Giang Ơi: Hành trình từ cô nàng bị tẩy chay đến vlogger triệu người theo dõi - Ảnh 1.

Vài năm gần đây, vlogger đã chẳng còn lạ lẫm gì với dân mạng, nếu không muốn nói nhà nhà làm vlog, người người làm vlog. Nhưng có được một vị trí, một chỗ đứng nhất định trong lòng công chúng hay không lại là chuyện khác. Đó là cả quá trình đầu tư dài hơi từ nội dung đến công cụ, đến cả cái duyên nói chuyện. Vì vậy thông thường, các vlogger sẽ chọn cho mình một (vài) đề tài để khai thác, định hình phong cách của mình. 

Giang Ơi - Đề cử hạng mục Hot Content Creator

Nhưng nếu không có ngoại lệ, cuộc sống này sẽ chẳng còn gì thú vị nữa. Giang Ơi chính là ví dụ điển hình trong làng vlogger. Không chọn cho mình một nội dung cao siêu hay chạy theo xu hướng nào, Giang Ơi là tập hợp của những video cực kì bình thường, về những câu chuyện mà cô nàng là nhân vật chính. Từ chuyện trong nhà ra ngoài xã hội, từ chuyện giảm cân đến cách học tiếng Anh, từ tình yêu tình báo đến lối sống xanh,... tất cả đều có thể trở thành 1 chủ đề của Giang. 

Giang Ơi là tập hợp của những video cực kì bình thường, về những câu chuyện mà cô nàng là nhân vật chính.

Tính đến tháng 11/2019, kênh Giang Ơi đã có 1,11 triệu lượt subscribes trên Youtube và con số này là 420k ở fanpage Facebook. Ở độ tuổi gần chạm ngưỡng 30, đôi mắt 1 mí, làn da ngăm và ngoại hình không quá nổi trội, điều gì đã khiến những video của cô nàng thu hút đến hàng trăm nghìn, và đôi khi là cả triệu view từ các bạn trẻ? Có lẽ đó là lối nói chuyện tự nhiên, lôi cuốn, gần gũi và cách truyền tải nội dung logic, kiến thức phong phú và phong thái tự tin của cô nàng. Xem vlog của Giang, bạn sẽ có cảm giác tất-tần-tật mọi vấn đề đều sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, gọn ghẽ và tích cực. 

Năm 2019 là một năm ghi lại rất nhiều sự kiện đặc biệt của Giang Ơi trong cả đời tư lẫn công việc. Đầu tiên phải kể đến chuyện cô và “anh bạn thân" đã về một nhà sau 6 năm bên nhau. Từ đây, những clip hữu ích cho các cặp đôi như đi thử váy cưới, đám cưới, cuộc sống sau hôn nhân được ra đời. Về công việc, Giang được vlogger đình đám Nas Daily mời hợp tác hay trở thành cố vấn trong tập 6 "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam". Ngoài ra cô còn tham gia rất talkshow truyền cảm hứng cho các bạn trẻ bởi lẽ Giang Ơi chính là ví dụ điển hình cho thế hệ trẻ dám nghĩ dám làm, thế hệ tạo nên nghề nghiệp 4.0.

Xem vlog của Giang, bạn sẽ có cảm giác tất-tần-tật mọi vấn đề đều sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, gọn ghẽ và tích cực.

Nhưng có lẽ ít ai biết được rằng, trước khi trở thành một hot vlogger như hiện tại, Giang Ơi đã từng trải qua một thời gian dài bị tẩy chay hồi cấp 2. Bị xa lánh ở lớp, không có bạn bè... khi về nhà, cô cũng không tìm được ai để sẻ chia nỗi buồn. Cứ thử tưởng tượng một cô bé đang tuổi ăn tuổi lớn mà lại chỉ có thể im lặng chịu đựng những tháng ngày tuyệt vọng mà xem. Thật đau lòng! 

Hành trình đó, nếu không phải người trong cuộc chắc chắn sẽ khó mà hiểu hết được. Nhưng có lẽ chính những tháng ngày đó đã góp phần lớn tạo nên một Giang Ơi đáng ngưỡng mộ như bây giờ đấy. 

Chia sẻ về đề cử

 • Ron Bùi
  1 cuộc sống đáng ngưỡng mộ. Cảm ơn chị đã truyền cảm hứng cho em.
 • Cao Văn Mai
  Cảm ơn chị nhiều. Em nghe chị chia sẻ mà thực sự ngưỡng mộ bởi tư duy, kiến thức, sự hiểu biết mà chị đã tích lũy được cũng như cách nhìn nhận vấn đề của chị.
 • Văn Nguyện
  Em rất thích những bài chia sẻ của chị, rất sâu sắc, ngôn từ đơn giản dễ hiểu, tràn đầy kinh nghiệm và tri thức.
 • Thanh Lacey
  Mỗi lần xem video của chị em luôn học được nhiều thứ.
 • Vũ Ngọc Sáng
  Bạn này có nhiều kiến thức ở nhiều lĩnh vực thật đấy.
0  Bình Luận