Nhiếp ảnh săn rác Nguyễn Việt Hùng
Nhân Vật Truyền Cảm Hứng
Để ghi lại tình trạng rác thải nhựa gây ô nhiễm, nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Hùng (Lekima Hùng) đã đi gần 7.000 km, trong đó có 3.260 km bờ biển từ Bắc chí Nam bằng xe máy. Hành trình ấy kéo dài một tháng rưỡi qua 28 tỉnh thành ven biển Việt Nam. Anh gọi đó là một cuộc du hành.
cuộn xuống để đọc
Đạo diễn:
Hoàng Long
Quay Phim :
Vũ Việt Hưng, Nguyễn Phi Hùng, Phạm Ngọc Sơn
Dựng Phim:
Hoàng Long
Sản Xuất:
Thy Xuân, KenKen
Intro Visual:
Maxk Nguyen
Motion Graphics:
Quỳnh Đỗ, Ngọc Trâm
Tư liệu:
VTV, VTC..

Nhiếp ảnh săn rác Nguyễn Việt Hùng
Nhân Vật Truyền Cảm Hứng

Credit

Tác giả:
Lekima Hùng ("Du ký xanh - Hành trình cứu biển", NXB Thanh niên cùng Công ty Cổ phần Văn hoá Truyền thông Sống)
Ảnh:
Jino, NVCC
Thiết kế:
Jordy

Chia sẻ về đề cử

 • Trần Dung
  Cảm ơn bạn, mình cũng là một người yêu biển và môi trường thiên nhiên, nhìn môi trường ô nhiễm mà đau lòng lắm, nhưng không có tiếng nói.
 • Nguyễn Khanh
  Anh là phân đoạn mở đầu của 1 bài tập làm văn, nhưng phần thân bài và kết luận không thể nói suông theo kiểu lan tỏa được. Cần phải có chính sách, hành động và luật kèm theo xuyên suốt… gọi là hệ thống giải pháp với rác thải.
 • Nhiếp ảnh gia Tạ Toàn
  Hùng là người rất tâm huyết, đam mê nghề; bỏ qua những lời dị nghị của mọi người để đi và mang lại những hình ảnh rất có ý nghĩa. Đây là “tiếng sét” trong bối cảnh người Việt Nam đang thờ ơ với thực trạng này. Tôi rất ấn tượng với việc Hùng nói “quăng rác ra môi trường là quăng rác vào bữa ăn hằng ngày”. Hùng sẵn sàng hy sinh sự an toàn của bản thân để làm được công việc ý nghĩa.
 • Họa sĩ Nguyễn Quốc Hùng
  Anh Hùng là một người hoạt động rất bền bỉ, say mê, rất có ý thức với công việc. Anh đã đào tạo ra nhiều thế hệ, tay máy trong giới nhiếp ảnh. Càng ngày chúng tôi càng nhìn thấy ở anh Hùng một tố chất mà các nhà hoạt động nhiếp ảnh khác có lẽ cũng nên phải suy nghĩ, đó là ý thức trách nhiệm công dân.
 • Ông Đào Xuân Lai
  Tôi đánh giá cao ý nghĩa hành trình chụp ảnh và triển lãm ảnh về rác của Hùng. Hùng đã quyết tâm bằng nỗ lực của mình để chụp ảnh về rác. Qua đó thể hiện cam kết cá nhân, là tấm gương thể hiện ý thức trách nhiệm công dân với môi trường. Rác thải nhựa không còn là “của chung” mà là trách nhiệm của mỗi cá nhân.
0  Bình Luận