Chuyện bé Bình An
Nhân Vật Truyền Cảm Hứng
Bình An chính là em bé được sinh ra bằng nghị lực phi thường của người mẹ ung thư Nguyễn Thị Liên (28 tuổi, Hà Nam). Sau thời khắc Bình An chào đời, không nhiều người dám tin hai mẹ con có thể gặp lại nhau thêm một lần nào nữa. Nhưng cuộc sống này vẫn luôn "lấp lánh" những điều diệu kỳ, và hành trình của mẹ con Bình An là một trong số đó.
cuộn xuống để đọc
Khách mời:
Gia đình Bé Bình An
Giám đốc sản xuất:
Trần Đình Hiền
Giám đốc sáng tạo nội dung:
Tạ Thùy Minh
Biên tập:
Kim Em
Tổ chức sản xuất:
Thy Xuân
Quay phim:
Jino Nguyễn, Phạm Ngọc Sơn
Âm thanh:
Jino Nguyễn
Dựng phim:
Goal Nguyễn
Colorist:
Trí Nguyễn
Motion graphic:
Quỳnh Đỗ, Nguyễn Phạm Ngọc Trâm, Quỳnh Đỗ
Intro visual:
Maxk Nguyễn
Photographer:
Việt Anh

Chuyện bé Bình An
Nhân Vật Truyền Cảm Hứng
Đỗ Bình An đã được 6 tháng tuổi: Câu chuyện phi thường của người mẹ ung thư giai đoạn cuối, quyết sinh con bằng tất cả tình yêu thương và lòng dũng cảm
Bình An chính là em bé được sinh ra bằng nghị lực phi thường của người mẹ ung thư Nguyễn Thị Liên (28 tuổi, Hà Nam). Sau thời khắc Bình An chào đời, không nhiều người dám tin hai mẹ con có thể gặp lại nhau thêm một lần nào nữa. Nhưng cuộc sống này vẫn luôn "lấp lánh" những điều diệu kỳ, và hành trình của mẹ con Bình An là một trong số

Credit

Tác giả:
Minh Nhân
Ảnh:
Minh Nhân, Bệnh viện K
Thiết kế:
Minh Trang

Để chúng tôi kể cho các bạn nghe hành trình phi thường này, qua góc nhìn từ Bình An - khi con đã được 6 tháng tuổi.


Đỗ Bình An đã được 6 tháng tuổi: Câu chuyện phi thường của người mẹ ung thư giai đoạn cuối, quyết sinh con bằng tất cả tình yêu thương và lòng dũng cảm - Ảnh 1.
Đỗ Bình An đã được 6 tháng tuổi: Câu chuyện phi thường của người mẹ ung thư giai đoạn cuối, quyết sinh con bằng tất cả tình yêu thương và lòng dũng cảm - Ảnh 2.

Mình là Bình An, 6 tháng tuổi, con trai thứ của bố Đỗ Văn Hùng (31 tuổi) và mẹ Nguyễn Thị Liên (28 tuổi). Trên mình là chị Tít, 3 tuổi. Cả gia đình mình rất yêu thương nhau. Mình còn bé, chỉ nặng 7 cân, công việc chính là ăn và ngủ. Nói các bạn đừng cười, chứ mỗi ngày mình ăn 8 bữa lận, ngủ ngoan và không hề quấy khóc.

Mình đến với thế giới này vào ngày 22/5/2019. Bố mình kể, đó là một buổi chiều "kịch liệt" nhất cuộc đời mẹ tính đến bây giờ. Bởi ngoài công việc "làm mẹ của mình và chị Tít" ra, mẹ còn là một bệnh nhân ung thư vú giai đoạn cuối, đã di căn vào phổi và xương. Cùng một lúc, mẹ mang trong mình căn bệnh chết người và đứa con bé bỏng, là mình.

