Sau “Buồn của anh, Đạt G nhanh chóng trở thành “hit-maker thực thụ trong năm 2019 - Ảnh 1.

Trở thành hiện tượng sau “Buồn của anh"

Nhắc đến Đạt G, khán thính giả thường nghĩ ngay về những giai điệu ballad trầm buồn, sở hữu ca từ hợp gout giới trẻ, dễ dàng chạm tới trái tim người nghe. Đầu tiên phải nhắc đến “Buồn Của Anh" do chính anh thể hiện và “Đừng Quên Tên Anh" sáng tác cho “hiện tượng mạng" Hoa Vinh đều là những hit Vpop nổi trội, sở hữu lượt nghe/lượt view khủng. Thời điểm mới ra mắt, gần như ở mọi ngõ ngách đều có thể nghe những giai điệu này vang lên. 

Bên cạnh những khán giả yêu thích, một bộ phận khác cho rằng các sáng tác của Đạt G nghe sến sẩm, miền Tây. Tuy nhiên, nó lại trở thành đặc trưng riêng trong mỗi bài hát “cỗ máy tạo hit” này viết so với nhiều ca khúc khác trên thị trường. Đạt G không lấy làm buồn khi bị nhận xét như vậy, bản thân anh cũng thừa nhận điều đó và chia sẻ nguyên do xuất phát từ việc sinh ra trong một gia đình lao động, trong đó cha anh là người có tình cảm đặc biệt với dòng nhạc bolero nên ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. 

Đạt G không lấy làm buồn khi bị nhận xét như vậy, bản thân anh cũng thừa nhận điều đó và chia sẻ nguyên do xuất phát từ việc sinh ra trong một gia đình lao động, trong đó cha anh là người có tình cảm đặc biệt với dòng nhạc bolero nên ít nhiều cũng bị ảnh hưởng.

Sau “Buồn của anh", Đạt G nhanh chóng trở thành “hit-maker" thực thụ trong năm 20192019: Tiến nhanh trên sàn diễn âm nhạc 

2019 là một năm đầy năng động trong sự nghiệp âm nhạc của Đạt G. Khai màn với MV “Thêm Bao Nhiêu Lâu", đến nay đã được 38 triệu lượt xem trên Youtube. Chủ nhân bản hit “Buồn Của Anh” không còn "đắm chìm" trong những bản ballad sầu não, thay vào đó là chuyển mình với thể loại R&B âm hưởng hiện đại hơn. 

Sau “Buồn của anh, Đạt G nhanh chóng trở thành “hit-maker thực thụ trong năm 2019 - Ảnh 5.

Thành công nhất chính là sáng tác “Anh Ơi Ở Lại” đã vang dội thị trường nhạc Việt, giúp Chi Pu lần đầu tiên có một hit ballad thật sự trong sự nghiệp. MV ca khúc này đến nay đã gần cán mốc 80 triệu view vô cùng ấn tượng. Đây không phải là lần đầu tiên hợp tác của 2 cái tên này, trước đó, “Mời Anh Vào Team Em" đã bén duyên cho Chi Pu đến với âm nhạc Đạt G. 

Sức hút từ “Anh Ơi Ở Lại" giúp Đạt G tiếp tục nhận được lời đề nghị từ ekip phim điện ảnh “Cà Chớn, Anh Đừng Đi”. Đây là lần đầu tiên anh sáng tác nhạc phim, kết hợp cùng B Ray, Masew, những cái tên đình đám trong làng Underground hiện nay, cho ra mắt “Yêu Người Như Anh”. Việc xuất phát từ “thế giới ngầm" giúp cho Đạt G có được sự phóng khoáng, tự do tự tại trong âm nhạc, sự gần gũi với người nghe và cũng không bị phán xét, đánh giá nhiều từ giới chuyên môn. 


Việc xuất phát từ “thế giới ngầm" giúp cho Đạt G có được sự phóng khoáng, tự do tự tại trong âm nhạc, sự gần gũi với người nghe và cũng không bị phán xét, đánh giá nhiều từ giới chuyên môn.

Chia sẻ về đề cử

  • Quốc Cường
    Thích nhất bài Anh ơi ở lại do Đạt G sáng tác
  • Thảo My
    Nghe bài nào của Đạt G là thấm bài đó
  • Linh Đan
    Luôn yêu thích những sáng tác của Đạt G
0  Bình Luận