Trần Nghĩa - Áp lực phải làm việc gấp 3-4 lần người khác để thực sự là “Ngạn của “Mắt biếc - Ảnh 1.

Sinh năm 1993 và tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, Trần Nghĩa không phải là một gương mặt quá trẻ trung. Nhưng phải đến năm 2019, khi đã 26 tuổi, Trần Nghĩa mới thực sự được nhiều người biết đến. Lý do là bởi anh chàng đã được trao vai chính trong bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên “Mắt biếc” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Nhưng phải đến năm 2019, khi đã 26 tuổi, Trần Nghĩa mới thực sự được nhiều người biết đến.

Quả thực với một tác phẩm nổi tiếng như vậy, có lẽ nhiều người đã không khỏi thắc mắc rằng tại sao đạo diễn Victor Vũ lại giao cho Trần Nghĩa - một diễn viên không quá tiếng tăm. Nhưng mọi nghi ngờ chắc chắn đã bị xoá bỏ khi nhìn vào đôi mắt hút hồn của anh chàng. Thậm chí nếu nói sẽ thật khó để tìm người phù hợp hơn Trần Nghĩa cho vai diễn thầy giáo Ngạn si tình cũng chẳng có gì sai cả.

Trần Nghĩa nhận mình không có nhiều cơ hội như mọi người. Từng bị từ chối vì không phải hình mẫu nam chính soái ca to cao body 6 múi như nhiều bộ phim tình cảm hiện tại mong muốn, cũng từng bị thay vai vì bản thân không phải cái tên tạo nhiều hiệu ứng trên mạng xã hội, Trần Nghĩa hiểu với vai Ngạn này, một là thắng, hai là mất hết.

Trần Nghĩa - Áp lực phải làm việc gấp 3-4 lần người khác để thực sự là “Ngạn của “Mắt biếc - Ảnh 4.

Về vai diễn của mình, Trần Nghĩa từng chia sẻ: “Tôi không dám hy vọng nhiều khi đi casting "Mắt biếc". Mà giờ đạo diễn đã dành cho tôi cơ hội lớn như vậy, sau khi casting hơn 2000 người. Thực sự đến nằm mộng cũng chưa nghĩ được nó lại tươi đẹp như vậy.

Rồi cuối cùng thì tôi bị áp lực vì đạo diễn đã đánh cược vào mình, một người mới. Tôi nghĩ, tôi phải làm việc gấp 3-4 lần người khác, để không được sai sót. Và phải là Ngạn thực sự của "Mắt biếc", chứ không phải là Trần Nghĩa đi đóng phim”.

wc-tran-nghia-15764470350491370193895

Nhưng không chỉ có vai thầy giáo Ngạn, năm 2019 còn là năm Trần Nghĩa để lại dấu ấn trong nhiều MV ca nhạc như “Một bước yêu, vạn dặm đau” của Mr.Siro, “Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min... Đây đều là những MV cực kì thành công, góp phần đưa cái tên Trần Nghĩa phủ sóng rộng rãi.

Bên cạnh đó, với ngoại hình sáng, đậm chất điện ảnh và khuôn mặt cực kỳ “ăn hình", Trần Nghĩa còn được biết đến như là một mẫu ảnh tiềm năng.

Tính đến tháng 12/2019, trang cá nhân của Trần Nghĩa có khoảng 67k lượt theo dõi, con số này ở fanpage chính thức là 74k. Những con số này chắc chắn sẽ tiếp tục tăng lên sau khi bộ phim Mắt biếc được công chiếu.

Chia sẻ về đề cử

 • Thanh Huyền
  Gương mặt này, đôi mắt này chắc chắn không ai hợp với thầy giáo Ngạn hơn Trần Nghĩa rồi.
 • Đoàn Quế Trinh
  Mắt anh đẹp diệu kỳ luôn anh ạ!
 • Windmills Tran
  Đôi mắt của kẻ si tình, man mác buồn, của sự chờ đợi và của sự trao đi tình yêu mà không cần hồi đáp.
 • Hồng Diên Đoàn
  Đôi mắt đẹp. Cứ mỗi lần nhìn vào đó như có 1 cái gì đó xa thăm thẳm làm cho người khác muốn chìm vào đôi mắt ấy.
 • Khả Ngân
  Gương mặt đẹp kiểu truyền thống và có đôi mắt biết diễn làm cho người khác cảm nhận được về nhân vật mà anh diễn!
0  Bình Luận