Thanh xuân như một chén trà, sống không “cà khịa” là trà mất ngon - Ảnh 1.

Nhắc đến từ “cà khịa”, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến cảnh tượng đánh nhau, xáp lá cà hay gì gì ấy ấy nhỉ? Hoặc cùng lắm là hai người bay vào cãi nhau ỏm tỏi gây nên một khung cảnh hỗn độn. Nghe thì cũng hợp lý nhưng mà chưa đủ lắm. Tiếp nối truyền thống “khẩu nghiệp” được cộng đồng mạng gìn giữ và lưu truyền do rảnh rỗi sinh nông nổi. Chúng ta lại tiếp tục chào đón một từ lóng mới mang tên khá dân dã là “cà khịa”. 

Và do đã truyền qua nhiều đời rồi nên lớp nghĩa cũng tinh tế và thanh lịch hơn. 

Thanh xuân như một chén trà, sống không “cà khịa” là trà mất ngon

Dựa vào trải nghiệm bản thân và sau thời gian dài nghiên cứu, chúng tôi tạm kết luận: “cà khịa” là hành động “khẩu nghiệp” mỉa mai một cách sâu lắng hơn nhằm chỉ vào một chủ thể nhất định, có mục đích sâu xa và đem lại nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Nhưng quy tụ lại, “cà khịa” xong ta phải thấy sướng! 

Nghe đến đây hẳn nhiều người sẽ thắc mắc: Ủa vậy nó khác gì khẩu nghiệp đâu mà phải chia 5 sẻ 7. Rõ ràng “khẩu nghiệp” mang hàm ý bao quát đến mọi vấn đề trong cuộc sống.

Nói cách khác khẩu nghiệp là… phụ huynh của cà khịa, nên cái nào nhẹ nhàng sương sương ta gọi “cà khịa” cho nó lành.

Dựa vào đặc tính này, ta có thể áp dụng “cà khịa” trong khá nhiều trường hợp, ví dụ như: cãi nhau với tuesday, chém gió với bạn bè,... và thường sẽ xuất hiện trên mạng xã hội. Người ta thường bảo: “Thanh xuân như một chén trà, sống không “cà khịa” là trà mất ngon!”. Thật vậy, đi cà khịa không chỉ giúp bạn vui hơn mà còn có thể kết nối bạn bè xung quanh lại gần nhau hơn. Khác với chuyện yêu đương rồi rước muộn phiền vào người vì hở tí là bị gấu nó bật lại tanh tách, đi cà khịa không sợ bị cãi lại, đi cà khịa là sẽ kiếm được đồng minh ủng hộ. 

Nói tóm lại, cà khịa… rất vui, nên trong nửa cuối năm 2019, đi đâu cũng thấy người ta “cà khịa"!

Chia sẻ về đề cử

 • Phương Trần
  Mừng quá cũng có đứa giải thích cho tui biết rồi.
 • Nguyễn Thị Phương Mai
  Cà khịa một chút thì vui. Cà khịa nhiều chút thì vui nhiều lần.
 • Linh Anhh
  Thú vui mỗi ngày là đi cà khịa chút chút.
 • Sa Kim
  So với tình yêu , cà khịa mang lại cho chúng ta niềm vui nhiều hơn.
0  Bình Luận