Tuesday - khi cà khịa người thứ 3 cũng phải thật “sang mồm - Ảnh 1.

Ngoại tình là chuyện đã có từ rất lâu và các cụ cũng rất tâm huyết dành riêng nhiều từ ngữ đặc biệt để gọi những kẻ phá hoại hạnh phúc người khác, chẳng hạn như trực tiếp gào lên là "bồ nhí", nhẹ nhàng hơn thì là "người thứ 3", nặng đô nhất thì là từ-mà-chắc-là-ai-cũng-biết-là-từ-gì-đấy không tiện viết ra ở đây.

Tuesday - khi cà khịa người thứ 3 cũng phải thật “sang mồm"

Nhưng đấy là cách gọi từ thời ba mẹ chúng ta rồi, người thứ 3 giờ được gọi bằng những cái tên nghe mỹ miều và… thâm sâu hơn hẳn. “Sang mồm" nhất phải kể đến từ Tuesday. Đây có lẽ một trong những từ ngữ xuất sắc nhất từng được cộng đồng mạng Việt Nam phát hiện trong năm 2019, dựa trên nhu cầu bức thiết tìm kiếm một từ đồng nghĩa vừa ngắn gọn, vừa đủ ý, lại vẫn giữ được nét thanh lịch duyên dáng và khát khao hội nhập cùng bạn bè quốc tế.

Tuesday ra đời, dịch ra đúng theo nghĩa đen là "thứ Ba", một cách viết tắt lại của "người thứ Ba", vừa ngắn gọn dễ nhớ dễ hiểu, lại thể hiện được trình độ "tiếng brother" siêu đẳng của mình.

Từ đó Tuesday ra đời, dịch ra đúng theo nghĩa đen là "thứ Ba", một cách viết tắt lại của "người thứ Ba", vừa ngắn gọn dễ nhớ dễ hiểu, lại thể hiện được trình độ "tiếng brother" siêu đẳng của mình. Bạn sẽ rất khó để quên Tuesday khi ngày nào cũng thấy nó nằm ở khắp nơi, từ màn hình điện thoại cho đến quyển lịch trên bàn.

Ý nghĩa nghe có vẻ nặng nề, nhưng Tuesday có vẻ như là từ "thiện lành" và “sang chảnh" nhất trong số các từ ám chỉ "người thứ 3". Khi đọc lên nghe vừa sang chảnh thanh lịch, lại còn là tiếng Tây, tôn lên vị thế của người nói, còn người nghe cũng không cảm thấy bị miệt thị nặng nề hay dằn mặt như khi dùng những từ khác. Tất nhiên điều này chỉ đúng nếu đôi bên nói chuyện thuần tuý, lúc dép bay mũ đập rồi thì từ nào cũng như nhau cả thôi.

Chia sẻ về đề cử

 • Nấm Chan
  Cái đám người thứ 3 nhiều đến nỗi có thật lắm từ để gọi chúng nó.
 • Hải Sâm
  Từ lóng của năm đây rồi.
 • Bình
  Vote cho từ này.
 • An Tuệ
  Từ này rất trực diện, thẳng thắn và thâm thuý đấy chứ.
 • Chi Chi
  Đọc nghe “sang mồm" thật!
0  Bình Luận