Helly Tống và hành trình lan tỏa lối sống xanh với Lại Đây Refill Station - Ảnh 1.

Helly Tống

Nhắc tới Helly Tống, dân tình nhớ đến những hashtag như: Đẹp - Kinh doanh - Ăn chay trường - Sống xanh. Nhìn chung, cô nàng sinh năm 1995 này chính là ứng cử viên sáng giá của lối sống “healthy” và “balance” được cộng đồng coi trọng, đánh giá cao trong năm 2019 và có lẽ là của những năm sau này nữa.

Helly Tống trở thành 1 đại diện nổi bật của lối sống xanh như thế nào?

Cô chính là đồng giám đốc dự án Lại Đây Refill Station. Nói một cách đơn giản đây là mô hình kinh doanh cung cấp cho khách hàng các sản phẩm sinh hoạt và chăm sóc nhà cửa được làm từ những nguyên liệu thân thiện với môi trường.

Cụ thể, các sản phẩm hợp tác thương mại phải hoàn toàn nói không với bao bì nhựa dùng một lần. Lại Đây cũng ưu tiên làm việc với những nhà cung cấp có vị trí địa lý gần nhất với cửa hàng nhằm giảm thiểu lượng CO2 thải ra môi trường trong quá trình vận chuyển.

Không chỉ bán sản phẩm, Lại Đây Refill Station còn là nơi có dịch vụ “refill”, hỗ trợ khách hàng mua sang chiết và làm đầy sản phẩm (đã mua tại cửa hàng) vào trong vật chứa có sẵn mà khách hàng mang theo.

Mặt khác, dự án của Helly Tống còn mang đến có người tiêu dùng trải nghiệm 5R gồm: Reduce, Re-use, Recycle, Repair, Refuse.

Khi bạn có 1 món đồ đã dùng lâu năm đã bị hỏng, tuy nhiên, nó vẫn có thể sử dụng được nếu bỏ chút thời gian và công sức sửa chữa. Bạn hãy mang nó đến Lại Đây Refill Station. Ở đây các nhân viên sẽ sửa chữa chúng, giúp bạn có thể tiếp tục dùng lại món đồ cũ - một cách để tiết kiệm và giúp giảm bớt áp lực với môi trường qua món đồ thải ra.

Đồng thời, đội ngũ của Lại Đây Refill Station sẽ giới thiệu đến khách hàng các giải pháp giảm lượng rác thải cho văn phòng, tổ chức sự kiện và các bữa tiệc gia đình, hay chương trình “Chia sẻ xanh và Tái sử dụng” để người tiêu dùng có thể trao đổi các vật dụng mà bản thân mình không cần nữa.

Helly Tống và hành trình lan tỏa lối sống xanh với Lại Đây Refill Station - Ảnh 4.

Bằng mô hình kinh doanh đưa ra các giải pháp thiết thực như thế để chung tay giảm áp lực cho môi trường, Helly Tống đã nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng, người theo chủ nghĩa sống xanh và những nhà hoạt động môi trường.

Nhưng đây không phải lần đầu tiên Helly Tống sở hữu 1 dự án có tiếng trong cộng đồng, trước Lại Đây Refill Station, Helly Tống đã trăn trở với The Yên Concept. Yên ra đời với mong muốn đem lại không gian xanh cho từng ngôi nhà khiến đời sống tinh thần của mỗi thành viên trong gia đình vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn.

Nói về sống xanh, câu chuyện không hề phức tạp như bạn nghĩ. Sống xanh chỉ đơn giản là sống theo cách mà ông bà mình từng sống, không có nhu cầu nhanh tiện, sống hòa hợp và trong vòng tròn khép kín.

