Hai 9x làm sneakers chống nước đầu tiên trên thế giới từ cà phê - nhựa - Ảnh 1.

Jesse Khánh Trần và Sơn Chu - tác giả của giày chống thấm nước đầu tiên trên thế giới bằng vật liệu tái chế từ cà phê và nhựa

Sau khi hết giá trị hữu dụng, bã cà phê và chai nhựa rỗng mặc nhiên sẽ bị vứt đi trong sự thiếu hiểu biết về tác hại mà chúng gây ra cho môi trường.

Mỗi ngày, thế giới tiêu thụ hơn 2,25 triệu cốc cà phê. Mỗi giờ, có hàng triệu chai nhựa được sử dụng trên toàn cầu. Sau khi hết giá trị hữu dụng, bã cà phê và chai nhựa rỗng mặc nhiên sẽ bị vứt đi trong sự thiếu hiểu biết về tác hại mà chúng gây ra cho môi trường. Bã cà phê làm phát sinh khí metan (CH4) gây ra hiệu ứng nhà kính và làm biến đổi khí hậu. Còn chai nhựa hay nói chung là rác thải nhựa thì luôn là một vấn đề “thế kỷ” mà nhân loại phải tìm cách giải quyết, nếu không muốn cả Trái Đất này ngập trong nhựa ở tương lai gần!

Xuất phát từ thực trạng đáng báo động đó cộng với niềm đam mê giày của sneakerheads, hai chàng trai Jesse Khánh Trần và Chu Minh Sơn (Sơn Chu) đã cùng nhau sáng chế ra mẫu giày sneaker chống thấm nước đầu tiên trên thế giới bằng vật liệu tái chế từ bã cà phê và chai nhựa.

Từ bỏ công việc đáng mơ ước tại các công ty, tập đoàn lớn ở Phần Lan, với chung chí hướng muốn tạo ra một sản phẩm giày vừa thân thiện với môi trường vừa đảm bảo tính thời trang, hai chàng chàng trai Việt tài năng đã quyết định dấn thân khởi nghiệp với sản phẩm Rens Original.

Từ bỏ công việc đáng mơ ước tại các công ty, tập đoàn lớn ở Phần Lan, với chung chí hướng muốn tạo ra một sản phẩm giày vừa thân thiện với môi trường vừa đảm bảo tính thời trang, hai chàng chàng trai Việt tài năng đã quyết định dấn thân khởi nghiệp

Để làm ra một đôi sneaker đặc biệt này cần 300 gram bã cà phê và 6 chai nhựa 500ml. Đôi giày thành phẩm có trọng lượng rất nhẹ (chỉ khoảng 460 gram) cùng khả năng kháng nước, khử mùi chân tối ưu, độ co giãn tốt. Về thiết kế, có lẽ vì founder là hai người cuồng giày nên mặt họa tiết, màu sắc trên sản phẩm của họ đã gây được nhiều ấn tượng tốt từ khách hàng.

Hiện dự án startup của Jesse Khánh Trần và Sơn Chu đã nhận được hơn 550.000 USD (hơn 12 tỷ đồng) tiền đầu tư từ cộng đồng trên nền tảng gọi vốn Kickstarter. Song song đó, mẫu giày sneaker của hai chàng trai Việt còn nhận được sự quan tâm của Liên Hiệp Quốc, Tổng Giám đốc tập đoàn Unilever hay nhiều nhà đầu tư tại Phần Lan.

Để làm ra một đôi sneaker đặc biệt này cần 300 gram bã cà phê và 6 chai nhựa 500ml. Đôi giày thành phẩm có trọng lượng rất nhẹ (chỉ khoảng 460 gram) cùng khả năng kháng nước, khử mùi chân tối ưu, độ co giãn tốt.


Hai 9x làm sneakers chống nước đầu tiên trên thế giới từ cà phê - nhựa - Ảnh 7.

Hiện dự án startup của Jesse Khánh Trần và Sơn Chu đã nhận được hơn 550.000 USD (hơn 12 tỷ đồng) tiền đầu tư từ cộng đồng trên nền tảng gọi vốn Kickstarter. Song song đó, mẫu giày sneaker của hai chàng trai Việt còn nhận được sự quan tâm của Liên Hiệp Quốc, Tổng Giám đốc tập đoàn Unilever hay nhiều nhà đầu tư tại Phần Lan.

Cả hai từng chia sẻ gặp không ít khó khăn, vất vả trong quá trình khởi nghiệp nhưng hơn hết họ vẫn tin vào giá trị và tiềm năng phát triển của sản phẩm mà mình dành nhiều tâm huyết tạo ra. Trong thời gian tới, Jesse Khánh Trần và Sơn Chu sẽ phát triển sản xuất tại quê hương thân yêu của mình.

Hai 9x tài năng này với ý tưởng khởi nghiệp xuất phát từ niềm đam mê giày cùng lòng trắc ẩn với môi trường xứng đáng được gọi là “người tiên phong”, đã đóng góp những điều mới mẻ, hữu ích, làm cuộc sống này thay đổi tích cực hơn!

Chia sẻ về đề cử

 • Linh Đan
  Mong rằng các bạn sẽ sớm phát triển thị trường tại quê hương để mọi người có thể ủng hộ startup của các bạn. Tôi tin sản phẩm của các bạn sẽ lan tỏa một thông điệp rất ý nghĩa về môi trường đến mọi người.
 • Nam Hải
  Các bạn nên tiếp tục phát triển thêm nhiều mẫu mã, kiểu dáng hơn để tăng tính thời trang và cạnh tranh với các hãng khác! Ngoài ra các bạn cũng có thể xem xét tiếp cận thêm nguồn vật liệu ở Việt Nam.
 • Nguyễn Hưng
  Rất tự hào và ngưỡng mộ hai tài năng trẻ, dự án startup của các bạn sẽ sớm hóa “kì lân”! Các bạn trẻ ở Việt Nam hãy tiếp tục cố gắng, tìm cho mình cơ hội để trở thành những người tiên phong như hai founder này.
 • Ngọc Bích
  Một startup rất tiềm năng và biết nghĩ cho môi trường. Tôi đánh giá cao bản lĩnh và ý tưởng khởi nghiệp của các bạn. Đây sẽ là một sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.
 • Hoàng Kha
  Giày chống thấm nước, đẹp và thân thiện với môi trường như này thì tôi rất sẵn sàng ủng hộ. Mong sao có thể đưa sản phẩm đến gần hơn với thị trường Việt Nam để chúng tôi có thể trải nghiệm cũng như hỗ trợ dự án khởi nghiệp của các bạn.
0  Bình Luận