh mình chính là đại diện tiêu biểu cho thế hệ trẻ Việt đầy đam mê, sáng tạo và không sợ phải bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân.

Hãy cùng chờ đón xem nhà vô địch beatbox của chúng ta còn có thể tiến xa được như thế nào trong tương lai nhé!

Trung Bảo - chàng trai đưa beatbox Việt lên bản đồ thế giới: Đam mê không có khái niệm an toàn - Ảnh 6.Chia sẻ về đề cử

 • Pi Nguyễn
  Cảm ơn bạn đã đưa beatbox Việt lên bản đồ thế giới.
 • Hùng Hùng
  Có xem channel của bạn này, thích lắm.
 • Kim Anh
  Quá giỏi! Ai mà nghĩ ra việc vận dụng cả thiết kế vào beatbox như thế.
 • Venerie
  Trung nhà người ta 20 tuổi đạt quán quân thế giới, Trung nhà mình 20 tuổi vẫn còn ngủ nướng đến 8h, cơm đến bữa mẹ phải gọi xuống ăn!
 • Phạm Trúc Ly
  Chúc bạn luôn thành công!
0  Bình Luận