“Tự Tâm” - khi “đam mỹ Việt” được Nguyễn Trần Trung Quân đẩy đến tận cùng của sự táo bạo - Ảnh 1.

Gần một năm sau thành công của 2 bản hit “Trong trí nhớ của Anh” và “Màu Nước Mắt”, Nguyễn Trần Trung Quân đã chính thức trở lại cùng MV "Tự Tâm" với một câu chuyện cổ trang khiến khán giả phải sửng sốt vì quá “sốc”. Với kinh phí hơn 5 tỉ đồng, đây là một trong những sản phẩm “đắt đỏ” nhất Vpop trong năm nay.

MV “Tự Tâm là một câu chuyện cổ trang khiến khán giả phải sửng sốt vì quá sốc.

Ca khúc lần này là thành quả sau khoảng thời gian dài miệt mài sản xuất của Trung Quân cùng những tác giả trẻ Nguyễn Thương trong team. Tất cả cùng làm nên một “Tự Tâm” mang giai điệu gần gũi nhưng không kém phần huyền ảo khi Trung Quân lần đầu khoác lên mình nét âm nhạc cổ trang.

Sự tái hợp của bộ ba Nguyễn Trần Trung Quân, Denis Đặng, Quỳnh Lương một lần nữa mang đến một MV đầy drama với những cảm xúc yêu, hận, tình, sầu đan xen liên tục sau “Màu Nước Mắt” và “Trong Trí Nhớ Của Anh”.

“Tự Tâm” - khi “đam mỹ Việt” được Nguyễn Trần Trung Quân đẩy đến tận cùng của sự táo bạo - Ảnh 6.

MV mở đầu với khung cảnh bữa yến tiệc nhộn nhịp cùng tiếng đàn nhị thân quen réo rắt từng được hé lộ trước đó trong hai đoạn teaser. Sự tập trung của khán giả đổ dồn vào ánh mắt của 3 nhân vật tâm điểm là Nhà vua, hoàng hậu và nhân vật tóc trắng bí ẩn đeo mặt nạ đánh đàn. Họ dường như đang có những suy nghĩ, toan tính riêng của mình khiến bầu không khí trở nên căng thẳng.

Lát cắt của MV đã khiến khán giả dần hiểu rõ hơn về mối quan hệ thật sự của cả ba. Theo đó, Hoàng hậu (Quỳnh Lương) từng có mối tình sâu đậm với Bạch Liên (Denis). Tuy nhiên cả hai phải xa cách để Hoàng hậu tiến cung. Tại nơi cung cấm, cả hai vẫn âm thầm tiếp tục qua lại trong bóng tối. Cho đến một ngày mối tình dan díu này có nguy cơ bại lộ, Bạch Liên phải nhanh trí giả dạng thành thích khách uy hiếp tính mạng của Hoàng hậu. Chàng không may thiệt mạng dưới mũi tên của Nhà vua. Vì để che dấu khuôn mặt tình nhân của mình, Hoàng hậu đã tự tay phóng hỏa tiêu hủy xác của Bạch Liên và kịp lấy một lọn tóc.

Câu chuyện MV tiếp tục xoay quanh mối quan hệ tay ba giữa Hoàng thượng Trung Quân, Hoàng hậu Quỳnh Lương và Bạch Liên với các plot twist và drama đan xen ngập tràn, đưa khán giả đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác.

“Tự Tâm” - khi “đam mỹ Việt” được Nguyễn Trần Trung Quân đẩy đến tận cùng của sự táo bạo - Ảnh 7.

Một cái kết đầy tiếc nuối không chỉ với các nhân vật trong câu chuyện mà còn với cả khán giả đã thưởng thức. Liệu rằng “Tự Tâm” có ra tiếp phần 2 và nếu có thì mối quan hệ của cả ba rồi sẽ tiếp tục đi về đâu khi Bạch Liên và Hoàng hậu đều đã chết?”, Nguyễn Trần Trung Quân cũng đã “úp mở” về một phần 2 của Tự Tâm.

Có thể nói, Nguyễn Trần Trung Quân là một trong những trường hợp “chín trễ” của làng nhạc Việt, khi debut đã khá lâu, nhưng những năm gần đây, anh mới thực sự thu hút được khán giả. Đặc biệt, với “Tự Tâm”, khán giả có thể xem một bước ngoặt lớn với sự nghiệp của Nguyễn Trần Trung Quân khi anh thu hút được một lượng người hâm mộ rất lớn, bao gồm không ít người hâm mộ quốc tế chủ yếu từ Trung Quốc, Myanmar, Hàn Quốc và một số quốc gia khác.

“Tự Tâm là một bước ngoặt lớn đối với sự nghiệp của Nguyễn Trần Trung Quân


“Tự Tâm” - khi “đam mỹ Việt” được Nguyễn Trần Trung Quân đẩy đến tận cùng của sự táo bạo - Ảnh 9.

Tính đến thời điểm hiện tại, MV có hơn 21 triệu lượt xem, mang về hơn nửa triệu lượt thích. Đây cũng là sản phẩm đầu tiên của Nguyễn Trần Trung Quân mang về vị trí top 1 trending YouTube cho anh.

Tự Tâm - Nguyễn Trần Trung Quân | Official Music Video

Sáng tác: Nguyễn Thương

Sản xuất âm nhạc: Đoàn Minh Vũ

Đạo diễn: Đinh Hà Uyên Thư


Chia sẻ về đề cử

 • Lâm
  MV này quá đỉnh, nhất là mấy bạn hủ nữ mê ngôn tình thì chuẩn gu rồi còn gì. Nhưng mình ấn tượng nhất là khoản nội dung đánh lừa mà lại lồng ghép rất nhiều yếu tồ huyền huyễn, ekip giỏi thật sự.
 • Tha thương
  Màu Nước Mắt tưởng đỉnh lắm rồi ai ngờ Tự Tâm còn dã man hơn nữa, MV quá đỉnh!
 • Alan
  Denis Đặng quá xuất sắc trong MV này, và phải công nhận Nguyễn Trần Trung Quân có cái tài xứng đáng để được thành công như hôm nay nhờ vào Tự Tâm.
 • Ex
  Xem MV mà sốc não thật sự, nhưng quá phục ekip vì làm được MV đẹp như phim điện ảnh rồi twist đủ kiểu như vậy.
0  Bình Luận