“Anh Ơi Ở Lại” - cú chuyển mình đầy ngoạn mục của Chi Pu - Ảnh 1.

Ngày 23/4/2019, Chi Pu đánh dấu sự trở lại sau gần 5 tháng bằng việc phát hành MV "Anh Ơi Ở Lại". Không còn theo đuổi thể loại EDM, Dance sôi động, lần trở lại này, Chi Pu đã thử sức hát ballad. Chi Pu không phải là một ca sĩ xuất sắc về giọng hát nên việc lựa chọn hát ballad trong lần trở lại này của cô nàng thực sự là một quyết định liều lĩnh. Tuy nhiên, sáng tác của Đạt G dường như đã "đo ni đóng giày" cho giọng hát của Chi Pu. Giọng hát nhẹ nhàng, đơn giản và không sử dụng nhiều kỹ thuật của Chi Pu lại bỗng nhiên rất phù hợp với bản ballad trầm buồn này.


Tuy nhiên, sáng tác của Đạt G dường như đã "đo ni đóng giày" cho giọng hát của Chi Pu. Giọng hát nhẹ nhàng, đơn giản và không sử dụng nhiều kỹ thuật của Chi Pu lại bỗng nhiên rất phù hợp với bản ballad trầm buồn này.

Ca khúc đã đạt được những thành công vang dội với loạt thành tích cực kỳ nổi bật trên mặt trận nhạc số, YouTube... Thành công của bài hát không chỉ nằm ở giai điệu mà còn nhờ vào nội dung MV vô cùng sáng tạo.


Anh Ơi Ở Lại - Chi PuCám Tấm - chuyện Chi Pu kể

Chi Pu là nghệ sĩ tiên phong trong năm 2019 khi đưa chất liệu văn học dân gian vào MV.

Với MV "Anh Ơi Ở Lại", Chi Pu đã tái hiện lại câu chuyện Tấm Cám vốn rất quen thuộc mà ai ai cũng từng được nghe qua. Tuy nhiên, nữ ca sĩ cùng e-kíp đã khai thác và kể lại câu chuyện Cám Tấm với mạch truyện hoàn toàn mới mẻ.


Với MV "Anh Ơi Ở Lại", Chi Pu đã tái hiện lại câu chuyện Tấm Cám vốn rất quen thuộc mà ai ai cũng từng được nghe qua. Tuy nhiên, nữ ca sĩ cùng e-kíp đã khai thác và kể lại câu chuyện Cám Tấm với mạch truyện hoàn toàn mới mẻ.

Có câu: "Hoàng tử chỉ nhìn thấy giọt lệ của công chúa, không nghĩ rằng phù thủy cũng biết đau" (Vĩ Y). Như hiểu được điều đó, Chi Pu đã tập trung khai thác góc nhìn của nhân vật phản diện. Cụ thể, Chi Pu vào vai Cám - nhân vật vẫn luôn được biết đến với tính cách ích kỷ, cùng mẹ tìm cách hãm hại Tấm. Nhưng liệu chúng ta đã bao giờ đặt mình vào Cám, lắng nghe được những tâm tư, thấu hiểu những cảm xúc của Cám chưa?

“Anh Ơi Ở Lại” - cú chuyển mình đầy ngoạn mục của Chi Pu - Ảnh 5.

Cám cũng biết yêu và bất chấp làm mọi thứ để có được hạnh phúc cho cuộc đời mình. Hình ảnh Cám tập tễnh bước đi trên đôi chân trần rướm máu vì không thử vừa chiếc hài của nhà vua, bật khóc tức tưởi bên bàn rượu, ánh mắt thẫn thờ, tuyệt vọng đã lột tả rõ nét cảm xúc của Cám khi tình yêu tuột khỏi tầm tay. Tuy nhiên, chính vì sự bất chấp và ghen tức khi chứng kiến việc Tấm được nhà vua chọn làm vợ mà Cám đã tàn nhẫn dùng dao chặt cây cau để người chị ngã cây mà chết.

