Toang: Từ lóng “bất lực” bắt nguồn từ Chị Dậu 4.0 của 1977 vlog - Ảnh 1.

2019 đích thị là năm bùng nổ của thị trường vlogger. Ngoài những cái tên lão làng ra, hàng loạt gương mặt mới nổi thay phiên nhau làm mưa làm gió cộng đồng mạng. Đáng chú ý nhất là 1977 Vlog - nhóm 3 chàng trai chuyên làm những nội dung lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học Việt Nam. Những thước phim trắng đen, hơi xước 1 chút để đúng chất truyền hình Việt Nam trước giải phóng và lối diễn nhập tâm khiến dân tình không thể bỏ lỡ dù chỉ một tập. Và lời thoại y như ngày xưa xửa xừa xưa ấy cũng là điểm cộng, nhanh chóng trở thành hot trend khắp mọi nơi.

Xuất hiện ở ngay đầu vlog Chị Dậu Parody - Kỷ Nguyên Hắc Ám, một từ lóng cộp mác 1977 vlog đã được dân tình “vay mượn” trong nhiều cuộc nói chuyện hằng ngày: “Toang rồi, toang thật rồi bu em ạ. Bọn chủ nó trốn thật rồi”. Rõ ràng đây là câu chuyện buồn của chị Dậu nhưng ai xem xong cũng chỉ react haha mệt nghỉ trước độ sáng tạo của Kênh Youtube này.

Toang: Từ lóng “bất lực” bắt nguồn từ Chị Dậu 4.0 của 1977 vlog

Mỗi người sẽ có riêng cho mình một định nghĩa về Toang, nhưng theo chính chủ - 1977 Vlog bộc bạch thì: “Toang là câu nói cửa miệng rất phổ biến trong đời sống của các bạn trẻ ở ngoài Bắc mang ý nghĩa là hỏng rồi, việc này đổ bể rồi, chết rồi… diễn tả 1 cái biến cố nào đó rất lớn trong cuộc đời của mình. Ví dụ khi thủng xăm chẳng hạn: Ôi thôi toang rồi! Mất tiền, rơi ví chẳng hạn: Ôi thôi toang rồi!”

Đi cùng với “toang”, cư dân mạng thường ghép cặp thành cụm “toang rồi ông giáo ạ” để thể hiện tâm trạng thất vọng, buồn chán vì sự thật đau lòng nào đó. Nghe vừa hợp thời lại vừa hoài cổ phết!

Vô vàn các bản chế của “toang” được ra đời nhằm phục vụ cho việc up status câu like mỗi ngày và được dân tình đón nhận rất nhiệt liệt. Nói đi nói lại cũng phải cảm ơn 1977 vlog đã cho các nam thanh nữ tú trên mạng có một câu “cửa miệng” để than trời than đất mà vẫn thật là chanh sả!

Chia sẻ về đề cử

 • Nini
  Bây giờ ai không biết thì toang thât rồi.
 • Hải Hà
  Không biết năm sau ngoài Toang ra hội “ông giáo” còn bày trò gi nữa không.
 • Trần Mỹ
  1 like cho Toang nhé.
 • Ái Nguyên
  Đi đâu cũng nghe mọi người bảo toang, mình cũng dùng từ này up status hoài.
 • Long Nguyễn
  Giờ mới biết toang là do 1977 vlog khơi ra.
0  Bình Luận