“Hai Phượng”: Bộ phim hành động về tình mẫu tử có doanh thu cao nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Bằng kinh nghiệm đúc kết trong 20 năm làm nghề, Hai Phượng xứng đáng là vai diễn "tốt nghiệp" xuất sắc trong nghề diễn của “đả nữ” Ngô Thanh Vân. Đây là vai diễn cuối cùng và cũng là vai diễn thành công nhất của cô trước khi lui về hậu trường sản xuất phim.


Có thể nói rằng Ngô Thanh Vân đã cống hiến cho điện ảnh nước nhà một bom tấn hành động mãn nhãn và ghi dấu tên tuổi điện ảnh Việt trên bản đồ điện ảnh thế giới.

Theo kết quả bỏ phiếu ngày 17-9 của Hội đồng tuyển chọn phim tham dự vòng sơ tuyển giải thưởng Oscar nhiệm kỳ 2019-2021, bộ phim Hai Phượng sẽ góp mặt trong vòng sơ tuyển của giải thưởng danh giá này. 

Hai Phượng

Hai Phượng là bộ phim phá đảo phòng vé ngay từ những ngày đầu ra rạp. Bộ phim đã đạt doanh thu hơn 200 tỉ ở thị trường nội địa và nước ngoài - mức doanh thu từ phim điện ảnh cao nhất từ trước đến nay trong lịch sử phim điện ảnh Việt Nam. Đặc biệt là khi Hai Phượng còn trở thành bộ phim hành động đầu tiên đạt kỉ lục đó, tác phẩm đã tạo ra bước ngoặt lớn trong nhận thức của khán giả Việt về phim hành động - một thể loại khó nhằn, khó thành công trong sân chơi điện ảnh nước nhà.

“Hai Phượng”: Bộ phim hành động về tình mẫu tử có doanh thu cao nhất mọi thời đại - Ảnh 4.

Tuy bắt tay với ông trùm phim hành động Hollywood để làm phim nhưng không vì lẽ đó, Hai Phượng đánh mất đi màu sắc dân tộc trong từng pha hành động nghẹt thở của mình. Bộ phim có thể khiến khán giả phải trầm trồ vì kĩ xảo nhưng cũng có thể làm người xem phải rơi nước mắt vì những thông điệp nhân văn ý nghĩa về tình mẫu tử. Hai Phượng là một bộ phim rất Việt Nam, từ trang phục, ngôn ngữ đến nội dung, kết cấu đều khiến nó không thể trộn lẫn với các bom tấn nước ngoài khác. 

Dàn diễn viên là một điểm cộng lớn làm nên thành công của bom tấn Hai Phượng. Ngoài diễn xuất thần thái và ấn tượng của đả nữ Ngô Thanh Vân, bộ phim còn giúp bà trùm giang hồ Thanh Sói (Thanh Hoa) tỏa sáng trong từng pha hành động cực phẩm. Diễn viên nhí Cát Vi (vai con gái Hai Phượng) cũng bộc lộ khả năng diễn xuất tự nhiên, cá tính của mình giúp cho các diễn viên khác có thể dễ dàng lấy được cảm xúc trong những phân cảnh tình cảm. Dường như ở Hai Phượng không có lấy một phân cảnh thừa thãi hay một câu thoại kém ý nghĩa nào cả.

“Hai Phượng”: Bộ phim hành động về tình mẫu tử có doanh thu cao nhất mọi thời đại - Ảnh 6.

Với những lý do kể trên, Hai Phượng xứng đáng với giải thưởng danh giá trong hạng mục phim điện ảnh hay nhất năm của Wechoice Award 2019.

Chia sẻ về đề cử

 • Hồng Quân
  Ủng hộ Hai Phượng hai tay hai chân luôn!
 • Hương Vi
  Mong Ngô Thanh Vân sẽ làm nhiều phim mãn nhãn như vậy nữa để chiêu đãi khán giả.
 • Tùng Ngô
  Bom tấn Việt là đây chứ đâu!
 • Elly Phương
  Hai Phượng không ẵm giải thì còn ai vào đây.
 • Phương Ngọc
  Xem mà rùng mình với diễn xuất của Ngô Thanh Vân.
0  Bình Luận