Cái tên Bình An mẹ đặt cho mình chỉ mang một mong ước duy nhất: Cuộc đời mình mãi mãi bình an

13h ngày 22/5/2019, mẹ được đưa vào phòng mổ chờ sinh, tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Hà Nội. Mình khi đó ở tuần thứ 31 của thai kì. Bác sĩ từng động viên mẹ phải thật cố gắng để giữ mình trong bụng đến tuần thứ 34, nhưng chỉ 3 ngày sau, sức chịu đựng của mẹ đã đến giới hạn, mẹ không cố được nữa.

Trước khi vào ca mổ, mẹ mệt, chỉ gắng gượng thều thào nói với các bác sĩ: "Em chỉ mong ca mổ chiều nay diễn ra tốt đẹp, con được chào đời khỏe mạnh, em chỉ cần nhìn con một lần cũng mãn nguyện rồi. Đỗ Bình An là tên em đặt cho con, mẹ mong con một đời bình an".

2 ekip y bác sĩ gồm mổ đẻ và sơ sinh từ Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã cùng sang Bệnh viện K thực hiện ca mổ. Trong suốt quá trình, mẹ phải ngồi nghiêng, cúi người để thở. Đây là tư thế rất khó để thực hiện sinh mổ.

Đỗ Bình An đã được 6 tháng tuổi: Câu chuyện phi thường của người mẹ ung thư giai đoạn cuối, quyết sinh con bằng tất cả tình yêu thương và lòng dũng cảm - Ảnh 3.
Đỗ Bình An đã được 6 tháng tuổi: Câu chuyện phi thường của người mẹ ung thư giai đoạn cuối, quyết sinh con bằng tất cả tình yêu thương và lòng dũng cảm - Ảnh 4.

13h ngày 22/5/2019, mẹ được đưa vào phòng mổ chờ sinh, tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Hà Nội. Mình khi đó ở tuần thứ 31 của thai kì. Bác sĩ từng động viên mẹ phải thật cố gắng để giữ mình trong bụng đến tuần thứ 34, nhưng chỉ 3 ngày sau, sức chịu đựng của mẹ đã đến giới hạn, mẹ không cố được nữa.

Trước khi vào ca mổ, mẹ mệt, chỉ gắng gượng thều thào nói với các bác sĩ: "Em chỉ mong ca mổ chiều nay diễn ra tốt đẹp, con được chào đời khỏe mạnh, em chỉ cần nhìn con một lần cũng mãn nguyện rồi. Đỗ Bình An là tên em đặt cho con, mẹ mong con một đời bình an".

2 ekip y bác sĩ gồm mổ đẻ và sơ sinh từ Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã cùng sang Bệnh viện K thực hiện ca mổ. Trong suốt quá trình, mẹ phải ngồi nghiêng, cúi người để thở. Đây là tư thế rất khó để thực hiện sinh mổ.

Lần đầu tiên gặp mình, cảm xúc trong bố vô cùng lẫn lộn: vừa mừng, vừa lo, vừa sợ hãi. Mẹ đã quyết định đánh đổi, chấp nhận mọi rủi ro để mong mỏi mình đến với bố mẹ. Và sau đó, mẹ phải quay lại với cuộc chiến của riêng mình, "chiến đấu" với ung thư.

Cái tên Bình An mà mẹ đặt cho mình, bố bảo, chỉ với một mong ước duy nhất, cuộc đời mình mãi mãi bình an.

Còn mẹ, câu đầu tiên sau khi hồi tỉnh, đã hỏi bố: "Con nặng bao nhiêu cân? Con thế nào rồi?".

Những ngày mẹ và con mỗi người nằm điều trị một nơi

Đã có những thời điểm, trải qua nhiều cuộc hội chẩn, bệnh tình 2 mẹ con mình diễn biến xấu. Khoảng cách 10 cây số giữa Bệnh viện K và Bệnh viện Phụ Sản, nhiều lúc trở nên quá xa vời, thậm chí là không thể tới nơi.

