DTAP: Những nhà sản xuất âm nhạc 9x cực chất đứng sau thành công của album “Hoàng” (Hoàng Thuỳ Linh) - Ảnh 1.

Đúng ngày 20/10/2019, Hoàng Thuỳ Linh ra mắt album vol.3 “Hoàng” và nhanh chóng “gây bão” với loạt thành tích đáng nể trên các BXH âm nhạc uy tín như Spotify, Apple Music. Ngay sau đó, nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi biết được những nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc hợp tác cùng Hoàng Thuỳ Linh chính là DTAP. Nhóm gồm ba thành viên rất trẻ với tuổi đời trải từ 21 đến 23: Tùng Cedrus, Kata Trần và Thịnh Kainz.

DTAP: Những nhà sản xuất âm nhạc 9x cực chất đứng sau thành công của album “Hoàng” (Hoàng Thuỳ Linh)

Cái tên DTAP có ý nghĩa là “Double Tap” (thao tác nhấn yêu thích hình ảnh trên Instagram) hay còn mang một lớp nghĩa thú vị khác: “Đệ tử anh Phong”. Cả ba thành viên của DTAP đều thuộc những lứa thực tập sinh trong công ty của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. Ca khúc đầu tay của nhóm chính là “Để Mị nói cho mà nghe” – siêu hit đã đem về cho Hoàng Thuỳ Linh hơn 86 triệu lượt nghe trên Youtube. Bắt đầu theo đuổi nghệ thuật chuyên nghiệp từ năm 2019, DTAP đã có ngay màn “debut” cực kì vang dội với 6 ca khúc thuộc album “Hoàng”, sau đó là nhạc phim “Anh thầy ngôi sao” và ca khúc “Bức thư để lại” (Hồ Ngọc Hà).

Ít ai biết rằng, cả ba chàng trai của nhóm DTAP đều học về kinh tế, marketing chứ không phải chuyên ngành âm nhạc. Nhưng đây chính là một trong những yếu tố quan trọng làm nên điểm đặc biệt trong các sáng tác cộp mác DTAP. Nhóm chia sẻ, các thành viên thường bắt đầu xây dựng bài hát bằng những câu nói “viral” hay câu chuyện “hot trend” trên mạng xã hội.

Âm nhạc của DTAP mang đậm tinh thần và tiếng nói của giới trẻ, đặc biệt là những lứa cuối cùng ở thế hệ 9x và cực kỳ gần gũi, nắm bắt xu hướng của thế hệ 10x.

Không chỉ vậy, DTAP luôn cố gắng đưa vào những sáng tác của mình màu sắc văn hoá dân gian Việt Nam và tìm cách dung hòa giữa yếu tố truyền thống với xu hướng trên thế giới. m nhạc của DTAP luôn ẩn chứa những thông điệp tích cực. Dù trong bài hát có sự buồn bã, than thở nhưng vẫn giữ được nguồn năng lượng vui vẻ, lạc quan của những người trẻ đang tận hưởng cuộc sống. Thế hệ nhạc sĩ mới như nhóm DTAP đã góp phần mang đến một làn gió mới cho thị trường âm nhạc với chất liệu sáng tác độc đáo, giai điệu đa màu sắc.

Cán cân âm nhạc đã bắt đầu chuyển dịch khi người nghe quan tâm hơn đến vai trò lặng thầm của đội ngũ sản xuất đứng sau một sản phẩm. Thành công với album “Hoàng” chỉ là “phát súng” mở đầu cho sự nghiệp của cả ba thành viên nhóm DTAP. Với niềm đam mê, nhiệt huyết làm âm nhạc của những người trẻ, DTAP hứa hẹn sẽ tiếp tục dành tặng khán giả những bất ngờ thú vị. DTAP chính là những người sẽ tiếp tục gây dựng niềm tin của giới trẻ dành cho âm nhạc Việt Nam, góp phần gìn giữ văn hoá truyền thống và gửi gắm những giá trị đẹp đẽ đó đến thị trường thế giới.

DTAP: Những nhà sản xuất âm nhạc 9x cực chất đứng sau thành công của album “Hoàng” (Hoàng Thuỳ Linh) - Ảnh 5.

Chia sẻ về đề cử

 • Hà Anh
  “Hoàng" như một cú nhảy vọt của Hoàng Thuỳ Linh vậy. Hồi nghe “Để Mị nói cho mà nghe” cũng thấy Linh trẻ trung và tươi mới hơn nhưng “Hoàng" còn chứng tỏ đẳng cấp và tư duy âm nhạc của Linh cùng những cộng sự DTAP. Một album có tính kết nối cao, ca từ sáng tạo, chất liệu dân gian được khai thác vừa đủ mà vẫn hiện đại.
 • Lan Anh
  Kỳ vọng vào thế hệ nhạc sĩ trẻ như DTAP sẽ đem đến làn gió mới cho nhạc Việt. Giảm bớt những ca khúc ballad bi luỵ, lời lẽ sến súa, lụi tim đi mà thay vào đó là những ca khúc như “Để Mị nói cho mà nghe", “Em đây chẳng phải Thuý Kiều" với tuyên ngôn sống lạc quan, vui vẻ và độc lập hơn. Một người thường xuyên theo dõi nhạc Việt như mình thấy rất tự hào khi Hoàng Thuỳ Linh ra mắt album Hoàng. Những sáng tạo như thế này sẽ khiến giới trẻ tin hơn vào sự phát triển của âm nhạc Việt Nam.
 • Hạnh Nguyên
  Thật ngạc nhiên khi biết được album “Hoàng” do một nhóm các bạn trẻ 96, 97, 98 sản xuất. Công nhận tư duy âm nhạc của các bạn quá tốt và sáng tạo khi kết hợp hài hoà giữa âm nhạc dân gian và âm nhạc hiện đại. Hoàng Thuỳ Linh có một màn trở lại thành công và cũng nhiều mạo hiểm quá. Nhưng mình thấy đáng trân trọng vô cùng.
 • Thảo Linh
  “Hoàng” là một album không thể bỏ qua trong năm 2019. Cả Hoàng Thuỳ Linh và DTAP đều quá sáng tạo và “điên" khi sản xuất những ca khúc nằm trong album này. Mình nghĩ do tuổi đời của cả ba bạn DTAP còn rất trẻ và mới bắt đầu làm nhạc nên ý tưởng rất tươi mới, hiện đại và ngôn ngữ âm nhạc cũng có phần trendy hơn thế hệ nhạc sĩ trước.
 • Lyly Nguyễn
  Phải nói là album của năm, chất lượng và độc đáo. Ai nghĩ từ văn học lại cho ra được những bài hát kết hợp với nhạc điện tử như vậy. Lần đầu tiên mình thích mọi bài hát trong một album. Mỗi bài hát là một câu chuyện mà trong đó mình cảm được sự mạnh mẽ, độc lập, biết yêu bản thân, tràn đầy năng lượng và khát khao của một cô gái trẻ. Mình ở nước ngoài chủ yếu nghe nhạc nước ngoài. Vậy mà từ lúc album Hoàng phát hành, mình nghe spotify liên tục mọi lúc mọi nơi cho album này vì giai điệu quá gây nghiện.
0  Bình Luận