“Nhà bao việc - Lý do chuẩn không chỉnh để trốn tránh 1001 chuyện trên đời - Ảnh 1.

Việc lấy lí do, lý trấu thì chắc ai cũng từng trải qua hoặc là “nạn nhân" rồi. Khi đi học thì “Em làm bài tập rồi nhưng quên vở", “Em đau bụng". Lớn lên đi làm rồi thì chống chế với sếp bằng những câu kiểu: “Em tưởng…”, “Em hiểu nhầm là…” cùng với 1001 lý do “trên trời dưới biển” khác. Năm 2019, mọi thứ lí do đều được gom lại bằng 1 câu nói với 3 từ nhưng đầy sức nặng: Nhà bao việc. Vậy “Nhà bao việc” có nguồn gốc từ đâu ra và “bao việc" cụ thể là việc gì?

Năm 2019, mọi thứ lí do đều được gom lại bằng 1 câu nói với 3 từ nhưng đầy sức nặng: Nhà bao việc.

y2mate.com - nha_bao_viec_fdopzdygweq_1080p

Câu nói này xuất phát từ lời thoại của nhân vật Thịnh Ngựa (Đỗ Duy Nam đóng) trong phim "Mê Cung" phát trên VTV3. Trong phân cảnh bị thẩm vấn, nhân vật Thịnh Ngựa trả lời một cách đầy "trên trời" rằng "nhà em còn bao việc".

Ngay lập tức, chỉ với một câu nói ngắn gọn tưởng như sẽ bị lãng quên rất nhanh, ấy vậy mà bỗng chốc trở thành hot trend được giới trẻ ưa chuộng. Có lẽ vì thái độ rất cool pha chút bất cần trong ngữ điệu câu nói khiến nó nhanh chóng trở thành câu cửa miệng của giới trẻ khi muốn kiếm cớ từ chối. Nhà bao việc có nghĩa là nhà nhiều việc, cũng có nghĩa là nhà chẳng có việc gì nhưng em thích lấy lí do đấy có được không?

“Nhà bao việc - Lý do chuẩn không chỉnh để trốn tránh 1001 chuyện trên đời - Ảnh 4.

Câu nói này sau đó còn được 1977 Vlogs đưa vào bản parody “Vợ chồng A Phủ" rất được yêu thích trên YouTube.

Chia sẻ về đề cử

 • Trưn
  Câu cửa miệng của mình đây rồi, vote mạnh!
 • Hải An
  Nhà bao việc, bao biện cho việc lười chứ bao việc gì!
 • Tú Anh
  Lí do nghe sai sai mà hợp lý bất ngờ.
 • Zi Zi
  Vote kịch liệt cho câu này nhé.
 • Giun
  Best lí do của năm đây rồi
0  Bình Luận