Tại Trung tâm sơ sinh - Bệnh viện Phụ sản Trung ương, mình bé xíu như hạt đậu, không thể tự thở, phải hỗ trợ hô hấp thông qua nội khí quản, có tình trạng phù. Sau khi thở máy và dùng bơm giãn nở phổi, nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch, phối hợp ăn xông qua dạ dày, thì sau 9 ngày chào đời, tình trạng phù đã hết, mình được rút ống nội khí quản và thở ô-xy, tim mạch tốt, hệ tiêu hóa có xu hướng phát triển. Các bác sĩ cũng chưa phát hiện dị tật bất thường nào, tuy nhiên phải theo dõi một số nguy cơ bởi mẹ đã điều trị hóa chất và quá trình mang thai bị suy kiệt sức khỏe.

Đỗ Bình An đã được 6 tháng tuổi: Câu chuyện phi thường của người mẹ ung thư giai đoạn cuối, quyết sinh con bằng tất cả tình yêu thương và lòng dũng cảm - Ảnh 6.

Sau sinh, sức khỏe mẹ có chiều hướng đi xuống, suy hô hấp, kết quả chụp X-quang phổi không khả quan. Ngay lập tức các bác sĩ Bệnh viện K đã tiến hành hội chẩn liên viện với Bệnh viện Bạch Mai đề nghị điều trị, chăm sóc theo dõi tích cực, sát sao, sử dụng những thuốc điều trị đích, hỗ trợ thở tốt nhất cho mẹ.

Đến ngày 29/5, tình trạng của mẹ ổn định hơn. Những ngày sau đó, mẹ được các bác sĩ theo dõi tích cực và có lẽ, động lực được ngắm nhìn mình qua màn hình điện thoại của người thân đã tiếp thêm sức mạnh cho mẹ. Để đến ngày 6/6, sau khi các bác sĩ hội chẩn và cân nhắc kỹ, đã đưa ra quyết định truyền hóa chất kết hợp nhiều thuốc hỗ trợ để mẹ cải thiện hơn nữa về sức khỏe.

Từ khi hôn mê cho đến lúc tỉnh lại, từ khi chỉ có thể dùng tay viết bảng, miệng thều thào những tiếng không ra hơi cho đến lúc nói được những câu tròn rõ, ước ao duy nhất của mẹ vẫn chỉ là được gặp mình. Dù còn đau, còn mệt, nhưng bác sĩ cho đi gặp lúc nào là mẹ sẽ đi ngay lúc ấy vì thương mình, nhớ mình, muốn bế mình vào lòng.

"Nay em cũng khoẻ, mong được nhanh gặp Bình An thôi".

Đỗ Bình An đã được 6 tháng tuổi: Câu chuyện phi thường của người mẹ ung thư giai đoạn cuối, quyết sinh con bằng tất cả tình yêu thương và lòng dũng cảm - Ảnh 7.

"Em ăn uống nhiều rồi, đủ sức để đi gặp con. Nếu lựa chọn lại, em vẫn chọn con em, là người mẹ không bao giờ từ bỏ con mình. Ngày xưa em đau lắm, cả đêm đau phát khóc lên, nhưng sờ bụng có con ở đó nên thôi, không nghĩ gì nữa, tất cả là vì con, mong con từng ngày".

"Ngày nào em cũng xin chồng cho sang gặp con nhưng không được. Em sẽ tặng con một chiếc dây chuyền bạc khắc tên Bình An".

"Con ngủ một tí thôi, mẹ nhớ gọi con dậy vì con sợ ngủ lâu".

Đằng sau những lời nói đứt quãng, mong ngóng con mỗi ngày của mẹ, đã có rất nhiều nước mắt, nụ cười trong cuộc gặp đầu tiên - ngày 13/6/2019.

Hai mẹ con mình gặp nhau, mọi người đều xúc động và rơi nước mắt. Mẹ bỡ ngỡ bơm cho mình miếng ăn đầu tiên, nước mắt từ từ rơi lã chã. Khoảnh khắc ôm gọn mình vào lòng, có thể quá đỗi giản đơn với những người mẹ khác, nhưng là nỗ lực vượt qua mọi đau đớn của riêng mẹ. Nụ cười mẹ tràn ngập hạnh phúc, sự mãn nguyện và đầy yêu thương!

