Nảy Mầm: Trồng một cái cây, gieo nhiều niềm vui và lan tỏa hành động xanh - Ảnh 1.

Nhắc đến nảy mầm, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến quá trình một cái cây phát triển từ một hạt giống. Nhưng Nảy Mầm ở đây là một dự án sáng tác nghệ thuật có chủ đề lấy cảm hứng từ mảng xanh thực vật và tự nhiên. Mà bất ngờ hơn nữa, dự án lại bắt nguồn từ niềm vui trồng cây của Trần Nguyễn Trung Tín - một họa sĩ trẻ.

Nảy Mầm ở đây là một dự án sáng tác nghệ thuật có chủ đề lấy cảm hứng từ mảng xanh thực vật và tự nhiên.

Trồng một cái cây, gieo nhiều niềm vui và lan tỏa hành động xanh

Một ngày nọ, Tín muốn lan tỏa niềm vui từ việc trồng cây mà mình đang có với mọi người. Bởi anh chàng thấy rằng mình, bạn bè, người thân và con mèo mà anh đang nuôi cần một bầu không khí xanh hơn. Muốn thế cần phải có nhiều hơn những cái cây được nảy mầm, nhiều hơn những người trồng cây. Vậy là Nảy Mầm ra đời.

Nảy Mầm có sự tham gia của 88 nghệ sĩ với các tác phẩm nghệ thuật liên quan đến cây xanh bao gồm nhiều hình thức chất liệu như tranh vẽ, thiết kế đồ họa, truyện tranh, sắp đặt, điêu khắc... Các tác phẩm sẽ được trưng bày như một triển lãm từ ngày 21/11 - 8/12/2019 và hoàn toàn miễn phí tham quan.

Nghe qua thì chẳng có gì đáng nói nếu như không có điều kiện đi kèm: Trong quá trình tham gia dự án, mỗi nghệ sĩ sẽ trồng và chăm sóc một chậu cây xanh (cây trong nhà, ngoài trời, cây cảnh, cây ăn trái,...). Ai đã thích trồng cây và đã có cây rồi thì có thể chăm sóc cây mình đang có, nhưng cơ bản một tác phẩm phải đi kèm với một chậu cây. Nếu như cái cây của họ chẳng may bị chết, họ sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

"Thông qua dự án này, tụi mình mong muốn có thể lan tỏa niềm vui trồng và chăm sóc một hoặc nhiều cây xanh. Bằng việc chia sẻ về trải nghiệm của các thành viên thông qua các tác phẩm tham gia, dự án mong muốn có thể góp phần khuyến khích cộng đồng làm quen với việc trồng cây" - BTC Nảy Mầm chia sẻ.

"Thời gian tốt nhất để trồng cây là vào 20 năm trước. Thời gian tốt thứ hai là ngay bây giờ"

Mục đích của Nảy Mầm không to lớn cũng chẳng phải mới mẻ gì nhưng cách làm của họ thực sự khiến nhiều người thích thú. Bằng chứng là có gần cả trăm nghệ sĩ tham gia, là 330 lượt phản hồi quan tâm sau 10 ngày công bố sự kiện trên MXH, là những tác phẩm độc đáo ẩn chứa những câu chuyện dễ thương phía sau,...

Người Do Thái có một câu thế này: "Thời gian tốt nhất để trồng cây là vào 20 năm trước. Thời gian tốt thứ hai là ngay bây giờ". Có thể cái cây mà bạn trồng sẽ không sống được đến 20 năm, không cao lớn tỏa bóng mát hay mang lại lợi ích kinh tế cao siêu gì, nhưng chắc chắn việc chăm sóc một cái cây sẽ tạo rất nhiều niềm vui.

Cuộc sống này đã đủ phức tạp rồi, sao không cùng Nảy Mầm tự tạo những niềm vui đơn giản nhưng ý nghĩa cho mình và những người xung quanh thôi nhỉ?

Chia sẻ về đề cử

 • Đăng Hoàng
  Xuất sắc và ý nghĩa quá!
 • Triệu Lê
  Rất ấn tượng! Chúc các bạn triển lãm thành công.
 • An Sen
  Nhờ đến Nảy mầm mà lần đầu tiên trong đời mình thấy cây nha đam có hoa.
 • Fanhantoan
  Triển lãm dễ cưng quá đi! Các bạn trẻ bây giờ thiệt là giỏi.
 • Soc.nhy
  Lâu rồi mới được xem nhiều tác phẩm xinh xẻo như vậy, có cảm giác như được quay về thời sinh viên muốn cầm bút lên vẽ ngay và luôn.
0  Bình Luận