Ai nói mẹ bỉm sữa là chỉ quanh quẩn ở nhà ăn bám, hãy nhìn Quỳnh Trần JP đi! - Ảnh 1.

Nửa cuối năm 2019, làng Youtube Việt Nam thực sự nhộn nhịp hơn hẳn. Không chỉ xuất hiện những kênh mới ra đời và để lại ấn tượng mạnh mẽ mà còn có cả sự vụt sáng của các kênh cũ. Quynh Tran JP - Cuộc sống ở Nhật chính là 1 trong số những ngôi sao đó.

Chủ sở hữu của kênh Youtube này là Quỳnh Trần, 1 bà mẹ bỉm sữa người Việt Nam, lấy chồng và sinh sống ở Nhật Bản. Vì vậy mà chị Quỳnh đã lựa chọn nội dung chủ đạo của kênh là cuộc sống hàng ngày, niềm yêu thích đối với việc trồng rau, nấu ăn của chị rồi sau đó chuyển hướng làm mukbang như mọi người biết hiện nay.

Quỳnh Trần JP - Đề cử hạng mục Hot Content Creator

Dù Quỳnh Trần đã đạt được nút vàng Youtube từ hồi đầu tháng 10 năm nay nhưng phải đến video ăn lẩu Thái khổng lồ trong siêu bão Hagibis, bà mẹ trẻ mới thực sự tạo cú nổ trên MXH. Chị được dân mạng trao luôn danh hiệu “Youtuber nghị lực của năm" khi ăn uống bất chấp mưa bão và những cơn địa chấn xen ngang.

Thêm một lý do nữa khiến cho kênh Quynh Tran JP - Cuộc sống ở Nhật nổi đình nổi đám như vậy là nhờ một cameo thường xuyên trong loạt clip của chị Quỳnh, con trai chị - bé Sa. Mỗi khi bắt đầu hay kết thúc clip, chị Quỳnh lại nhắc con chào mọi người đang xem vlog bằng câu nói trăm lần như một: "Sa chào cô chú đi con"...

Về phần mình, Sa cũng hết sức hợp tác với mẹ mình và chào cô chú bằng chất giọng líu lo, ngượng nghịu của mình. Trong suốt clip của mẹ, bé Sa luôn có những biểu cảm hết sức đa dạng, từ vui vẻ, háu ăn, buồn ngủ đến cáu kỉnh đều đủ cả. Cậu bé đáng yêu trở thành "biểu tượng meme" mới trên MXH. Những câu nói quen thuộc của mẹ con chị Quỳnh như "Sa chào cô chú đi con", "Xin chào cô chú, xin chào các bạn, yeah yeah" cũng được dân tình sử dụng làm caption hay làm clip cover ở khắp nơi.

Thêm một lý do nữa khiến cho kênh Quynh Tran JP - Cuộc sống ở Nhật nổi đình nổi đám như vậy là nhờ một cameo thường xuyên trong loạt clip của chị Quỳnh, con trai chị - bé Sa.

Tính đến cuối tháng 11/2019, kênh Youtube của mẹ con bé Sa có 1,86 triệu lượt subscribes, mỗi clip đều nhanh chóng đạt được hàng triệu lượt xem. Nhờ vậy mà chị Quỳnh đã có một nguồn thu ổn định, phụ ông xã chuyện kinh tế và gửi tiền về giúp đỡ gia đình ở Việt Nam. Kết quả này, sự thành công này của mẹ con chị Quỳnh Trần còn bởi lý do nào khác ngoài sự nỗ lực, thật thà, đáng yêu nữa đâu nhỉ?

Ai nói mẹ bỉm sữa là chỉ quanh quẩn ở nhà ăn bám, hãy nhìn Quỳnh Trần JP đi! - Ảnh 5.

Chia sẻ về đề cử

 • Nguyễn Thị Huyền Trang
  Hạnh phúc của chị Quỳnh ngày hôm nay chỉ có 1 phần là may mắn thôi, 9 phần còn lại là sự chăm chỉ, chịu khó và hiền lành dễ thương mang lại.
 • Ngọc Quỳnh
  Chị Quỳnh đáng yêu lắm, mình theo dõi chị từ những ngày đầu trồng rau cơ, đợt mà chị kể về bé đầu nhà chị và hành trình để có được bé Sa. Thương chị lắm.
 • Hoàng Vũ Ngọc Lan
  Chị Quỳnh như siêu nhân ý, tay không dựng nên 1 kênh nút vàng, 1 kênh nút bạc, , nuôi con chăm chồng, đi chợ, nấu ăn, quay video, edit video, chăm vườn rau, trồng hoa.
 • Kagalar
  "Thà mập mà mình được ăn ngon, còn hơn giảm cân mà không ốm miếng nào" - triết lý sống học từ cô Quỳnh.
0  Bình Luận