Tình yêu mãnh liệt của Cám còn được thể hiện với vẻ mặt đắc ý khi được vào cung thay thế cho Tấm làm vợ vua, hay ánh mắt thù hận khi đốt chim Vàng Anh. Câu chuyện tình đơn phương của cô Cám dành cho hoàng thượng hay của anh chàng thị vệ dành cho Cám đều khiến người xem như thấy được đâu đó hình ảnh của mình trong MV. Bởi tình đơn phương là thứ cảm giác mà đa số ai cũng đã từng trải qua. Cứ đâm đầu vào mối quan hệ tình cảm chỉ bắt nguồn từ một phía thì cuối cùng cũng chỉ nhận về mình sự tổn thương, dằn vặt như nàng Cám ở cuối MV. Những chi tiết đầy tinh tế được truyền tải thông qua một câu chuyện dân gian đã thực sự khiến Chi Pu ghi điểm trong lần trở lại này.

“Anh Ơi Ở Lại” - cú chuyển mình đầy ngoạn mục của Chi Pu - Ảnh 6.

“Anh Ơi Ở Lại" một bước đưa Chi Pu lên top đầu nữ ca sĩ solo của Vpop


Chi Pu đã thực sự hái được quả ngọt với một sản phẩm sở hữu giai điệu bắt tai, cùng hình ảnh cổ trang đậm màu dân gian Bắc Bộ và nội dung sâu sắc như "Anh Ơi Ở Lại".


Chi Pu đã thực sự hái được quả ngọt với một sản phẩm sở hữu giai điệu bắt tai, cùng hình ảnh cổ trang đậm màu dân gian Bắc Bộ và nội dung sâu sắc như "Anh Ơi Ở Lại". MV đã mang về cho Chi Pu loạt danh hiệu hàng đầu đối với một nghệ sĩ nữ. Chi Pu trở thành nữ nghệ sĩ có MV giữ vị trí top 1 Trending trên YouTube lâu nhất (11 ngày). Đồng thời, cô nàng cũng là nữ nghệ sĩ đầu tiên của Vpop có MV đạt 700 nghìn lượt yêu thích trên YouTube. Hiện tại, sau 7 tháng phát hành, "Anh Ơi Ở Lại" đã cán mốc 77 triệu lượt xem trên YouTube, hơn 150 triệu lượt nghe audio. Những con số biết nói ấy đã thể hiện được tầm ảnh hưởng của “Anh Ơi Ở Lại" trên đường đua Vpop năm 2019.

Chi Pu | ANH ƠI Ở LẠI - Official M/V (Chuyện Cám Tấm) (치푸)

Sáng tác: Đạt G

Phối phí: Đoàn Minh Vũ

Đạo diễn MV: Nhu Đặng

Chia sẻ về đề cử

 • Sonl Lê Hoàng
  Rất hay và cảm động. Nhạc hay và đặc biệt kịch bản MV để lại ấn tượng người xem. Không chỉ nghe 1 lần, mà phải nghe đi nghe lại rất nhiều. Đặc biệt cứ hát theo đoạn điệp khúc. Hay lắm. Chúc mừng Chi Pu và fan nhé.
 • Tài Lê
  Hơn 70 triệu lượt xem quả là 1 thành công của Chi Pu. Thực sự bài này hát rất hay. Chúc mừng bạn.
 • Cao Phan Thanh
  Lần đầu mình thích bài Chi Pu hát. Hát rất hay, có thần thái và cảm xúc.
 • Hà Ngân
  Góc khuất của Cám và cũng là tình đơn phương của anh lính. Đúng là vì tình yêu con người có thể làm mọi thứ. Cám vì yêu mà làm hết chuyện này đến chuyện khác. Còn anh lính chỉ âm thầm dõi theo người con gái mình yêu. Đúng là vì sợ cô đơn nên em mặc kệ đúng sai.
0  Bình Luận