Thương hiệu Môi Điên của Tom Trandt: Độc đáo nhưng cũng rất Việt Nam - Ảnh 1.

Nếu cần gọi tên một nhà thiết kế Việt trẻ tài năng, có tầm nhìn thời trang và óc sáng tạo vô hạn thì đó hẳn là Tom Trandt chứ không phải một ai khác. Tom Trandt tên thật là Trần Minh Đạo, tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang tại Parsons The New School for Design ở New York, ngôi trường của các nhà mốt lừng lẫy thế giới như Alexander Wang, Donna Karan, Marc Jacobs… Với kiến thức và nền tảng thời trang vững chắc, Tom Trandt không chọn gây dựng sự nghiệp ở nước ngoài mà về Việt Nam xây dựng Môi Điên, mang đến những trang phục với phong cách unisex phóng khoáng, tự do, không gò bó, không giới hạn, càng không giống với bất cứ thương hiệu nào trên thị trường hiện nay.

Thương hiệu Môi Điên của Tom Trandt: Độc đáo nhưng cũng rất Việt Nam

Tom Trandt không chọn gây dựng sự nghiệp ở nước ngoài mà về Việt Nam xây dựng Môi Điên

Cái chất “điên” và khả năng sáng tạo vô biên của Tom Trandt đã thổi vào từng thiết kế theo một cách hiện đại, mượt mà, khiến người ta chỉ cần nhìn một lần là có thể nhận diện được bởi dấu ấn phong cách đặc trưng. Tom Trandt từng chia sẻ anh muốn khám phá nhiều hơn về sở thích và kỳ vọng của những người yêu thời trang Việt. Đó cũng là lý do vì sao các thiết kế từ Môi Điên tuy độc đáo, khác biệt nhưng lại không hề xa lạ với công chúng.

Thương hiệu Môi Điên của Tom Trandt: Độc đáo nhưng cũng rất Việt Nam - Ảnh 4.

Ngoài các thiết kế ấn tượng ra, hẳn nhiều người cũng sẽ tò mò vì sao lại là “Môi Điên”. Tom Trandt trước đó đã giải thích cái tên này vừa đủ bắt tai, vừa dễ ghi nhớ và nói lên thông điệp rõ ràng của thương hiệu, lại thân thiện với cả người Việt lẫn khách nước ngoài. Và quả thật, Tom đã khiến nhiều tín đồ ghi nhớ cái tên vừa lạ vừa chất này.

Nếu là một người yêu thời trang và thường xuyên theo dõi giới sành streetwear ăn diện, hẳn bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các trang phục của Môi Điên. Đó là những items phản ánh chính xác những xu hướng thời trang đang thịnh hành, mang đậm phong cách unisex mà theo Tom Trandt thì đó là một phần của văn hoá Việt Nam. Tom cho rằng những trang phục xa xưa của người Việt như áo dài nam nữ đều mặc được và bản thân bị cuốn hút bớt nét giá trị ấy nên đã đem nó khai thác trong thời trang.

Những items phản ánh chính xác những xu hướng thời trang đang thịnh hành, mang đậm phong cách unisex mà theo Tom Trandt thì đó là một phần của văn hoá Việt Nam.

Thương hiệu Môi Điên của Tom Trandt: Độc đáo nhưng cũng rất Việt Nam - Ảnh 6.

Tom Trandt là một trong số 16 nhà thiết kế và là đại diện duy nhất của Việt Nam được chọn tham gia International Fashion Showcase (Triển lãm thời trang quốc tế – IFS) 2019. Trên trang Instagram, Môi Điên có hơn 25,1k người theo dõi, chứng tỏ sức hút “không phải dạng vừa” của một thương hiệu thời trang trẻ.


Chia sẻ về đề cử

 • Hồ Fox
  Nghe cái tên thương hiệu “Môi Điên" đã thấy ấn tượng rồi, nhìn sang founder Tom Trandt còn đáng khâm phục hơn!
 • Andrew
  Không chỉ có kiến thức thời trang bài bản hay tầm nhìn tiệm cận xu hướng thế giới mà Tom Trandt còn có tâm hồn yêu những giá trị truyền thống của Việt Nam.
 • Phạm Hoàng
  Trong số các nhà thiết kế trẻ của Việt Nam, anh Tom Trandt này là tiềm năng nhất!
 • Đông
  Thích cái “chất" của Tom Trandt, mỗi thiết kế đều khiến người ta nhìn thật lâu để chiêm ngưỡng.
0  Bình Luận