Kêu gọi 500 anh em xưa rồi, giờ phải gọi “các ông giáo ơi” mới là trend! - Ảnh 1.

Cộng đồng mạng vốn là cái nôi sinh ra, nuôi lớn và đặt dấu chấm hết cho những trào lưu. Và “từ lóng” cũng không nằm ngoài chu kỳ sinh trưởng ấy. 2019 có lẽ là năm của “từ lóng” khi đã đánh dấu sự xuất hiện của hàng loạt những cụm từ ai cũng nói xôn xao trong một thời gian dài. Nào là “cà khịa”, nào là “Tuesday”, nào là “sương sương”... Bên cạnh đó, “ông giáo” cũng là một từ mới được giới trẻ đưa vào từ điển mạng xã hội của mình.

Ông giáo

Vậy “ông giáo” là gì? Giải nghĩa chính xác thì ông giáo là 1 danh từ chung, chỉ những người làm nghề giáo viên, là nam giới và là cách gọi phổ biến thời kì trước. Ví dụ đâu xa, người ta biết nhiều đến “ông giáo” cũng là nhờ tác phẩm Lão Hạc của nhà văn Nam Cao - diễn ra trong bối cảnh những năm 1945 đó thôi. 

Kêu gọi 500 anh em xưa rồi, giờ phải gọi “các ông giáo ơi” mới là trend! - Ảnh 3.

Tuy nhiên, đến năm 2019 này, “ông giáo” đã mang thêm ý nghĩa khác, đồng thời trở thành từ thông dụng hơn. Công đầu giúp “ông giáo” trở thành trend đình đám MXH cũng chính nhờ câu chuyện về lão Hạc, cậu Vàng - nhưng ở phiên bản khác hơn, phiên bản gần như parody chuyển thể do 1977 Vlog thực hiện. Vẫn những nhân vật cũ nhưng bằng cách truyền tải hài hước, thú vị, mọi lời thoại của tác phẩm xưa bỗng trở nên gần gũi lạ thường. Và hiện tại, “ông giáo” tuy vẫn là “ông giáo” nhưng cũng có thể sử dụng như một danh xưng, một cụm từ có tính mở màn như “anh em ạ”, “các bạn ạ”, “cả nhà ạ”.

Kết quả thì như các bạn đã thấy, hiện tại khắp các status, khắp các diễn đàn, người ta thi nhau gọi “ông giáo”. Tất nhiên, chẳng phải đang gọi thầy giáo nào đâu, mà gọi anh em, bạn bè, thế thôi. Nghe cũng thú vị đúng không mấy ông giáo?

Chia sẻ về đề cử

 • Mạnh Vũ
  Các ông giáo có thấy thú vị không? Chứ tôi là tôi thấy thú vị rồi đó!
 • Nghĩa Nguyễn
  Có ông giáo rồi vậy lão Hạc đâu? Cậu Vàng đâu?
 • Phương Phương
  Đi đâu cũng thấy ông giáo, giờ mới biết ở đâu ra đấy.
 • Oanh Phạm
  Đề cử hay nè các ông giáo ơi!
0  Bình Luận