Những chú Cá Hồi Hoang ngược dòng nhưng không đơn độc - Ảnh 1.

Ngược dòng thời gian vào năm 2013, Nguyễn Viết Thành và Nguyễn Thanh Minh - 2 chàng trai Đà Lạt với niềm đam mê Rock đã cùng nhau gắn bó, lập ra một Cá Hồi Hoang đầy mới mẻ, sau tiền thân là nhóm Dép Tổ Ong. Cá Hồi Hoang dường như là một phiên bản hoàn hảo nhất khi cả 2 đều đã có những trải nghiệm, chín muồi trong âm nhạc cũng như hoà hợp trong sinh hoạt, dung hòa các cá tính độc lập, đôi khi có phần nổi loạn.

Sau một vài lần thay đổi thành viên, đến nay Cá Hồi Hoang được biết đến với đội hình Nguyễn Viết Thành, Nguyễn Thanh Minh, Bùi Khắc Đạt và vừa có một năm 2019 đầy thành công, được đông đảo công chúng biết đến. Đúng như chia sẻ của 3 chàng trai, ở Cá Hồi Hoang không có sự phân biệt rạch ròi giữa Indie, Underground hay Mainstream. Ở đó chỉ có âm nhạc chạm đến trái tim, chất Rock riêng biệt không lẫn với bất kỳ ai, và có cả những trái tim đồng điệu tìm đến với nhau để cùng sẻ chia, cùng tận hưởng.

Những chú Cá Hồi Hoang ngược dòng nhưng không đơn độc

Album thứ 4 của nhóm với tên gọi “Hiệu Ứng Trốn Chạy” đã tiêu thụ được gần 1.000 bản CD, đạt gần 2 triệu lượt nghe album trên Spotify và Apple Music. Ra mắt 5 singles: “5AM”, “Acid8”, “Bin”, “Cô Ấy”, “Hiệu Ứng Trốn Chạy”. Tour xuyên việt “F(x)” đi qua 7 thành phố: Đà Lạt, Buôn Mê Thuột, Hà Nội, Cần Thơ, Huế, Đà Nẵng, Sài Gòn với hơn 6.000 người tham gia. Mỗi live show, ban nhạc trình diễn liên tục khoảng 20 ca khúc. Điều đáng chú ý, đây là tour diễn xuyên Việt thứ 5 của Cá Hồi Hoang, với điểm cuối tại Sài Gòn là show riêng lớn nhất từ trước tới nay của ban nhạc. “F(x)” cũng là tour diễn dài nhất từ trước đến nay của ban nhạc, kéo dài 5 tuần.

Những chú Cá Hồi Hoang ngược dòng nhưng không đơn độc - Ảnh 3.

Ở Cá Hồi Hoang chỉ có âm nhạc chạm đến trái tim, chất Rock riêng biệt không lẫn với bất kỳ ai, và có cả những trái tim đồng điệu tìm đến với nhau để cùng sẻ chia, cùng tận hưởng.

“Phóng khoáng" có lẽ là từ miêu tả gần đúng và trọn vẹn nhất về Cá Hồi Hoang. Đúng như cái tên của mình - những chú cá hồi hoang mạnh mẽ, cá tính, độc lập, hoang dã, 3 chàng trai đưa đến khán giả thứ âm nhạc nhiều cảm xúc, có vui, có buồn, có những sự điên rồ, những ý niệm ít ai nghĩ tới, cả những hình ảnh tưởng tượng, sáng tạo mang tính cá nhân cực cao. Và cũng như những nghệ sĩ Rock khác, âm nhạc của Cá Hồi Hoang đôi khi gai góc, trần trụi, thẳng và thật, nhưng chính thế lại đầy chân thành, đời thường mà sâu sắc.

Trái ngược với âm nhạc nhiều cung bậc cảm xúc, hình ảnh của Cá Hồi Hoang lại cực kỳ gần gũi, giản dị. Khán giả sẽ không thể nào quên hình ảnh của Viết Thành, hay được gọi là Thành Luke - cái tên lấy cảm hứng từ nhân vật chàng cao bồi Lucky Luke hóm hỉnh, lãng đãng đầy chất nghệ sĩ là giọng ca chính cũng như sáng tác nhiều bản hit cho nhóm. Ở Thành Luke có sự hóm hỉnh (nhiều khi nhí nhố và hồn nhiên), có khi bất cần, giọng hát đôi khi không rõ lời, như một loại nhạc cụ kết hợp trong các bài hát. Trưởng nhóm Thanh Minh, guitar bass Khắc Đạt là những chàng trai kiệm lời nhưng lại là những mảnh ghép vừa vặn tạo nên một Cá Hồi Hoang vừa chất vừa gần gũi hiện nay.

Những chú Cá Hồi Hoang ngược dòng nhưng không đơn độc - Ảnh 5.

Thành công ở năm 2019, lúc Rock Việt đang thoái trào, giữa thời những dòng nhạc khác đang thịnh hành và cũng là lúc khá nhiều nghệ sĩ khác cùng ra mắt sản phẩm, chứng tỏ tài năng và nỗ lực của Cá Hồi Hoang sau một thời gian dài. Trong hành trình ngược dòng ấy, Cá Hồi Hoang đã gắn kết nhiều trái tim cùng đồng cảm, đưa mọi người đến những không gian tuyệt vời, và 3 chàng trai có quyền tự hào khi họ không hề đơn độc.

Chia sẻ về đề cử

 • Thích ăn cá hồi
  Mình cảm giác như Cá Hồi Hoang lắp camera xem mình sống như thế nào ấy, âm nhạc và cách viết lời của các bạn rất đời thường, chân thực và gần gũi với cuộc sống của mình. Thích Cá Hồi lắm!!
 • Hiuhiu
  Xứng đáng dành cho Cá Hồi Hoang. Thích nhóm từ Tầng Thượng 102 và đến Hiệu Ứng Trốn Chạy mình không thất vọng chút nào luôn.
 • Minh Trang
  Đi cùng người yêu lên Đà Lạt xem Cá Hồi Hoang, và đó là chuyến đi đáng nhớ nhất của chúng mình. Mặc dù album nghe hơi cô đơn một chút nhưng vì có bạn trai đi nghe cùng nên cảm xúc của mình đặc biệt lắm
 • Hà Trần
  Album Hiệu Ứng Trốn Chạy thật sự quá hay. Mình vốn không quen nghe nhạc của Cá Hồi Hoang nhưng đi xem liveshow của các bạn về thì mê luôn. Best best!
0  Bình Luận