Helly Tống

“Chúng ta biết, con người có 3 điểm gắn kết: kết nối với con người, với chính bản thân họ và với thiên nhiên. Nói về sống xanh, câu chuyện không hề phức tạp như bạn nghĩ. Sống xanh chỉ đơn giản là sống theo cách mà ông bà mình từng sống, không có nhu cầu nhanh tiện, sống hòa hợp và trong vòng tròn khép kín. Nhưng bây giờ, khi kinh tế phát triển, nhu cầu con người tăng lên và họ hoàn toàn khó có thể tiết chế. Một yếu tố tiêu cực khác là có người làm nhưng làm không tới hoặc người ta vô tình thực hiện “sống xanh” như một phong trào thế thôi. Chỉ khi nghiêm túc nghĩ rằng nếu cứ tiếp tục thói quen bừa bãi như hiện tại, bạn sẽ trở thành nạn nhân, con cháu đời sau của bạn cũng sẽ trở thành nạn nhân, khi đó, bạn sẽ hoàn toàn “cảm nhận” được mà thay đổi tích cực”, Helly Tống từng chia sẻ như thế khi được yêu cầu định nghĩa về sống xanh trong 1 bài phỏng vấn trên tạp chí.

Chỉ khi nghiêm túc nghĩ rằng nếu cứ tiếp tục thói quen bừa bãi như hiện tại, bạn sẽ trở thành nạn nhân, con cháu đời sau của bạn cũng sẽ trở thành nạn nhân, khi đó, bạn sẽ hoàn toàn “cảm nhận” được mà thay đổi tích cực

Helly Tống

Một điều Helly Tống khiến những người biết mình phải ngưỡng mộ, ngoài việc là chủ các dự án mang lại thay đổi tích cực cho môi trường như Lại Đây Refill Station hay The Yên Concept, đó chính là việc cô nàng ăn chay. Một ngày có 24 tiếng đồng hồ, Helly Tống cũng làm việc như mọi người, thậm chí có khi hơn… song cô nàng vẫn trung thành với bữa ăn không có thịt.

Một ngày có 24 tiếng đồng hồ, Helly Tống cũng làm việc như mọi người, thậm chí có khi hơn… song cô nàng vẫn trung thành với bữa ăn không có thịt.

Theo tìm hiểu, Helly Tống biết rằng ăn chay (không giết hại động vật) sẽ bảo vệ hệ sinh thái của trái đất. Như vậy, lại thêm 1 lý do thuyết phục nữa để cô nàng trung thành với lựa chọn của mình. Từ đó đến nay cũng đã 8 năm!

Qua những nỗ lực này, không quá lời khi xem Helly Tống là một trong những đại diện tiêu biểu của lối sống xanh, nói không với rác thải nhựa góp phần đem lại những thay đổi tích cực cho môi trường trong năm 2019.

Chia sẻ về đề cử

 • Quỳnh Nguyễn
  Hành động của các bạn mình thực sự rất thán phục. Các bạn tẩy chay túi nylon và mình cũng sẽ quyết liệt hơn với bản thân trong việc hạn chế tối đa sử dụng túi nylon.
 • Nicolo Marmiroli
  Wonderful shop, you can feel the love they have for our planet, lots of quality and interesting products. The refill station is awesome too. Will definitely go back.
 • My Trần
  Mình thích nguồn cảm hứng và ý tưởng giúp cuộc sống xanh và các sản phẩm organic chất lượng từ các bạn giữa thị trường vô vàn những sản phẩm trôi nổi lềnh bềnh kém chất lượng khác. Việt Nam cần nhiều hơn nữa những nơi như thế này. Chúc các bạn ngày càng phát triển và giữ được nguồn năng lượng tích cực này!
 • Hằng Doãn
  Mình cực kì thích mô hình này không chỉ vì shop bán các sản phẩm thân thiện môi trường, các sản phẩm không độc hại, không gian cực xịn mà còn vì cách truyền tải thông điệp xanh đến cho tất cả mọi người. Vào cửa hàng này là có thể ở trong đó cả buổi, và chỉ muốn hốt hết các sản phẩm về mà thôi. Mình mong là Lại Đây sẽ hoạt động dài dài để em có một cửa hàng xanh thoả thích mua hàng mà không lo làm hại môi trường, để em có một page có thể đem lại những giá trị cực kì hữu ích. Cảm ơn Lại Đây nhiều ạ.
0  Bình Luận