Ôm con ngắn ngủi chưa đầy 10 phút, trước khi lên đường quay về Bệnh viện K, mẹ "từ chối" xe lăn, tự đứng dậy, vuốt ve đôi tay bé xíu của mình.

Mẹ vừa khóc, vừa nói: "Bình An nắm tay mẹ à. Ở đây ngoan, bao giờ mẹ khoẻ... mẹ lại sang".

Mẹ âu yếm mình không muốn rời xa, cảm ơn mình đã đồng hành với những nhọc nhằn của mẹ, đồng hành với nỗi đau và cả niềm mong mỏi đến khắc khoải. Mẹ còn bảo, mình là niềm lạc quan và là hy vọng kéo dài sự sống, để 2 mẹ con mình có thể kéo dài mãi những lần âu yếm, vỗ về sau này.

Đỗ Bình An đã được 6 tháng tuổi: Câu chuyện phi thường của người mẹ ung thư giai đoạn cuối, quyết sinh con bằng tất cả tình yêu thương và lòng dũng cảm - Ảnh 9.

Chuyến xe hạnh phúc

Đỗ Bình An đã được 6 tháng tuổi: Câu chuyện phi thường của người mẹ ung thư giai đoạn cuối, quyết sinh con bằng tất cả tình yêu thương và lòng dũng cảm - Ảnh 10.

Đến ngày thứ 55 kể từ khi sau ca mổ, 2 mẹ con mình được xuất viện trở về bên gia đình ở Hà Nam. Đây là lần thứ 2 mẹ được gặp mình, nhưng lần này khác hẳn lần đầu tiên ngắn ngủi, vì không chỉ gặp chốc lát mà là được về bên nhau, ở bên nhau thật lâu.

Mẹ đi lại được, không phụ thuộc vào xe lăn hay người đỡ. Mẹ còn cười rất tươi, tự bước lên xe, di chuyển 10km từ Bệnh viện K Tân Triều lên Bệnh viện Phụ Sản. Làn da mai mái xanh xao giờ hồng hào hơn, hai má tròn đầy, mẹ nói tròn vành rõ tiếng, khoe với bác Trần Danh Cường - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản, người trực tiếp mổ đẻ cho mẹ và mình: "Em tăng cân nhiều rồi, sức khỏe cũng ổn hơn".

Mình nằm trong xe, được các bác sĩ đẩy về phía bố, mẹ và chị gái. Nhìn thấy mình, miệng mẹ cười tươi, mắt đỏ hoe. Mẹ cố không khóc, rồi đứng dậy, bước vội về phía mình. Mẹ dang tay đón, mình cảm nhận được hơi ấm từ mẹ, bất giác nhoẻn miệng, áp đôi má tròn vào ngực mẹ.

Hôm đó - lầu đầu tiên mình và mẹ được ở cạnh nhau cả ngày, cũng là đêm đầu tiên, mình có giấc ngủ e ấp trong vòng tay mẹ.

"Điều kỳ diệu đã đến, khó có thể mô tả hết được. Một bà mẹ ung thư giai đoạn cuối đáp ứng điều trị tốt. Một em bé 31 tuần tiến triển bình thường. Bệnh tình trước đó quá nặng nề, chỉ hy vọng cứu được con. "Không ngờ, hôm nay lại được đưa Bình An về nhà với mẹ Liên. Có lẽ không có bộ phim nào có kết thúc đẹp hơn hành trình chống chọi bệnh tật và hành trình phát triển bên ngoài cơ thể của 2 mẹ con chị Liên" - bác sĩ Trần Danh Cường xúc động.


Không ngờ, hôm nay lại được đưa Bình An về nhà với mẹ Liên. Có lẽ không có bộ phim nào có kết thúc đẹp hơn hành trình chống chọi bệnh tật và hành trình phát triển bên ngoài cơ thể của 2 mẹ con chị Liên

Bác sĩ Trần Danh Cường

Đỗ Bình An đã được 6 tháng tuổi: Câu chuyện phi thường của người mẹ ung thư giai đoạn cuối, quyết sinh con bằng tất cả tình yêu thương và lòng dũng cảm - Ảnh 12.

