Để Mị Nói Cho Mà Nghe - âm hưởng Tây Bắc mang vinh quang đến Hoàng Thùy Linh - Ảnh 1.

"Để Mị nói cho mà nghe" thực sự là một cơn gió mát lành từ vùng núi Tây Bắc thổi vào làng nhạc Việt vào mùa hè vừa qua. Vẫn là những giai điệu EDM căng tràn năng lượng, nhưng nếu chỉ là EDM, chắc chắn ca khúc sẽ không thể thành công đến như vậy, yếu tố then chốt giúp "Cô Mị" vươn đến top 1 trending chắc chắn là âm hưởng Tây Bắc được lồng ghép đầy thú vị trong bản phối. Ca khúc không chỉ là bản hit lớn của Vpop năm 2019, mà còn là sản phẩm mang tính bước ngoặt của Hoàng Thùy Linh, đưa cô trở lại đỉnh vinh quang vào năm nay.

“Để Mị nói cho mà nghe” không chỉ là bản hit lớn của Vpop năm 2019, mà còn là sản phẩm mang tính bước ngoặt của Hoàng Thuỳ Linh, đưa nữ ca sĩ trở lại đỉnh vinh quang.

Để Mị nói cho mà nghe

Dù viết theo ngũ cung tương đối khó nghe so với mặt bằng chung của công chúng, nhưng với chất liệu âm nhạc được tìm tòi sáng tạo, "Để Mị nói cho mà nghe" tạo cho khán giả cảm giác mới mẻ, đầy tích cực, đặc biệt là thổi thêm sự phóng khoáng, tự do từ những điệu khèn Tây Bắc. Bên cạnh đó, e-kip sản xuất ca khúc vô cùng trẻ tuổi DTAP gồm 3 chàng trai 96, 97, 98, thế nên tính thử nghiệm và trẻ trung luôn được đặt lên hàng đầu. Tất cả gom góp lại chỉ để kết luận: "Để Mị nói cho mà nghe" là một ca khúc rất mới!

Để Mị Nói Cho Mà Nghe - âm hưởng Tây Bắc mang vinh quang đến Hoàng Thùy Linh - Ảnh 4.

Không chỉ đơn thuần là cắt ghép các nhân vật nổi tiếng trong các tác phẩm kinh điển đưa vào sản phẩm âm nhạc, thông qua đó, Hoàng Thùy Linh đã thể hiện một góc nhìn khác, đầy nhân văn, đồng thời cũng vạch ra một kịch bản tươi sáng hơn cho cuộc đời của những nhân vật trên. Nàng Mị, Chị Dậu, Anh Tràng, Lão Hạc, Chí Phèo, Thị Nở,... giờ đây đã có một cuộc sống mới, một kết cục mới, viên mãn và ngập tràn hạnh phúc.


Với chất liệu âm nhạc được tìm tòi sáng tạo, "Để Mị nói cho mà nghe" tạo cho khán giả cảm giác mới mẻ, đầy tích cực, đặc biệt là thổi thêm sự phóng khoáng, tự do từ những điệu khèn Tây Bắc.

Cách mà e-kip Hoàng Thùy Linh khai thác kịch bản vô cùng sáng tạo và đã chạm vào tình cảm chung của đám đông. Thứ nhất, dù già trẻ, lớn bé, chắc chắn ai cũng đã từng biết đến những nhân vật văn học trên, vì đó là những nhân vật có sức sống bất diệt của những tác phẩm văn học kinh điển. Việc chọn dàn nhân vật trên luôn đảm bảo kích thích trí tò mò và sự quan tâm của đông đảo khán giả vì ai cũng muốn biết được những phận người tưởng như đã quá thân quen ấy, khi xuất hiện trên một sản phẩm âm nhạc sẽ được biến hóa như thế nào?


Chính việc "đập vỡ" những khuôn mẫu bấy lâu khán giả luôn dành cho những nhân vật, tác phẩm trên cũng là một điều khiến đông đảo khán giả thích thú. Chính sự đột phá, đặt ngược vấn đề, thậm chí dựng hẳn cả một cuộc đời mới cho nhân vật đã cũ đã nhận không ít sự gật gù từ cả người lớn!


Ca khúc thực sự trở thành một “bản hit quốc dân", đặc biệt trong các trường học khi mang đến cơn sốt về vũ đạo, được đông đảo bạn trẻ cover dance.

Tính đến thời điểm hiện tại, MV “Để Mị nói cho mà nghe” đã có xấp xỉ gần 90 triệu lượt xem và hơn 830 nghìn lượt thích, là một trong những MV có lượt xem cao nhất phát hành trong năm 2019. Ca khúc thực sự trở thành một “bản hit quốc dân", đặc biệt trong các trường học khi mang đến cơn sốt về vũ đạo, được đông đảo bạn trẻ cover dance.

Hoàng Thuỳ Linh - Để Mị Nói Cho Mà Nghe | Official Music Video


Chia sẻ về đề cử

 • T Nguyễn
  Mình rất khâm phục nghị lực của bạn. Đã đứng dậy và sống mạnh mẽ hơn, bạn rất bản lĩnh. Bạn xứng đáng với cái tên Phượng Hoàng.
 • Channel_SupperNNT
  1 nghệ sĩ biết tôn vinh bản sắc của dân tộc,1 bài hát hay ,hiện đại có, truyền thống có luôn. Thật sự là quá ĐỈNH!!!!!
 • Minh Minh
  Cần lắm những MV như thế này tôn vinh bản sắc văn hóa Việt Nam Bây giờ toàn làm MV theo kiêu Hàn mình không chê nhạc Hàn nhưng mà Việt Nam mình thiếu gì thứ đẹp.
 • Van Anh
  Dự đoán bài hát được chọn nhảy thi 20/11 nhiều nhất 2019 =))))))
0  Bình Luận