Tòhe: Doanh nghiệp “hồn nhiên” khát khao trao cho nhựa một đời sống mới và truyền cảm hứng cho mọi người. - Ảnh 1.

Tòhe là một doanh nghiệp xã hội Việt Nam đi đầu trong việc mang đến cho trẻ em thiệt thòi sân chơi hoạt động nghệ thuật độc đáo và ứng dụng tranh vẽ trẻ em để phát triển các sản phẩm sáng tạo. Tác phẩm của các em được chọn lọc, thiết kế và dùng làm họa tiết trang trí in trên các sản phẩm Lifestyle mang thương hiệu Tòhe và được phân phối tại thị trường Việt Nam và quốc tế. Một phần lợi nhuận được sử dụng để tiếp tục mở rộng chương trình lớp học sáng tạo và chương trình học bổng cho các em có năng khiếu. 

Tò He


Sản phẩm Tòhe khai thác vẻ đẹp hồn nhiên, màu sắc tự do và trí tưởng tượng không giới hạn trong tranh trẻ em làm họa tiết trang trí. Với nguyên liệu thân thiện môi trường; thiết kế đơn giản, hiện đại; tinh thần hồn nhiên, ngây ngô như chính cách các em cảm nhận cuộc sống, Tòhe đã mang đến cho thị trường một sản phẩm độc đáo, sáng tạo. 

Gần đây, KHOE Creative Festival 2019 - một tổ hợp vui chơi - triển lãm nghệ thuật - mua sắm "xanh" dành cho gia đình và trẻ em được Tòhe tổ chức với hơn 20 hoạt động sáng tạo độc đáo, dành cho nhiều lứa tuổi, như: chơi với thiên nhiên, đổi đồ cũ, tái chế vải, khu vực sáng tạo với chai lọ nhựa đã qua sử dụng, giấy báo cũ, thùng carton, khu vực trải nghiệm các hoạt động nghệ thuật,... Tòhe hy vọng thông qua nhiều hoạt động gây quỹ thành công, đóng góp xây dựng khu tổ hợp làng nội trú cho các bạn nhỏ dân tộc thiểu số, còn nhiều khó khăn tại xã Ngọc Long, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang. 

Tháng 6/2019, chỉ sau 10 ngày tổ chức chương trình "đổi nilon lấy cây", Tòhe đã thu được 150kg nilon, 12.000 ống hút và rất nhiều chai nhựa, áo mưa dùng một lần... Sự kiện này của Tòhe thu hút gần 300 người tham gia và có tới 40 cộng tác viên hỗ trợ việc thu gom. Số rác do mọi người đóng góp đã được tạo thành 6 tác phẩm sắp đặt trong triển lãm "Hành tinh nhựa", với thông điệp mở: "Liệu nhựa là thế giới của chúng ta hay chính chúng ta là thế giới của nhựa?". 

Song song với triển lãm, Tòhe đem đến nhiều hoạt động bên lề cho trẻ em vào những ngày cuối tuần, như sáng tạo đồ chơi từ đồ nhựa cũ, hòa nhạc... Đây không chỉ là điểm đến hấp dẫn cho trẻ em, giúp các em phát triển thể chất và tinh thần mà còn tăng cường những kiến thức về môi trường. 


Tòhe không cố gắng thay đổi thế giới. Tòhe không có khả năng khiến đồ dùng nhựa - vốn đã tồn tại và trở thành một phần gắn liền với đời sống của chúng ta - biến mất hoàn toàn. Nhưng, họ bền bỉ trao cho nhựa một đời sống mới và truyền cảm hứng cho mọi người.

Chia sẻ về đề cử

 • Trần Trúc
  Ở đây có bạn hạnh phúc, cái tên rất lạ đã thu hút sự tò mò của mình, các bạn rất dễ thương. Sau khi chọn được vài món và nghe các bạn kể về Tòhe thì mình tưởng như mua được hạnh phúc thật.
 • Nguyễn Lan Anh
  Cảm ơn Tòhe đã cho mình duyên để đến một nơi thật xinh, thấy cái đẹp đến từ những thứ thật giản dị, hồn nhiên. Mình rất quý tinh thần của Tòhe và những gì các bạn đang làm. Chúng mình cũng thế, chúng mình đang làm nông nghiệp hữu cơ để nuôi dưỡng đất và nuôi dưỡng chính bản thân. Ở đâu đó, chúng ta đều đang làm những điều nhỏ bé để tô màu sự sống sinh động này.
 • Lê Nguyễn
  Cảm ơn Tòhe đã truyền cảm hứng sống hồn nhiên, trọn vẹn và hạnh phúc cho tất cả mọi người.
 • Nguyễn Linh Ngân
  Yêu từ cái tên đến câu chuyện đằng sau sản phẩm. Có cái gì đó tuổi thơ, cái gì đó tự nhiên nhưng lại vô cùng phá cách... Sáng tạo, đẹp và rất thân thiện với môi trường.
0  Bình Luận