Đu đưa không phải là hư, đu đưa để lắc lư cho hết buồn - Ảnh 1.

Hạng mục từ lóng được dùng nhiều nhất năm 2019 không thể thiếu vắng cụm từ “đi đu đưa đi” do nữ ca sĩ Bích Phương “khơi mào" ra. Nhớ ngày nào cô nàng ra MV cùng tên, cả cộng đồng mạng xôn xao, náo nhiệt chỉ vì câu hát "Đu đưa không phải là hư, đu đưa để lắc lư cho hết buồn"... 

Thật lòng mà nói nghe xong mà cứ... rạo rực trong người. Vậy tóm lại “đi đu đưa đi” có nghĩa là gì hở chị Bích Phương ơi? Tất nhiên là ban đầu, nó chỉ mang nghĩa đơn giản là đi chơi mà thôi. Như chính chủ chia sẻ: “Ví dụ buổi tối nào rảnh rỗi, Phương sẽ rủ bạn bè: “Các bác ơi sang nhà tôi đu đưa tí không?”

Đi đu đưa đi

Nhưng sau một thời gian được giới trẻ, mà đông nhất là hội chị em truyền miệng, nó đã lái sang một nghĩa khác “sang-xịn-mịn” hơn những cụm từ bình bình như đi quẩy, đi nhảy đầm. Đây có lẽ là một từ lóng đột phá được khai quật trong năm 2019 của cộng đồng mạng Việt Nam. Nó dựa trên nhu cầu bức thiết tìm kiếm một từ đồng nghĩa, nhưng có vẻ “chanh sả”, thanh lịch và sôi động hơn.  

Kết quả thì như các bạn đã thấy đấy, hiện tại khắp các story đi “dẩy đầm” của hội chị em khắp nơi đều kèm theo hashtag đáng yêu này. Mà vừa viết cái từ này ấy, nhạc xập xình của Bích Phương vang lên là thêm khí thế để lên đồ trẩy hội rồi. Nghe xong có chị em nào thấy rần rần trong người chưa? Nếu rồi thì let’s “đi đu đưa đi” ngay và luôn nhá! 


Chia sẻ về đề cử

 • Minh Châu
  Rủ bạn bè đi đu đưa đi nghe chanh sả hơn hẳn á.
 • Trần Minh
  Nghe xong chỉ muốn ra đường đi chơi liền luôn nhỉ. Chị Bích Phương đỉnh thật!
 • Hải Sang
  Từ khoá của năm đây rồi!
 • An Nguyễn
  Let’s đu đưa when Mị still young!!!
 • San San
  Nhân lúc trăng thanh gió mát, đi đu đưa đi.
0  Bình Luận