Sương sương: Định nghĩa “nay để mặt mộc, make up nhẹ nhàng” của chị em - Ảnh 1.

Cư dân mạng vốn là những người sáng tạo cũng là… nhiều chuyện bậc nhất. Cứ dăm ba ngày, họ lại chạy theo một trào lưu mới, một câu mới hay ho hay một từ “cửa miệng” nghe bắt tai. Như trong năm vừa qua này, có không ít những cụm từ đi đâu cũng gặp, đến đâu cũng nghe. Nhiều cái quen thuộc đến nỗi giờ đây, nếu bắt dân tình ngồi xuống cắt nghĩa chắc có khi mất 3 ngày 3 đêm. Nào là “cà khịa”, “tuesday”, “toang”,... cho đến “ông giáo”, “gáy”,...

Nhưng chắc hẳn sẽ chẳng có từ lóng nào nghe thôi cũng thấy một bầu trời nữ tính như “sương sương”. Xuất phát từ các tín đồ làm đẹp, make up sương sương được chị em định nghĩa đơn giản là kiểu trang điểm trong veo đậm chất Hàn Quốc. Mắt long lanh, môi phớt hồng cộng thêm lớp nền căng mướt phủ sương. 

sương sương

Ừa thì nghe có vẻ tự nhiên, mộc mạc, giản đơn đấy nhưng thực tế đây lại là cú lừa siêu to khổng lồ đấy. Nhiều nàng kêu sương sương ấy vậy mà xuất hiện với 7749 lớp son phấn. Nói chung tâm lý con gái khó nắm bắt, cộng thêm từ lóng ấy nhiều lớp nghĩa và tuỳ thuộc vào văn cảnh nữa nên không thể nào cứ nghe rồi dạ dạ gật gật theo là được.

Phiên bản gốc ngắn gọn là thế, nhưng sang đến năm 2019 lại xuất hiện thêm nhiều bản phụ thú vị không kém. Ví như trong ăn uống ta có “nhậu sương sương thôi nghen mai còn phải đi làm nữa” hay “tao thích thằng đó sương sương à” đều chỉ là ít ít, hơi hơi. Ngược lại trong ngữ cảnh khác, bạn nói “mày ăn sương sương ghê, muốn hết phần người khác” tức ám chỉ nhỏ bạn ăn lố, sức công phá mạnh mẽ. 

Với khả năng viral diện rộng nên vừa lên sóng, “sương sương” đã lập tức gây sốt cộng đồng mạng và được dùng phổ biến. Qua đó, cư dân mạng thi nhau lấy câu cửa miệng này về làm status và chế ảnh để bắt trend lia lịa. Còn bạn thì sao, ngại gì mà không thử “sương sương”?

Chia sẻ về đề cử

 • Diệu Vy
  Nghe sương sương mà sao không thấy sương sương tí nào.
 • Mạnh Vũ
  Con gái đúng là để yêu chứ không phải để hiểu. Càng đi sâu vào thế giới chị em càng thêm nhức đầu.
 • Mai Ngân Trần
  Đối với con gái không bao giờ là đủ hết, làm sao mà sương sương được haha.
 • Như Tuyết
  Từ này đích thị sinh ra dành cho cánh chị em phụ nữ.
 • Thiên An
  Ai cũng bảo make up sương sương mà ra lồng lộn là sao. Thiệt sự con gái khó hiểu quá nhỉ.
0  Bình Luận