"Cảm ơn bố mẹ đã không bỏ con"

Đỗ Bình An đã được 6 tháng tuổi: Câu chuyện phi thường của người mẹ ung thư giai đoạn cuối, quyết sinh con bằng tất cả tình yêu thương và lòng dũng cảm - Ảnh 13.

Bác Vân đón mình về nhà chăm sóc để bố mẹ yên tâm chữa bệnh. Bác bảo, lúc mẹ có mình, sức khỏe mẹ vẫn ổn định. Mẹ thường gọi điện về nhà tếu táo: "Năm nay bác lại tốn một khoản tiền qua mừng cháu rồi".

Trước mang thai chị Tít, mẹ có một ngấn ở đùi, mọi người đều nghĩ chị là con trai, nhưng ông trời đã cho chị làm một "cô công chúa nhỏ" trong vòng tay bố mẹ.

Bố mẹ và chị Tít ngày đêm mong ngóng mình, cho đến khi phép màu nhiệm biến thành sự thật, mình xuất hiện trong cuộc đời. Đến tháng thứ 3 của thai kì, mẹ phát hiện có khối u ở ngực, đi khám người ta chỉ bảo là viêm xơ, lại đang mang thai nên không tính chữa chạy gì. Rồi một cục hạch nổi to giữa cổ, lần này có điều gì đó bất ổn.

Người nhà gọi điện cho bố khi đó vừa vào miền Nam đi làm thuê mới chỉ mấy ngày. Không hiểu bệnh tình mẹ diễn biến như nào, mình chỉ biết bố vội phi về gặp bác sĩ ngay lúc đó.

Bố không phải là người bình tĩnh nhất trong gia đình khi đón nhận lời nói của bác sĩ, rằng mẹ bị ung thư vú giai đoạn cuối, đã di căn. Rất nhiều người đã khuyên bố mẹ bỏ mình, để mẹ tập trung chữa bệnh, không để di căn thêm, và để mẹ sống thêm một thời gian nữa, bên cạnh yêu thương và chăm sóc chị Tít.

Bố mẹ nghĩ nhiều, trằn trọc và băn khoăn: giữ hay không? Mẹ và mình, liệu có thể cùng nhau sống sót qua "thử thách" này, hay một trong hai, thậm chí là cả hai sẽ chẳng còn cơ hội sống. Đến cuối cùng, mẹ quyết định giữ lại mình và nói với mọi người: "Nếu tôi phải ra đi, thì vẫn có cái gì đó để lại cho chồng. Anh ấy có thể chăm sóc được cho bé. Cứ quyết định giữ lại tính mạng cho con, còn sau này, đến đâu thì sẽ đến".

Đỗ Bình An đã được 6 tháng tuổi: Câu chuyện phi thường của người mẹ ung thư giai đoạn cuối, quyết sinh con bằng tất cả tình yêu thương và lòng dũng cảm - Ảnh 14.

Nếu tôi phải ra đi, thì vẫn có cái gì đó để lại cho chồng. Anh ấy có thể chăm sóc được cho bé. Cứ quyết định giữ lại tính mạng cho con, còn sau này, đến đâu thì sẽ đến

Ngày lên bệnh viện siêu âm 4D, mẹ có thể nhìn thấy mọi thứ về mình, từ chân tay, mặt mũi, đến cái xương mẹ cũng nhìn thấy luôn. Mình hay đạp, để ra hiệu cho mẹ rằng mình vẫn đang khỏe mạnh. Mỗi lần mình đạp, mẹ đều rất mừng. Lúc nào lâu quá không thấy mình "ra hiệu", mẹ lo lắng, lấy tay vỗ vỗ bụng, "gọi" mình dậy.

