Ngô Kiến Huy: “Hoàng tử Vpop” và bước chuyển mình mạnh mẽ sau 10 năm ghi dấu - Ảnh 1.

Cách đây 10 năm, thời mà dòng nhạc teen-pop bùng nổ, oanh tạc từ trong nhà ra ngoài phố, Ngô Kiến Huy đã được công chúng ưu ái xếp vào hàng ngũ những "hoàng tử Vpop" có sức ảnh hưởng nhất nhì làng nhạc lúc bấy giờ. “Mưa sao băng”, “Giả vờ yêu”… vẫn là những bản hit đình đám mà khán giả thế hệ cuối 8x - đầu 9x thuộc nằm lòng. 10 năm sau, Ngô Kiến Huy nay đã là chàng trai 31 tuổi, được phác hoạ trong những câu chữ rất ngắn gọn: luôn "tham công tiếc việc", đặt "dĩ hoà vi quý" lên hàng đầu và sống khép kín.

Để tóm gọn hành trình nghệ thuật 10 năm của Ngô Kiến Huy có thể nhận định lĩnh vực nào anh cũng bước vào và để lại một dấu ấn nhất định ở đó.

Ngô Kiến Huy: “Hoàng tử Vpop” và bước chuyển mình mạnh mẽ sau 10 năm ghi dấu - Ảnh 4.

Để tóm gọn hành trình nghệ thuật 10 năm của Ngô Kiến Huy có thể nhận định lĩnh vực nào anh cũng bước vào và để lại một dấu ấn nhất định ở đó. Hoặc cũng có thể nói, anh là một trong những cái tên hiếm hoi của Vpop xây dựng đủ đầy cụm từ "nghệ sĩ giải trí đa năng" khi thử sức và phát triển bản thân trong cả 3 lĩnh vực: ca sĩ, diễn viên và người dẫn chương trình.

Với tính cách hài hước, dễ gần, duyên dáng và đầy thông minh, giọng ca "Giả Vờ Yêu" đã trở thành người "cầm trịch" cho các chương trình truyền hình đình đám như: "Thách Thức Danh Hài", "Giọng Hát Việt", "Chung Sức", "Biệt Tài Tí Hon", "Sàn Đấu Ca Từ",… Ngô Kiến Huy thậm chí cũng đã vinh dự đạt được những giải thưởng danh giá của đài truyền hình VTV và HTV nhờ vào việc lấn sân sang những lĩnh vực này của mình.

Ngô Kiến Huy: “Hoàng tử Vpop” và bước chuyển mình mạnh mẽ sau 10 năm ghi dấu - Ảnh 5.

Còn ở lĩnh vực điện ảnh, phải nói Ngô Kiến Huy rất chăm diễn, kể cả vai chính lẫn vai phụ anh đều cố gắng tạo dấu ấn với khán giả và không bao giờ để bản thân bị gắn vào cái mác “một màu”. “Thần Tượng”, "Chàng Trai Năm Ấy", "Siêu Nhân X", "Em Là Bà Nội Của Anh", "49 Ngày", "Cô Gái Đến Từ Hôm Qua",…  đều là những dự án điện ảnh giúp tên tuổi Ngô Kiến Huy đến gần hơn với khán giả mọi lứa tuổi.

Ngoài ra, Ngô Kiến Huy còn là một trong những gương mặt ăn khách, hút rating của các gameshow truyền hình bởi tính "lầy lội" và lém lỉnh lắm trò. Đáng kể nhất là việc trở thành một trong những thành viên chủ chốt của chương trình "Chạy Đi Chờ Chi" (Running Man Việt Nam) đã giúp anh nhận về một lượng fan hùng hậu.

Có thể nói, 2019 chính là năm đánh dấu sự hoạt động mạnh mẽ của Ngô Kiến Huy trong suốt hành trình 10 năm qua. Từ việc tạo sức ảnh hưởng thông qua chương trình “Chạy Đi Chờ Chi” (Running Man Việt Nam), Ngô Kiến Huy còn có màn trở lại ngoạn mục với âm nhạc bằng MV “Truyền Thái Y” ra mắt vào ngày 27/8/2019 và leo thẳng vị trí Top 1 Trending Youtube Việt Nam chỉ sau 25 giờ. Thành tích của sản phẩm nhạc này lớn tới mức ngay chính bản thân Ngô Kiến Huy cũng không thể tưởng tượng. Bởi đây cũng là MV đầu tiên trong sự nghiệp của chàng “Bắp” chạm đến vị trí này sau một thời gian dài vắng bóng trên đường đua Vpop.

Một thập kỷ nỗ lực khẳng định bản thân ở mọi lĩnh vực, vượt qua đủ mọi lời khen chê từ dư luận và đến ngày hôm nay, Ngô Kiến Huy đã nhận về những thành quả đáng mong đợi.

Một thập kỷ nỗ lực khẳng định bản thân ở mọi lĩnh vực, vượt qua đủ mọi lời khen chê từ dư luận và đến ngày hôm nay, Ngô Kiến Huy đã nhận về những thành quả đáng mong đợi. Với những cống hiến của Ngô Kiến Huy và cú bứt phá ngoạn mục trong năm 2019, anh hoàn toàn xứng đáng với đề cử hạng mục “Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật” của WeChoice năm nay.


Chia sẻ về đề cử

 • Quỳnh Anh
  Mong Huy sẽ ra thêm nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng nữa từ năm 2020 nhé, năm 2019 đủ thành công rồi!
 • Hải Anh
  Theo dõi anh đã nhiều năm và thấy anh luôn dễ mến, hài hước, đặc biệt ở “Chạy đi chờ chi" nếu không có anh chắc sẽ thiếu vắng đi một màu sắc thú vị lắm.
 • Mỹ Hằng
  Vài năm trước khi Huy mới làm MC đã bị chê khá nhiều vì nói quá nhanh, cứng và thiếu duyên. Cứ nghĩ Huy sẽ không làm MC nữa và tập trung ca hát thôi nhưng không ngờ Huy vẫn kiên trì theo đuổi và thành công như bây giờ. Chúc mừng Huy.
 • Tâm Như
  10 năm rồi vẫn ủng hộ Ngô Kiến Huy, từ âm nhạc đến MC, điện ảnh, truyền hình Huy đều rất chăm chỉ và thể hiện rất tốt.
0  Bình Luận