Mình được 5 tháng thai kỳ, bụng mẹ bắt đầu to lên, mình đạp nhiều hơn. Những lúc mẹ ho, mình sẽ nằm im, cố gắng không làm mẹ đau. Còn những khi mẹ có thể ngồi dậy, mình sẽ đạp, để mẹ cảm nhận được sự sống diệu kỳ đang lớn lên từng ngày trong cơ thể mẹ. Và bố - người đàn ông trụ cột trong gia đình, chưa bao giờ trọn vẹn giấc ngủ kể từ ngày mẹ nhập viện. Mỗi đêm, bố đều tận tình bóp chân và xoa người cho mẹ, nên những lần muốn buông xuôi, mẹ đều nghĩ đến mình và chị Tít, nghĩ đến bố, để tự nhủ bản thân phải cố gắng sống, sống thật tốt.

Mẹ mệt, không thể thở vì tế bào ung thư di căn vào phổi. Mẹ không ngủ được, có ngày mẹ không ngủ một tí nào. Nếu muốn ngủ, mẹ phải uống thuốc giảm đau. Để mẹ đỡ mỏi, bố mua chiếc bàn học sinh có bàn tựa phía trước cho mẹ ngồi, khi nào mệt quá thì gục xuống ngủ.

Mẹ lần lượt trải qua 2 đợt hoá trị, tóc rụng sạch trơn. Tất cả thuốc sử dụng đều được cân nhắc tuyệt đối để không ảnh hưởng quá nhiều đến thai nhi, mẹ sợ mình thiệt thòi hơn những người bạn khác vì mẹ phải uống thuốc, truyền hóa chất

Bác sĩ từng nói với mẹ, tiên lượng xấu nhất là mất cả mẹ lẫn con, không thể chắc chắn tình trạng của mình. Bởi thế, mẹ mới dặn bố, "Nếu em có chuyện gì xảy ra, anh hãy cố gắng chăm sóc con. Khoảng vài năm sau hẵng đi bước nữa cũng được, chờ ngày con lớn, thì em trên trời cũng yên tâm".

Đỗ Bình An đã được 6 tháng tuổi: Câu chuyện phi thường của người mẹ ung thư giai đoạn cuối, quyết sinh con bằng tất cả tình yêu thương và lòng dũng cảm - Ảnh 16.

Nếu em có chuyện gì xảy ra, anh hãy cố gắng chăm sóc con. Khoảng vài năm sau hẵng đi bước nữa cũng được, chờ ngày con lớn, thì em trên trời cũng yên tâm

Thế rồi, sau tất cả, mẹ con mình đều đã chiến thắng "tử thần" để tự tin quay về bên bố và chị Tít. Cuộc sống này, là món quà diệu kỳ nhất bố mẹ đã ban tặng cho mình, còn cái tên Bình An như một tấm bùa hộ mệnh, giúp mình vượt qua những năm tháng đầu đời thật khó khăn này.

Nếu như mình đã có thể bình an sau ca mổ đặc biệt ngày hôm đó, thì sau này, mình tin rằng, bản lĩnh và sức mạnh mình có được, sẽ dành trọn vẹn để bảo vệ và chở che cho tổ ấm nhỏ - nơi có bố Hùng, mẹ Liên và chị Tít.

Cảm ơn bố mẹ đã không bỏ con, mong bình an rồi sẽ bình an, cho tất cả chúng ta!


Chia sẻ về đề cử

 • Thành Đạt
  Chỉ có tình mẫu tử là thiêng liêng nhất. Cảm ơn chị, cảm ơn nghị lực phi thường dành sự sống cho con. Chúc chị sớm bình phục. Chúc cháu ngoan hay ăn chóng lớn.
 • Trí Nhân
  Chúc mừng chị, một người mẹ vô cùng tuyệt vời, tràn đầy tình yêu thương và yêu con vô bờ bến. Cảm ơn sức khỏe của chị đang tốt dần lên, từng tế bào bên trong chị đang hồi phục nhanh chóng và chữa lành khối u trong chị và chị sẽ cùng gia đình đoàn tụ và hạnh phúc bên nhau. Thật tuyệt vời!
 • Trung Huỳnh
  Chị thật vĩ đại sẵn sàng quên thân mình cho đứa con bé bỏng của mình, cầu mong tình mẫu tử thiêng liêng đem phép màu đến với chị. Cám ơn tập thể y bác sĩ Bệnh viện K sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương giúp gia đình anh chị đoàn tụ như ước nguyện.
 • Hữu Thành
  Xin chúc mừng gia đình anh chị, cảm ơn các bác sĩ đã nỗ lực hết mình đem lại hạnh phúc cho gia đình họ! Cuộc sống này luôn ngắn ngủi nếu ta không biết quý trọng nó. Cầu mong có được phép mầu nào đó để chị Liên vượt qua!
 • Lê Trang
  Chúc em chóng bình phục. Hiện tại đã có phép màu đến với gia đình em nhưng thực chất là em có 1 nghị lực quá lớn. Nghị lực từ lúc mang thai đến quyết tâm gặp được con mình. Mong em tiếp tục cố gắng để chiến đấu với bệnh tật để nhìn con mình khôn lớn. Đọc tin mà chị ứa nước mắt vì mừng cho em và gia đình.
0  Bình Luận
 • Hạng mục
  18 Đề cử

  Rapper Đen Vâu

  Rapper truyền cảm hứng bởi những bản rap mộc mạc, viết nên từ chiêm nghiệm cá nhân
  0
  Bình chọn

  ĐT Esport Flash

  Đội tuyển Esport giành 5 chức vô địch lớn, bao gồm 3 chức vô địch trong nước và 2 chức vô địch quốc tế.
  0
  Bình chọn

  Giang Ơi

  Vlogger truyền cảm hứng cho lối sống lành mạnh - tích cực, giúp giới trẻ có cái nhìn nghiêm túc hơn về các vấn đề môi trường
  0
  Bình chọn

  1977vlog

  Phong cách làm Vlog độc đáo, lấy cảm hứng từ văn học Việt Nam, đạt Nút Vàng của Youtube chỉ với 4 video không dài quá 6 phút
  0
  Bình chọn

  Ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh

  Một năm đầy đột phá với những sản phẩm âm nhạc độc đáo, đậm chất văn hoá Việt Nam
  0
  Bình chọn

  Vì Quyết Chiến

  Cậu bé Sơn La đạp xe 100km xuống Hà Nội vì "sợ không thể nhìn mặt em lần cuối"
  0
  Bình chọn

  Cụ Đỗ Thị Mơ

  Bà cụ đạp xe lên xã "nhất quyết" xin thoát khỏi hộ nghèo
  0
  Bình chọn

  Ông Bùi Công Hiệp

  Người dành tặng khối tài sản hơn 100 tỷ đồng để làm mái ấm cho các em nhỏ mồ côi
  0
  Bình chọn

  Khang A Tủa

  Chàng trai người Mông ở bản nghèo Mù Cang Chải giành học bổng toàn phần của Đại học Fulbright
  0
  Bình chọn

  Cô giáo Trần Thị Thuý

  Cô giáo trường làng Việt Nam lọt top 50 Giáo viên toàn cầu
  0
  Bình chọn

  Em Nguyễn Nguyệt Linh

  Học sinh lớp 6 viết thư đề nghị không thả bóng bay trong ngày khai giảng gửi tới 40 trường học ở Hà Nội
  0
  Bình chọn

  Chuyện bé Bình An

  Câu chuyện xúc động về người mẹ ung thư từ chối điều trị để sinh con
  0
  Bình chọn

  Đạo diễn - Diễn viên Ngô Thanh Vân

  Nữ đạo diễn đưa phim Hai Phượng trở thành phim Việt giữ kỉ lục doanh thu cao nhất toàn cầu
  0
  Bình chọn

  Diễn viên Thu Quỳnh

  4 năm vượt qua sóng gió hôn nhân và toả sáng rực rỡ trong những bộ phim truyền hình ăn khách nhất
  0
  Bình chọn

  Nhiếp ảnh săn rác Nguyễn Việt Hùng

  Nhiếp ảnh gia đi xuyên Việt bằng xe máy để chụp 3000 bức ảnh rác thải nhựa
  0
  Bình chọn

  Cô giáo Trà Thị Thu

  Cô giáo dành 5 năm thanh xuân "gùi chữ qua đèo" cho học sinh nghèo trên đỉnh núi Ngọc Linh
  0
  Bình chọn

  Ngô Việt Cường

  Học sinh lớp 12 chế tạo hai ô tô điện sạc bằng năng lượng mặt trời
  0
  Bình chọn

  Anh hùng khí hậu Hoàng Thị Minh Hồng

  Nhà hoạt động môi trường, sáng lập tổ chức CHANGE. Một trong 12 lãnh đạo dân sự tham gia Chương trình Học Giả Quỹ Obama
  0
  Bình chọn
 • Hạng mục
  7 Hạng mục
  47 Đề cử

  Hương Giang

  Người phụ nữ làm nên nhiều điều kỳ diệu
  0
  Bình chọn

  Trấn Thành

  “Người tấu hài lém lỉnh” thăng hạng và khẳng định hình tượng ngôi sao đa năng
  0
  Bình chọn

  Ngô Kiến Huy

  Ca sĩ có Hit, MC có miếng, nghệ sĩ TVshow phủ sóng khắp các mặt trận
  0
  Bình chọn

  Nhật Kim Anh

  Sự bứt phá ngoạn mục
  0
  Bình chọn

  Ninh Dương Lan Ngọc

  Ngọc nữ tài năng vượt qua mọi chông gai để vươn đến thành công
  0
  Bình chọn

  Bb trần

  Một màu sắc khó thay thế của làng giải trí
  0
  Bình chọn

  Bảo Thanh

  Nữ chính "Về nhà đi con" với lối diễn cảm xúc xuất thần
  0
  Bình chọn

  Ngô Thanh Vân

  Đao diễn xuất sắc, "đả nữ" khó vượt qua của điện ảnh Việt
  0
  Bình chọn

  Quốc trường

  Soái ca màn ảnh của siêu phẩm phim truyền hình "Về nhà đi con"
  0
  Bình chọn

  Thu Quỳnh

  Nàng “Tắc kè hoa” của truyền hình Việt, loại vai diễn nào cũng toả sáng rực rỡ
  0
  Bình chọn
 • Hạng mục
  7 Hạng mục
  46 Đề cử

  Khoai Lang Thang

  Chàng kỹ sư bỏ nghề để làm du lịch, có 1 triệu người theo dõi trên Youtube
  0
  Bình chọn

  Hậu Hoàng

  Thánh nữ nhạc chế với 4,73 triệu lượt theo dõi
  0
  Bình chọn

  1977 Vlog

  Thế lực mới của làng Youtuber với Vlog độc đáo lấy cảm hứng từ văn học Việt Nam
  0
  Bình chọn

  Dino Vũ

  Chàng trai dám từ bỏ sự nghiệp ổn định để biến vlogger và blogger thành công việc chính
  0
  Bình chọn

  Giang Ơi

  Cô nàng biến những điều quen thuộc, gần gũi trở thành thú vị và hấp dẫn trên Youtube
  0
  Bình chọn

  Quỳnh Trần JP

  Bà mẹ bỉm sữa tạo nên hiện tượng mạng đình đám của năm
  0
  Bình chọn

  Ngọc Trinh

  Người đẹp V-biz đầu tiên “ẵm" nút vàng Youtube
  0
  Bình chọn

  Cris Phan

  Thiếu gia 9x thống trị YouTube với 7,4 triệu người subscribe và 1,8 tỷ lượt xem
  0
  Bình chọn

  Phê Phim Page

  Kênh Youtube review phim ảnh mang đậm chất riêng
  0
  Bình chọn

  Khoa Pug

  Rich kid giới vlogger nổi tiếng với câu cửa miệng “Tiền bạc không thành vấn đề”
  0
  Bình chọn